Đừng để con bị bắt cóc vì kết bạn "vô tội vạ" trên Facebook

Emdep.vn - Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng trẻ em trong các gia đình giàu có thường là mục tiêu bắt cóc tống tiền. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại ngày nay xuất hiện thêm nhiều hình thức bắt cóc trẻ con khác để buôn bán nội tạng
Internet và mạng xã hội là con dao 2 lưỡi. Khi đăng ảnh con trên Facebook hoặc các mạng xã hội khác, những lời chúc mừng, chia sẻ chỉ là hiệu ứng tích cực nhìn thấy được, ẩn sâu trong đó là nguy cơ con bạn nằm trong mục tiêu bắt cóc của những kẻ xấu muốn tống tiền, những kẻ buôn bán người và buôn bán nội tạng người. 
Hãy hình dung rằng bạn ở trên Facebook và nhận được một lời mời kết bạn từ một người lạ. Bạn không biết người đó là ai nhưng ảnh đại diện của họ nhìn tử tế và các thông tin cá nhân tốt đẹp. Vậy là bạn chấp nhận kết bạn. Chỉ đơn giản vậy thôi, và điều nguy hiểm đang rình rập gia đình bạn.
Hãy ngừng kết bạn với người lạ trên Facebook, nếu không muốn con bị bắt cóc
Mọi thứ nhanh chóng bị lãng quên, bởi vì bạn có rất nhiều việc quan trọng phải làm hàng ngày. Trong một dịp đặc biệt, con bạn đến trường buổi đầu tiên, và bạn đã không thể không lưu giữ kỷ niệm đó bằng việc chụp ảnh con ở trường, và thêm địa điểm, thêm tên trường, thêm mô tả rồi đăng tải lên Facebook. Bạn có biết rằng người lạ mà bạn nhận kết bạn trên Facebook đang theo dõi bạn và sẵn sàng tiếp cận con bạn trên danh nghĩa là đồng nghiệp của bạn? Nếu có đủ các thông tin cá nhân trên Facebook của bạn như họ tên đầy đủ, số điện thoại, địa chỉ cơ quan, nghề nghiệp của bạn, người lạ mặt kia có thể nhận đón con thay bạn và biến con bạn thành đối tượng buôn bán. Thật không thể tin được. Bạn có thể mất con do một cái click chuột kết bạn với người lạ trên Facebook.
Đừng để con bị bắt cóc vì kết bạn 'vô tội vạ' trên Facebook
Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng trẻ em trong các gia đình giàu có thường là mục tiêu bắt cóc tống tiền. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại ngày nay xuất hiện thêm nhiều hình thức bắt cóc trẻ con khác để buôn bán nội tạng hay nuôi trẻ bị bắt cóc làm nô lệ việc làm hoặc nô lệ tình dục sau này. Thậm chí, trẻ bị bắt cóc có thể bị bạo hành và giết chết nếu kháng cự và cố tình bỏ trốn. 
Vào một ngày bình thường như bao ngày khác, bạn ngơ ngác đi tìm con và phải ôm mặt khóc. Bạn sẽ thực sự đau khổ khi con bạn bị mất tích cả tháng trời và còn sốc hơn khi biết rằng chính mình đã làm mất con do đã kết bạn với người lạ trên Facebook. Vậy, lời khuyên của chúng tôi là: Các mẹ có con nhỏ hãy ngừng kết bạn với người lạ trên các mạng xã hội. Có ít bạn và người theo dõi lạ trên Facebook có thể khiến cuộc sống của con bạn an toàn hơn. Đồng thời, đừng quên giới hạn các quyền riêng tư cho những người lạ và chia sẻ cuộc sống riêng tư của bạn quá nhiều trên Facebook. Cuối cùng, hãy chia sẻ bài viết này cho các người thân của bạn và những bà mẹ khác để nâng cao ý thức cộng đồng về ngăn ngừa tội phạm bắt cóc trẻ em.
Nguyễn Mai Nguồn: HTP
(Theo Congluan)
loading...

Tags :Xem thêm