Hai con dậy từ 5 giờ sáng chuẩn bị hộp cơm trưa cho mẹ, mẹ bầu “tập 3” hạnh phúc nhất quả đất là đây chứ đâu!

Emdep.vn - Mang bầu đến tháng thứ sáu, chị Nguyệt Thu thường xuyên mang cơm đi làm để đảm bảo dinh dưỡng. Điều khiến mẹ bầu này xúc động vô cùng là hai con lớn của chị đã rủ nhau dậy từ 5 giờ sáng để nấu cơm trưa cho mẹ.

Đặt chuông báo thức, dậy từ 5 giờ sáng nấu cơm

Hiện chị Nguyệt Thu (Khu đô thị Tân Tây Đô, Đan Phượng, Hà Nội) đang mang bầu đến tháng thứ sáu. Đây là lần mang bầu lần thứ ba của chị.

Hai anh em rủ nhau dậy từ 5 giờ sáng nấu hộp cơm trưa “ngon tuyệt cú mèo” cho mẹ đang mang bầu lần thứ ba

Mang bầu đến tháng thứ sáu nhưng bà bầu này vẫn làm việc như một con ong chăm chỉ. Ảnh: NVCC

Gần đây, để đảm bảo dinh dưỡng bữa ăn trưa tại văn phòng, chị Thu thường xuyên mang cơm đi làm. Điều khiến mẹ bầu này không ngờ tới là hai anh em Duy Khánh, Khánh Ly đã “bí mật” đặt chuông đồng hồ báo thức lúc 5 giờ sáng để dậy nấu cơm cho cả nhà ăn sáng, để mẹ có cơm mang đi làm. Không chỉ vậy, bữa cơm do hai anh em tự tay chuẩn bị còn rất đầy đủ thịt và rau củ quả. 

Hai anh em rủ nhau dậy từ 5 giờ sáng nấu hộp cơm trưa “ngon tuyệt cú mèo” cho mẹ bầu “tập 3” mang đi làm

Bữa cơm đây đủ thịt thà, rau củ quả do hai anh em tự chuẩn bị cho mẹ đang mang bầu lần ba. Ảnh: NVCC

Nhìn hộp cơm ngon mắt của chị, rất nhiều đồng nghiệp đã phải trầm trồ thích thú. Có người còn gọi chị là “bà bầu lần ba sướng nhất Vịnh Bắc Bộ”. 

Lúc biết chị mang bầu lần ba khi tuổi đã “dừ”, mọi người đều tỏ ra rất ngạc nhiên. Ai cũng sợ chị vất vả, lớn tuổi rồi vẫn phải nuôi con đỏ hỏn, chưa kể việc dạy dỗ hai đứa con lớn đang thời kỳ “ẩm ương”. Duy Khánh, con trai lớn của chị Thu hiện đã học lớp 7. Còn con gái Khánh Ly hiện đang học lớp 5.

Tuy nhiên, chị Thu bảo chị cảm thấy cực kỳ hạnh phúc vì hai con hết lòng chăm sóc ngay từ khi mẹ có bầu em bé thứ ba. “Chồng hay đi công tác xa, ở nhà ba mẹ con chăm sóc nhau là chính. Nhưng tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì hai đứa con lớn đã tự lập, biết chăm sóc mẹ. Mẹ đi làm về là gần như không phải làm gì. Hai anh em phân công nhau làm việc nhà, anh nấu nướng thì em rửa bát, quét nhà, không bao giờ có chuyện tị nạnh”, chị Thu chia sẻ.

Mẹ bầu “tập 3” được hai con dậy từ 5 giờ sáng chuẩn bị hộp cơm trưa mang đi làm “ngon tuyệt cú mèo”

Mẹ bầu “tập 3” được hai con dậy từ 5 giờ sáng chuẩn bị hộp cơm trưa mang đi làm “ngon tuyệt cú mèo”

Cơm hai anh em nấu nướng, dọn sẵn chờ mẹ đi làm về. Ảnh: NVCC

Có lần vợ chồng chị Thu về đến nhà là gần 11h đêm. Cơm đã dọn sẵn trên bàn, có canh mùng tơi, giò xào, mấy quả cà pháo và hoa quả tráng miệng. Nhìn cảnh đó, mẹ bầu đã xúc động thốt lên:  “Cũng may có con trai, con gái chuẩn bị cơm. Giàu sang hay nghèo hèn, yêu quý hay ghét bỏ, mẹ cũng bỏ bên ngoài cánh cửa nhà mình khi nhìn thấy bữa cơm do các con tự tay chuẩn bị này. Về nhà như này là đủ!”

