Học mẹ cu Tí dùng nước tía tô trước và sau khi tiêm phòng để con không bị sốt

Emdep.vn - Trong lá tía tô có chứa chất kháng sinh tự nhiên giúp vết tiêm không bị tấy đỏ, giảm đau đớn và sốt cho con.

Tiêm phòng vacxin là để bảo vệ sức khỏe cả đời cho trẻ nhưng không ít bà mẹ tỏ ra ngần ngại khi đến lịch tiêm phòng của con. Lý do vì mẹ sợ con quấy sốt sau tiêm. Mang tâm lý nặng nề đó, chị Lan Anh - mẹ cu Tí cũng chia sẻ nỗi lo lắng của mình khi con gần đến ngày tiêm mũi 5in1.

Chị Lan Anh cho biết: "Nghe nói mũi tiêm 5in1 mở rộng có ngừa cả bệnh ho gà nhưng thành phần vẫn giữ nguyên tế bào cấu trúc vi khuẩn để tạo kháng thể nên con sốt rất cao, quấy khóc nhiều làm tôi lo lắm". 

Được biết, trẻ đi tiêm phòng về thường có hiện tượng sốt, sưng đỏ vết tiêm, đau thậm chí là cứng cả mảng quanh chỗ tiêm làm trẻ khó chịu, mệt mỏi rồi quấy khóc cả ngày. Thường tình trạng này chỉ diễn ra từ 1 đến 3 ngày sau tiêm là dần hết nhưng với một số trường hợp có cơ địa nhạy cảm khác, trẻ sẽ sốt cao, sốt kéo dài làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe.

Mẹ dùng nước tía tô trước và sau khi tiêm phòng, con sẽ không bao giờ bị sốt

Lá tía tô có chứa kháng sinh tự nhiên rất tốt cho sức khỏe (Ảnh minh họa)

Tranh thủ thời gian rảnh, chị Lan Anh vào các diễn đàn chăm sóc con nhỏ để tham khảo ý kiến của các mẹ bỉm sữa và được truyền cho bí kíp con không bị sốt sau tiêm. Sau khi tìm hiểu chị thấy nhiều mẹ áp dụng và có kết quả tốt. Thêm nữa, bí kíp chị Lan Anh được mách hoàn toàn sử dụng lá tía tô, không độc hại gì nên chị yên tâm dùng thử cho cu Tí. 

Chị chia sẻ bí kíp vàng này với nhiều mẹ bỉm sữa khác như sau: "Trước ngày cho con đi tiêm, tôi nhờ bà ngoại hái lá tía tô ở vườn nhà, rửa sạch, ngâm nước lọc rồi ăn sống. Sau đó cho cu Tí ti thật nhiều. Đến khi tiêm về tôi vẫn tích cực ăn tía tô để cho con ti. Cứ như vậy con tôi không hề bị sốt sau tiêm chút nào. Giờ mỗi lần đi tiêm, tôi không còn lo lắng như trước nữa". 

Mẹ dùng nước tía tô trước và sau khi tiêm phòng, con sẽ không bao giờ bị sốt

Giã nát lá tía tô lọc lấy nước uống cho con uống nếu con không ti mẹ (Ảnh minh họa)

Lưu ý: Nếu không có lá tía tô nhà trồng, mẹ nên chọn chỗ uy tín để mua và nhớ ngâm rửa thật kĩ đề phòng bị ngộ độc. 

Đối với những mẹ nuôi con bằng sữa ngoài vẫn có thể áp dụng cách này để giúp con không bị sốt. Mẹ có thể giã nát lá tía tô rồi hòa nước ấm cho con uống ít một. Trong lá tía tô có chứa chất kháng sinh tự nhiên, giúp vết tiêm không bị tấy đỏ, giảm đau đớn và sốt cho con. Mẹ hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mà không phải lo lắng gì. 

Để phương pháp này có hiệu quả nhanh nhất, mẹ cũng đừng quên chườm mát vết tiêm cho con và giữ vết tiêm được thông thoáng nhé! 

Mẹ Khoai (Hà Nội)

Tags : Từ khóa

Xem thêm