Học mẹ xứ Thanh tuyệt chiêu nuôi con bằng sữa mẹ, con bụ bẫm lớn nhanh, hiếm khi ốm đau phải đi viện

Emdep.vn - Dưới đây là những kinh nghiệm của bà mẹ 9X khi lựa chọn nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ, giúp bé lớn nhanh như thổi và luôn khỏe mạnh.

Nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ là vấn đề được nhiều người quan tâm và xung quanh điều này có rất nhiều ý kiến trái chiều. Với chị Phượng - Thanh Hóa, chị chia sẻ rằng bản thân mình đã rất đắn đo khi chọn lựa nuôi con bằng sữa mẹ hay sữa công thức, hay kết hợp cả 2.

Và cuối cùng chị lựa chọn nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ, thật may mắn rằng với quyết định này, chị đã giúp con có sức đề kháng tốt ít khi ốm đau bệnh tật hơn hẳn những đứa bé cùng trang lứa khác.

Bà mẹ 9X chia sẻ cách nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ, giúp bé luôn khỏe mạnh và lớn nhanh

Chị Phượng và con trai. Ảnh: NVCC

Bà mẹ 9X chia sẻ, sau khi chị sinh một hai ngày đầu, sữa tương đối ít. Cho đến ngày thứ 3 thì sữa của chị mới bắt đầu về nhiều.  Vào giai đoạn này mỗi lần cho bú chị cho con ti đều cả hai bên và mỗi bên khoảng 15-20 phút để kích thích sữa về nhanh và nhiều hơn.

Đứa con đầu của chị được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu tới khi con tròn một tuổi. Ngoài sữa mẹ chị bắt đầu cho bé uống thêm sữa ngoài (sữa tươi, sữa chua, sữa bột…) và các loại nước trái cây khác.

Khi bé bước vào giai đoạn ăn dặm ,chị cho bé thử rất nhiều loại thực phẩm khác nhau, nhưng chị ít khi mua cháo dinh dưỡng ở ngoài mà đa phần tự nấu.

Chị chia sẻ rằng, mình lựa chọn cho con bú hoàn toàn sữa mẹ 6 tháng đầu vì như bản thân đã tìm hiểu thì biết được rằng, khi mới sinh ra sức đề kháng của trẻ sơ sinh rất yếu. Và chính các kháng thể trong sữa mẹ sẽ giúp trẻ sơ sinh hình thành hệ thống phòng thủ tự nhiên trong cơ thể nhanh hơn.

Nhất là trong giai đoạn 6 tháng đầu khi được uống sữa mẹ hoàn toàn, bé sẽ ít có nguy cơ bị nhiễm trùng tai, nhiễm trùng dạ dày.... Khoa học đã chứng minh rằng, tất cả các kháng thể tuyệt vời trong sữa mẹ giúp bé chống chọi lại với môi trường xung quanh nên bé sẽ ít bệnh vặt hơn - do vậy chị đã quyết định lựa chọn nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ.

Bà mẹ 9X cũng cho hay, khi quyết định nuôi con bằng sữa mẹ chị đã tham khảo ý kiến bác sĩ và được vị bác sĩ này chia sẻ, khi sinh con không ít mẹ cảm giác thật khó khăn để xây dựng kết nối với con sơ sinh.

Vì vậy nếu mẹ lo sợ mẹ không gần gũi với bé thì cho con bú là giải pháp tốt nhất với việc xây dựng mối dây liên kết sâu sắc hơn và có thời gian chơi đùa nhiều hơn với con.

Do vậy nếu mẹ đủ sữa thì hãy cho con ăn hoàn toàn sữa mẹ trong 6 tháng đầu. Chị Phượng cũng đưa ra lời khuyên rằng, nếu sau sinh mẹ lại rơi vào vòng quay bận rộn thì bạn cũng không nên lo lắng.

Bà mẹ 9X chia sẻ cách nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ, giúp bé luôn khỏe mạnh và lớn nhanh

Bởi muốn nuôi con bằng sữa mẹ bạn không cần phải có mặt liên tục để cho bé bú thay vào đó có thể vắt sữa vào một cái bình và cho bé uống dần. Như vậy dù bận rộn tới mấy bạn sẽ không phải từ bỏ cuộc sống năng động của mình ngay cả khi mẹ chọn cho con bú sữa mẹ.

Bà mẹ trẻ này cũng khuyên chị em rằng, phải nhớ khi bé bú sữa mẹ hoàn toàn thì không cần uống nước, bắt đầu sau khi 6 tháng con có răng, mẹ nên dần tập bỏ bú đêm như vậy sẽ rất tốt cho sự phát triển hệ tiêu hoá, hệ thần kinh và răng của bé.

Với những kinh nghiệm mà chị Phượng chia sẻ trên đây mong rằng các bạn sẽ chọn lọc và có được những bí kíp nuôi con bổ ích nhất.

Thanh Lê

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm