Không ngờ bầu bí vẫn đi làm có thể mang đến nhiều lợi ích cho mẹ và bé như này đây

Emdep.vn - Bà bầu đi làm không phải chuyện hiếm. Bên cạnh vài bất tiện và có thể khiến mẹ khá mệt, mỗi ngày đến công sở vẫn có những lợi ích nhất định cho mẹ và bé trong thời gian mang thai.

Giảm bớt tâm trạng lo âu

Trong thời gian mang thai, do hóc môn trong cơ thể mẹ thay đổi nên tâm trạng cũng trở nên mất cân bằng. Thêm vào đó là những “giày vò” khi bị nghén, khiến mẹ ăn uống không ngon, ngủ không đủ giấc, cộng với những lo lắng về sức khỏe thai nhi trong bụng sẽ dễ khiến mẹ bầu sinh ra nhiều tâm lý tiêu cực, không có lợi cho cả mẹ và bé.

Những lợi ích khi phụ nữ có bầu vẫn đi làm

Nếu mẹ vẫn có thể đi làm khi có bầu tuy cũng có chỗ bất tiện và vất vả nhưng bù lại, trong môi trường làm việc được tương tác với mọi người, thậm chí là cùng nhau ăn uống, tán gẫu lúc giải lao sẽ khiến mẹ bớt đi những suy nghĩ không đáng có. Ngoài ra, niềm hăng say trong công việc và sự khích lệ từ đồng nghiệp cũng giúp mẹ bầu giải tỏa căng thẳng.

Không những vậy, khi làm việc đòi hỏi mẹ phải vận dụng trí não và thường được “ưu ái” hơn bình thường nên dù mang bụng bầu đi làm cũng không khiến mẹ quá mệt mỏi, ngược lại còn giúp tâm trạng vui tươi, lạc quan hơn. Đây cũng là một cách “thai giáo” rất tốt trong suốt thai kỳ.

Sinh hoạt điều độ hơn

Những lợi ích khi phụ nữ có bầu vẫn đi làm

Sau khi có em bé, nhiều mẹ vì nghén và thân hình nặng nề nên vô tình cũng trở nên lười biếng hơn, thêm vào tình trạng khó ngủ ban đêm nên buổi sáng lại ngủ nướng bù lại, bỏ luôn cả bữa sáng, rồi mẹ cũng lười vận động, hễ ăn được một chút lại nằm v.v… Những chuyện này khiến đồng hồ sinh học bị rối loạn.

Trong khi đó, nếu mẹ vẫn đi làm thì phải cố gắng sinh hoạt đúng giờ, chẳng hạn như dậy sớm, ăn sáng, ăn trưa cùng mọi người, ngủ trưa một giấc ngắn để chuẩn bị nửa ngày làm việc còn lại v.v… Thói quen giữ được khi ở nơi làm việc giúp mẹ duy trì việc ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý, đảm bảo sức khỏe cho cả hai mẹ con.

Học hỏi được nhiều kinh nghiệm sinh nở, chăm con bổ ích

Những lợi ích khi phụ nữ có bầu vẫn đi làm

Nhiều chị em khi có bầu vẫn đi làm lại phát hiện ra thời gian này mình bỗng trở nên hòa hợp hơn với đồng nghiệp, đặc biệt là những đồng nghiệp nữ với nhau. Những lúc giải lao, mọi người chắc chắn sẽ thích vây quanh bà bầu để “tám” về chuyện dưỡng thai, sinh con, nuôi dạy trẻ v.v…

Thực tế, kinh nghiệm của người từng trải là vô cùng quý báu, nhất là đối với người lần đầu làm mẹ. Trong buổi nói chuyện, mẹ bầu có thể tiếp thu được nhiều điều hữu ích cho bản thân sắp tới. Vì vậy, mẹ đừng ngại chia sẻ, hỏi han đồng nghiệp để tích lũy hành trang cho mình nhé.

Giảm nguy cơ đãng trí trong thai kỳ và sau sinh

Những lợi ích khi phụ nữ có bầu vẫn đi làm

Không ít người khi mang bầu và ngay cả đã sinh con thường mắc chứng quên trước quên sau. Điều này gây không ít trở ngại cho cuộc sống của mẹ. Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo nếu thể chất vẫn tốt và cường độ công việc không quá nặng nề thì mẹ vẫn nên đi làm bình thường, chỉ cần xin nghỉ trước ngày dự sinh khoảng 2 tuần là không vấn đề gì.

Quá trình làm việc và tiếp xúc với mọi người giúp não bộ vẫn hoạt động linh hoạt, nhạy bén, giảm nguy cơ của chứng đãng trí cho mẹ bầu. Đồng thời nó cũng giúp bạn không quá lúng túng nếu nghỉ một thời gian dài rồi quay lại công việc.

Những lợi ích khi phụ nữ có bầu vẫn đi làm

Tăng cường ổn định về kinh tế

Có con luôn đòi hỏi rất nhiều chi phí trong suốt quá trình từ lúc mang thai cho đến khi bé trưởng thành. Chính vì vậy, chuyện đi làm trong thai kỳ phần nào giúp gia đình bạn vẫn có thu nhập ổn định, đảm bảo cho em bé chào đời một cách thuận lợi nhất.

Bên cạnh đó, khi chuyện tiền bạc không còn là gánh nặng thì không khí trong nhà cũng thoải mái và vui tươi hơn, ít xảy ra mâu thuẫn khiến mẹ bầu ảnh hưởng tâm lý, gây bất lợi cho sức khỏe cả mẹ và bé.

Thiên Khuê

Nguồn: Pcbaby, Sohu

Tags : Từ khóaXem thêm