Mẹ bầu “tập 3” được hai con dậy từ 5 giờ sáng chuẩn bị hộp cơm trưa mang đi làm “ngon tuyệt cú mèo”

Chị Thu và con gái Khánh Ly 10 tuổi. Ảnh: NVCC

Chị cho biết, gia đình chị rất neo người. Mỗi lần bố đẻ nhập viện là chị Thu phải chạy đôn đáo khắp nơi, vừa lo đi làm vừa lo chăm sóc bố. Chính vì thế, chị đã quyết định mang bầu thêm lần nữa với mong ước khi về già, nhỡ có ốm đau thì các con dễ dàng cắt cử người chăm sóc bố mẹ.

“Bật mí” bí kíp nuôi con tuổi “ẩm ương” nhàn tênh

Ai cũng bất ngờ khi biết “người đàn ông” tự tay làm bữa cơm rất ngon cho mẹ - cậu bé Duy Khánh đã có thâm niên học dancesport, múa đương đại, học MC, đóng phim… Cậu bé tham gia các cuộc thi khiêu vũ thể thao từ cấp quận, cấp thành phố, cấp tỉnh , cấp Quốc Gia  đến các cuộc thi truyền hình thực tế như: Vũ Điệu Tuổi Xanh 2014, Nhí Tài Năng 2014.

Mẹ bầu “tập 3” được hai con dậy từ 5 giờ sáng chuẩn bị hộp cơm trưa mang đi làm “ngon tuyệt cú mèo”

Duy Khánh rất tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trường. Ảnh: NVCC

Có duyên với nghiệp diễn xuất, Duy Khánh đã hoàn thành nhiều bộ phim như phim hài dân gian “ Ăn mày dĩ vãng”, cho đến những bộ phim đình đám như "Trái tim người mẹ", "Vàng Đá", "Huyền thoại mường trời", "Cuộc đời của Yến" cậu vừa mới  hoàn thành.

Nối tiếp thành công của anh trai, cô bé Khánh Ly cũng sớm bộc lộ năng khiếu của mình từ nhỏ. Cô bé cũng được anh trai dạy nhảy, múa rất nhiều.

Mẹ bầu “tập 3” được hai con dậy từ 5 giờ sáng chuẩn bị hộp cơm trưa mang đi làm “ngon tuyệt cú mèo”

Con gái cắt móng chân cho mẹ bầu. 

Thế nhưng, ai tiếp xúc với hai anh em đều cảm nhận sự dân dã, chân chất và đĩnh đạc, chứ không hề có cảm giác đang trò chuyện với một “sao nhí”.

Mẹ bầu “tập 3” được hai con dậy từ 5 giờ sáng chuẩn bị hộp cơm trưa mang đi làm “ngon tuyệt cú mèo”

"Của để dành" là đây chứ đâu! Ảnh: NVCC

Trò chuyện với chúng tôi, chị Thu bảo chị “sợ” con sẽ bị ánh hào quang sân khấu làm hỏng. Cho nên ngay từ những ngày đầu con đi đóng phim, mặc dù rất thương con phải làm việc gấp đôi, gấp ba lần bạn bè nhưng chị Thu vẫn phải nói thẳng với con rằng: “Nếu con không thích, con có thể từ chối , nếu con đã đồng ý thì con phải làm hết khả năng của con. Bởi đây không những là trách nhiệm mà còn là ý thức với lời nói và hành động của bản thân mình”.

Với phương pháp dạy con tự chủ như thế, con chị có quyền lựa chọn và có trách nhiệm với công việc, học tập và chính gia đình của mình.

Chị Thu bày tỏ: “Tôi không mong sau này con làm “ông nọ bà kia” lớn lao, mà chỉ cần con sống có đam mê, thành thục việc nhà và biết chia sẻ với người bạn đời từ những việc nhỏ nhất”.

Thu Hà

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm