3 loại nước pha sữa bột cho con lợi ít hại nhiều, cha mẹ không nên dùng

Moon 2022-11-30 10:05
- Khi pha sữa bột cho con cha mẹ nên tránh 3 loại nước này.

Sữa mẹ là thức ăn dinh dưỡng và an toàn nhất cho trẻ sau khi sinh, Tổ chức Y tế Thế giới cũng khuyến cáo các bà mẹ nên cho con bú đến 2 tuổi. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà nhiều bà mẹ không thể cho con bú mà phải thay thế bằng sữa bột.

 

Để pha sữa bột cho con, trước tiên bạn phải điều chỉnh nhiệt độ nước rồi mới cho sữa bột vào, nhiệt độ nước nên ở khoảng 40 độ, nước dùng để pha sữa bột cũng đặc biệt, cha mẹ nên tránh pha bằng 3 loại nước này.

1. Nước khoáng

Pha sữa bột cho con cần chú ý đến nước, 3 loại nước này không phù hợp, tăng gánh nặng cho thận

Mỗi hộ gia đình thường có một máy lọc nước, phù hợp với nước khoáng đóng chai. Nước khoáng chứa một lượng muối khoáng, nguyên tố vi lượng hoặc khí carbon dioxide nhất định, có lợi cho cơ thể con người. Nhưng sữa bột trẻ em đã chứa khoáng chất, dùng nước khoáng để pha sữa bột quá lâu sẽ làm tăng gánh nặng cho thận của bé, khiến bé bị táo bón, khó tiêu.

2. Nước tinh khiết

Nước tinh khiết nghĩa là không lẫn bất kỳ tạp chất nào, chất lượng nước như vậy không phù hợp để pha sữa bột cho bé. Thường xuyên uống nước như vậy sẽ loại bỏ các nguyên tố vô cơ như kali, canxi và magiê cần thiết cho cơ thể con người, cũng như các nguyên tố vi lượng khác nhau như kẽm, selen và flo mà cơ thể bé cần để phát triển.

3. Nước đun sôi để lâu

Pha sữa bột cho con cần chú ý đến nước, 3 loại nước này không phù hợp, tăng gánh nặng cho thận

Thông thường không nên để nước đun sôi quá 24 giờ để uống. Nếu để quá lâu, trong nước có thể sản sinh ra một lượng lớn chất độc hại, đặc biệt là vi khuẩn gây bệnh.

Nước nào tốt nhất để pha sữa bột cho bé?

Tốt nhất nên dùng nước máy đun sôi để pha sữa bột cho bé, để nguội khoảng 40 độ rồi sử dụng. Vì nước máy là nước tinh khiết và được lọc tự nhiên nên sẽ không làm mất đi thành phần dinh dưỡng có trong sữa bột.

Sữa bột sau khi pha xong tốt nhất nên uống trong vòng 2 giờ, nếu không vi khuẩn sẽ sinh sôi, sữa thừa của bé cũng nên đổ đi, không nên vì xót mà tiếp tục cho bé uống sữa.

Pha sữa bột cho con cần chú ý đến nước, 3 loại nước này không phù hợp, tăng gánh nặng cho thận

Sau khi bé uống hết sữa bột, bình sữa cũng cần được vệ sinh kịp thời, các loại bộ phận nhỏ cần được loại bỏ và vệ sinh cẩn thận, tránh để sữa đọng lại bên trong trở thành "ổ chứa vi khuẩn".

Sau khi rửa sạch bình sữa, cần phải khử trùng, tốt nhất là sử dụng máy tiệt trùng bình sữa chuyên dụng vừa tiết kiệm thời gian, công sức lại rất tiện lợi, không chỉ tiệt trùng bình sữa mà còn có thể tiệt trùng ty ngậm đồ chơi của bé.

Moon/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Người cần sẽ đến, người phải đi sẽ đi