qc-epoint

Bà bầu lúc nào cũng cảm thấy nóng bừng, làm sao để HẠ NHIỆT?

Quỳnh Trang 2018-09-24 18:33
- Trung bình, phụ nữ mang thai thường có thân nhiệt cao hơn 0,5 độ C so với những người khác. Vì vậy, chuyện mẹ bầu luôn cảm thấy nóng nực, khó chịu là chuyện rất dễ hiểu. Dưới đây là một số điều mẹ bầu nên làm để hạ nhiệt cơ thể.

Lựa chọn quần áo nên thoải mái và thuận tiện

Mẹ bầu chú ý nên lựa chọn những loại quần áo bằng vải cotton thoáng mát, có khả năng hút ẩm tốt. Mẹ  không nên mặc quần áo làm bằng chất liệu tổng hợp. Những loại quần áo này không chỉ khó thoát nhiệt mà còn thấm hút kém, khiến mẹ cảm thấy khó chịu và nóng bức hơn.

Bà bầu lúc nào cũng cảm thấy nóng bừng, làm sao để hạ nhiệt?

Chú ý đến chế độ ăn uống

Mẹ bầu nên ăn đồ ăn dễ tiêu hóa, giàu dinh dưỡng như rau xanh, trái cây. Bạn không nên uống đồ lạnh, thay vào đó, hãy uống thật nhiều nước ấm. Thời điểm tốt nhất để uống nước ấm là 10 giờ sáng và 3 giờ chiều. Ngoài nước lọc, mẹ bầu chú ý uống thêm các loại canh để cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể.

Bà bầu lúc nào cũng cảm thấy nóng bừng, làm sao để hạ nhiệt?

Bố trí phòng ngủ là hợp lý

Mẹ bầu chú ý dọn dẹp đồ đạc thật sạch sẽ, ngăn nắp để giúp không gian phòng ngủ lớn và rộng rãi hơn. Ngoài ra, bạn nên mở thêm cửa sổ để phòng được thông gió tốt. Đặt thêm một vài chậu cây xanh trong nhà cũng là ý tưởng hay để giúp phòng ngủ của bạn thêm mát mẻ, dễ chịu.

Ngủ đủ giấc

Trong thời tiết oi bức, khó chịu, mẹ bầu sẽ dễ cảm thấy mệt mỏi. Mẹ không nên làm việc quá sức mà nên ngủ đủ giấc để thư giãn và đảm bảo sức khỏe.

Bà bầu lúc nào cũng cảm thấy nóng bừng, làm sao để hạ nhiệt?

Sử dụng quạt, điều hòa đúng cách

Quạt có thể giúp mẹ bầu cảm thấy mát mẻ và thoải mái ngay lập tức. Nhưng bạn nên chú ý, nếu cơ thể bạn đang toát nhiều mồ hồ, bạn không nên bật quạt ở cự ly gần vì bạn rất dễ bị cảm lạnh. Khi bật điều hòa, bạn nên chú ý đến chênh lệch nhiệt độ trong nhà và ngoài trời. Bật điều hòa ở mức độ quá thấp dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu.

Bà bầu lúc nào cũng cảm thấy nóng bừng, làm sao để hạ nhiệt?

Ngoài ra, mẹ bầu chú ý tránh các hoạt động ngoại trời từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều cũng như đảm bảo nhiệt độ nước tắm thích hợp vì nước tắm quá lạnh có thể gây co nội mạc tử cung.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

qc-epoint