Học kỹ năng bảo vệ con ngay cả trong nhà

2016-09-13 18:29
- Do đùa vui quá đà, một ông bố Thái Lan đã khiến con gái mình bị quạt chém trúng trán với vết cắt sâu trên trán.

Khi trẻ chơi ở nhà cùng với cha mẹ, thì hầu hết mọi người đều cho rằng đó là sự an toàn nhất với con, thế nhưng thực tế tai nạn có thể xảy ra với các bé ở bất cứ nơi đâu, bởi trẻ hiếu động hoạch bởi những vật dụng quen thuộc trong nhà lại là mối nguy hiểm cho trẻ.

Mới đây, do đùa vui quá đà, một ông bố Thái Lan đã khiến con gái mình bị quạt chém trúng trán với vết cắt sâu trên trán.

Cụ thể, sự việc xảy ra khi Em Phoeykiln, 25 tuổi đang chơi tung hứng với con gái Oum Phoeykiln, 3 tuổi trong phòng khách của gia đình tại tỉnh Rayong, Thái Lan.

Trong lúc hai cha con đang chơi đùa vui vẻ thì anh Em đã lỡ tay khiến bé Oum bị tung lên quá cao, tạo điều kiện cho chiếc quạt trần đang chạy chém trúng trán cô bé.

Cú va chạm mạnh đã làm một bên cánh quạt bị bẻ quặt lại và chiếc quạt trần thì nghiêng hẳn đi, còn bé Oum phải nhập viện với một vết cắt sâu trên trán. Cô bé đã được đưa đến viện cấp cứu kịp thời, hiện không còn nguy hiểm đến tính mạng.

Học kỹ năng bảo vệ con ngay cả trong nhà

Chiếc quạt trần tại nhà bé Oum đã bị biến dạng hoàn toàn sau cú va đậm quá mạnh. Ảnh: Vietnamnet

Tuy nhiên, điều đáng nói là mối nguy hiểm cho trẻ có thể xảy ra ở bất cứ nơi đâu trong chính căn nhà của mình như như cầu thang, bồn tắm, cửa sổ, hành lang, khung ảnh, quạt điện... hay tai nạn từ chiếc quạt trần như bé gái 3 tuổi nói trên.

Hồi cuối tháng 2 vừa qua, bà mẹ người Anh - Pauline Boyle có cô con gái bị chết đuối khi tắm đã chia sẻ câu chuyện đau lòng của gia đình mình trên tờ The Sun như một lời cảnh báo cho các ông bố bà mẹ khi đang nuôi con nhỏ.

Theo bà mẹ trẻ Pauline Boyle, chị đã ngồi bên cô con gái Emmerson khi cô bé đùa nghịch trong bồn tắm. Mọi chuyện xảy ra khi cô bé ra khỏi bồn tắm và với chiếc khăn tắm gần đó. Tuy nhiên, cô bé nhận ra chiếc khăn đó không phải của mình nên người mẹ phải nhanh chóng xuống tầng dưới để lấy chiếc khăn màu hồng cho cô bé.

Chỉ vài phút sau cô quay trở lại và bàng hoàng phát hiện đứa con gái bé bỏng của mình đang úp mặt trong bồn tắm.

Cô hốt hoảng lôi cô bé ra khỏi bồn tắm và cầu cứu sự giúp đỡ của một người hàng xóm John Brincat. John đã cầm điện thoại và gọi 000 khi anh chạy tới nhà Pauline cố gắng cứu giúp cô bé Emmerson. Mặc dù được cảnh sát và nhân viên y tế đến giúp đỡ nhưng cô bé đã không qua khỏi.

Các vị trí nguy hiểm trong nhà đối với bé nữa là nhà bếp, ổ điện cầu thang, cửa sổ... hay các đồ nội thất hoặc các vật nặng, dễ vỡ, dễ va quệt như quạt trần...

Khi có trẻ nhỏ trong nhà, bố mẹ nên di dời các vật như khung ảnh, lọ hoa, tượng gốm sứ ra xa khỏi khu vực giường nôi của bé nhằm phòng tránh trường hợp những vật này vô tình rơi vào người của bé.

(Theo Gia đình Việt Nam)

qc-epoint
loading...
qc-epoint