Khi pha sữa, mẹ nên cho sữa vào trước hay nước vào trước? Sai lầm khi pha sữa có thể làm tổn thương dạ dày của bé
Tin liên quan
Như đã nói, trẻ sơ sinh lớn lên từng ngày. Điều này có nghĩa rằng sự tăng trưởng của các bé rất nhanh. Và bé có khỏe mạnh và cứng cáp hay không đều phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày của trẻ.
Trong hoàn cảnh bình thường, nguồn thực phẩm chính của hầu hết trẻ sơ sinh là sữa mẹ. Nhưng không phải tất cả các bà mẹ đều có đủ sữa. Và sữa bột xuất hiện để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh.
Tuy nhiên, nhiều bà mẹ, đặc biệt là những bà mẹ mới làm mẹ lần đầu sẽ không biết nhiều về sữa bột cũng như pha sữa đúng cách.
Bạn nên chú ý những điều gì khi pha sữa bột?
1. Cho nước vào trước, sau đó đến sữa bột
Để pha sữa bột đúng cách, ban đầu, bạn cho nước vào đầu tiên, sau đó mới đến sữa. Bởi vì nếu bạn cho sữa bột vào trước, sữa sẽ chiếm thể tích của nước, gây ra sự mất cân bằng trong tỷ lệ. Sữa được pha quá đặc làm ảnh hưởng đến sự hấp thụ chất dinh dưỡng của trẻ.
Đối với trẻ sơ sinh có đường tiêu hóa yếu, uống sữa bột trong thời gian dài có thể dễ dàng gây tổn thương ruột của bé. Đồng thời, sữa bột dễ bị vón cục khi tiếp xúc với nước, bạn không nên cho sữa bột vào trước, nước vào sau.
2. Vấn đề nồng độ sữa bột
Nhiều bậc phụ huynh nghĩ rằng pha sữa bột đặc hơn so với hướng dẫn mới là tốt. Họ nghĩ rằng sữa bột được pha đặc, bé hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng hơn và sẽ mau lớn hơn. Trên thực tế, đây là một quan niệm sai lầm.
Lượng sữa được khuyến nghị trên hộp sữa là kết luận được các chuyên gia rút ra thông qua tính toán và nghiên cứu kỹ lượng. Đây là nồng độ sữa phù hợp nhất với bé. Sữa bột quá đặc không có lợi cho sự hấp thụ, tiêu hóa của bé và có thể làm hỏng chức năng tiêu hóa của con.
3. Chú ý đến nhiệt độ pha nước
Dưới ảnh hưởng của các ý tưởng của thế hệ cũ, nhiều người tự nhiên tin rằng uống sữa nóng tốt cho da dày. Vì vậy, họ thích sử dụng nước nóng hơn khi pha sữa bột cho trẻ sơ sinh, điều này không đúng.
Trên thực tế, nhiều chất dinh dưỡng có trong sữa bột rất dễ bị mất dưới nhiệt độ cao và miệng trẻ sơ sinh rất nhạy cảm. Mẹ pha sữa quá nóng có thể khiến bé bị bỏng. Mẹ nên dùng nhiệt kế để đo nhiệt độ nước chính xác như khuyến nghị của nhà sản xuất sữa bột..
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất