Ham hố nước ngọt có ga, mẹ bầu không biết những MỐI NGUY HẠI KHÔN LƯỜNG

Quỳnh Trang 2018-06-22 11:00
- Mùa hè đang đến, thời tiết nóng nực khiến nhiều mẹ bầu tìm đến nước ngọt có gas để giải khát. Tuy nhiên, mẹ bầu không biết đây là loại đồ uống gây hại cho bà bầu.

Tổn thương hệ tiêu hóa, làm chậm sự phát triển của thai nhi

Carbon dioxide trong các loại nước ngọt có gas là một chất diệt khuẩn, ức chế vi khuẩn phát triển. Khi đi vào cơ thể carbon dioxide không chỉ giết chết các vi khuẩn có hại mà còn giết cả những vi khuẩn có lợi, gây mất cân bằng hệ vi khuẩn tự nhiên trong dạ dày. Đối với phụ nữ mang thai, nước ngọt có gas còn làm giảm sự thèm ăn, giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng từ đó làm chậm sự phát triển của thai nhi.

Ham hố đồ uống có gas, nhiều mẹ bầu không biết những mối nguy hại khôn lường

Tăng lượng đường trong máu của thai phụ

Do bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sinh lý, lượng đường trong máu của phụ nữ mang thai sẽ tăng lên trong tam cá nguyệt thứ hai, thứ ba và một số người thậm chí có thể bị tiểu đường thai kỳ. Các loại nước ngọt có gas chứa một số lượng đường lớn làm tăng đường huyết, ảnh hưởng đến progesterone, lactogen nhau thai và hormone khác trong cơ thể. Nói cách khác, phụ nữ mang thai uống nước ngọt có gas làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ. Em bé sinh ra bởi người mẹ mắc tiểu đường thai kỳ dễ bị hạ đường huyết, thiếu canxi, thiếu magie, tăng hồng cầu huyết và vàng da sau sinh.

Ham hố đồ uống có gas, nhiều mẹ bầu không biết những mối nguy hại khôn lường

Giảm hấp thu canxi của cơ thể

Đồ uống có ga chứa nhiều phosphate làm ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi của cơ thể. Mẹ bầu thiếu canxi sẽ khiến thai nhi bị còi xương, chậm phát triển, chậm mọc răng.

Ham hố đồ uống có gas, nhiều mẹ bầu không biết những mối nguy hại khôn lường

Ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của người mẹ

Đồ uống có gas chứa rất nhiều axit, có tính ăn mòn mạnh mẽ. Phụ nữ mang thai uống nhiều đồ uống có gas dễ mắc các bệnh răng miệng.

Thay vì uống đồ uống có gas, các mẹ bầu nên lựa chọn đồ uống tự nhiên, ít đường, không có thành phần hóa học, phụ gia chẳng hạn như: sữa đậu nành, sữa chua, nước ép trái cây…

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nghiên cứu chứng minh: Phụ nữ độc thân kiếm kiếm tiền giỏi, thành công hơn