Khái niệm 'Bà mẹ dơ bẩn' khiến dân mạng Việt dậy sóng

Emdep.vn - Định nghĩa về "bà mẹ dơ bẩn" của một bà mẹ 8X đã khiến cư dân mạng phải xôn xao.

Mới đây, status của bà mẹ 8X Bùi Hoàng Ly Ly về "bà mẹ dơ bẩn"đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng đặc biệt là các bà mẹ bỉm sữa. Xuất phát từ hình ảnh của mình, bà mẹ 8X đã chia sẻ góc nhìn về "người mẹ dơ bẩn". Đó là một người mẹ một thời cảm thấy sợ cảnh "mút mũi cho con bằng miệng", giờ sẵn sàng làm tất cả mọi thứ cho con bất chấp tiếng chê bai và ánh mắt kỳ lạ của mọi người. Lời chia sẻ ấy cũng chạm tới nỗi lòng của những ai đang làm mẹ.

Khái niệm 'Bà mẹ dơ bẩn' khiến dân mạng Việt dậy sóng

Bà mẹ Bùi Hoàng Ly Ly cùng cậu con trai kháu khỉnh tên Mun.

Dưới đây là những lời chia sẻ của bà mẹ Bùi Hoàng Ly Ly.

Khi còn nhỏ, nhìn những bà mẹ dùng miệng hút mũi cho con, trong lòng tôi luôn gợn lên cảm giác "ghê tởm"- vì nó thật kinh, thật bẩn, thật kì cục. Tôi tự nhủ sau này khi có con, tôi nhất định không thế. Quả thực là tôi không thế, vì đã có dụng cụ hút vô cùng tiện lợi và vì những nguy cơ to lớn từ việc dùng miệng hút mũi cho con. Nhưng bằng cách này hay cách khác, tôi vẫn "dơ bẩn" vô cùng, việc mà những bà mẹ làm - trong mắt người chưa có con - hẳn vẫn luôn gợi lên cảm giác dơ bẩn như thế.

Tôi và một số bà mẹ khác (không phải tất cả - chỉ là vài người tôi quen như vậy, nên ai không bẩn như tôi cũng không cần bảo tôi vơ đũa cả nắm) đều trở thành "bà mẹ dơ bẩn".

Đó là tôi say mê bới "shit" của con. Cả ngày úp mặt vào bỉm không hề là hình ảnh tượng trưng mà là thực tế đến từng chi tiết. Khi mới sinh, tôi lo lắng khi phân lẹt xẹt hoa cà hoa cải. Khi con ăn dặm, tôi sợ hãi nhặt vệt máu đỏ lòm trong bỉm, alo rối rít cho bác sĩ vì sợ con bị tổn thương đường ruột gì đó hay kiết lị cho đến khi chồng tôi nhắc là hôm qua con ăn dưa hấu thì sóng gió mới qua.

Chỉ bàn tay trần mới đủ êm ái và sạch sẽ để cọ đít cho con. Khăn ướt độc hại, khăn khô thì hơi thô ráp, khăn vải thì phải giặt - tôi lười.

Trong mọi bữa ăn với các mẹ bỉm sữa khác tôi đều có thể say sưa kể chuyện con ị như thế nào, ngày mấy bãi, mơ màng hồi tưởng những bãi "shit" trong quá khứ của con và ước mộng về một hình thái "phân đẹp" trong khi miệng hút soạt ngon lành cốc sinh tố xoài.

Đó là tôi có thế bốc mọi thứ con ăn nhè ra và cho vào mồm, bất kể thứ đó đang chảy dở trên miệng, vương trên áo hay hạ cánh dưới sàn nhà. Tôi đã từng làm bánh khi Mun đang nằm ngủ lăn lóc. Cu con ho rồi nôn chớ, tôi lau cho con và anh lại lăn ra ngủ, tôi làm bánh tiếp ngay bên bãi chiến trường mới dọn. Chợt nhìn thấy miếng thức ăn trăng trắng xốp xốp tôi nghĩ đó là miếng nhân trứng sữa custard vừa nặn bị rơi nên điềm nhiên bốc lên ăn rồi hãi hùng nhận ra đó là miếng cặn sữa con nôn. Có lẽ đó là lần đầu tiên tôi nôn thật sự vì ăn cái gì đó con thải ra bằng đường miệng - cũng tại vì nó đang được tiêu hoá dở chứ nếu nó mới được nhè rồi thì chắc cũng vẫn ok.

Còn cô bạn tôi làm bánh nướng cũng đã có lần dùng tay bốc miếng, bánh rơi dưới đệm định cho lên ăn mà hên là cô ấy nhận ra đó là "cúc cựt" của con nếu không hẳn là tôi đã có thể tả mùi vị của nó thông qua lời kể của cô ấy. Thỉnh thoảng bọn trẻ còn nhét gián, nhện, đất,... bỏ vào mồm nhưng tôi cũng có "tự trọng" của mình, tôi không "ăn tranh" mấy món đó.

Đó là tôi có thể lao ra hít hà mùi miệng con phả ra. Dĩ nhiên tôi không thể lao ra hít hà mồm ai đó như vậy khi họ mới ngáp xong. Chỉ có khi làm mẹ tui mới có cái động tác đó.

Đó là liếm mồ hôi của Mun và tự nhủ nếu có gà luộc mình sẽ chấm lên đầu nó, đủ chua và mặn luôn. Dù lắc đầu bảo kinh thế! Đó là tóc có thể vài ngày không chải bới ngược lên đầu, quần áo dính bãi nôn nhơm nhớp vẫn lăn ra ngủ không cần thay, có giai đoạn bài trừ hoá chất đến nỗi gội đầu không dầu gội, tắm không sữa tắm, mặt không mỹ phẩm,...

Vậy đấy, nói trước bước không qua mà".

 

(Theo Kiến thức)

Tags : Từ khóaXem thêm