Nguy hại khó tin khi trẻ thở bằng miệng khi ngủ: Ảnh hưởng đến IQ và phát triển chiều cao

2020-08-04 09:30
- Cha mẹ cần phải biết đến mối nguy hại khôn lường khi trẻ thường xuyên thở bằng miệng khi ngủ.

Làm thế nào để biết được trẻ thở bằng miệng khi ngủ?

Một số trẻ mở miệng khi ngủ nhưng lại không thở bằng miệng. Vì thế cha mẹ cần phải biết chính xác con mình có thở bằng miệng khi ngủ không bằng cách khi trẻ ngủ đặt trước miệng bé một chiếc gương nhỏ. Nếu chiếc gương bị phủ mờ hơi nước nhiều lần, chứng tỏ khi ngủ trẻ thở bằng miệng.

Nguy hại khó tin khi trẻ thở bằng miệng khi ngủ: Ảnh hưởng đến IQ và phát triển chiều cao

Nguy hại khi trẻ thở bằng miệng

Ảnh hưởng tới IQ

Hít thở bằng miệng rất khác với thở bằng mũi. Thở bằng miệng, lượng oxy trẻ hít vào không nhiều bằng mũi dẫn đến tình trạng thiếu oxy nhẹ lên não. Sau một thời gian dài, não bé sẽ bị ảnh hưởng và từ đó khiến trẻ cũng chậm nhớ, hành vi cũng không được nhanh nhẹn.

Nguy hại khó tin khi trẻ thở bằng miệng khi ngủ: Ảnh hưởng đến IQ và phát triển chiều cao

Ảnh hưởng phát triển chiều cao

Thông thường, hít thở bằng mũi sẽ kích thích tiết hormone tăng trưởng, nhưng thở bằng miệng thì không. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ bởi việc thường xuyên thở bằng miệng khiến trẻ không tiết được hormone để tăng trưởng.

Bên cạnh đó, bé hít thở bằng miệng trong một thời gian dài, không khí trực tiếp đến khoang miệng mà không được lọc, dễ bị bệnh răng miệng. Do rất nhiều nguy cơ khi thở bằng miệng, cha mẹ phát hiện ra thì nên sửa cho con kịp thời bằng các bài tập thở, chạy bộ hoặc trò chơi để trẻ tập hít thở đúng cách.

Moon/Theo Sohu

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 ông chồng hoàng đạo yêu chiều vợ nhất, lấy được là phúc 3 đời của chị em