Đến lớp đào tạo mẫu nhí xem các nhóc tì trổ tài catwalk

Emdep.vn - Hàng trăm mẫu nhí có độ tuổi từ 3 - 15 tuổi được đào tạo từ cách đi đứng, tạo dáng, biểu cảm trên gương mặt,... không khác gì người mẫu chuyên nghiệp.

Khoảng 2 năm trở lại đây, hàng trăm em nhỏ có độ tuổi từ 3 - 15 tuổi trên địa bàn Thủ đô thường có mặt tại lớp đào tạo mẫu nhí nằm trên phố Lương Yên (Hai Bà Trưng, Hà Nội). Tới đây, các em nhỏ sẽ được đào tạo từ cách đi đứng, tạo dáng, biểu cảm trên gương mặt,... không khác gì người mẫu chuyên nghiệp. Được biết, một tuần, các em sẽ được học 2 buổi và chủ yếu học vào ngày cuối tuần để không ảnh hưởng tới việc học văn hóa ở trường.

Theo tìm hiểu, lớp học này chia các em thành có 2 độ tuổi; từ nhỏ cho tới lứa tuổi thiếu niên. Đối với lớp mẫu nhí từ 3 - 5 tuổi, các em sẽ được giáo viên hướng dẫn các kĩ năng như tạo dáng, kĩ năng giải phóng hình thể. Riêng với lớp 5 - 15 tuổi, các em sẽ được phân loại thành 2 lớp. Với lớp cơ bản, các em được dạy kĩ năng biểu cảm, ngôn ngữ hình thể, kỹ năng trình diễn cơ bản, chỉnh sửa dáng đi. Với lớp nâng cao, các em sẽ được đào tạo thêm kĩ năng giao tiếp, trình diễn thời trang theo chủ đề bên cạnh và học nâng cao các kĩ năng của lớp cơ bản.

Gặp không ít khó khăn khi thời gian đầu dạy dỗ các em, chị Tùng Lan - giáo viên hướng dẫn tại trung tâm này cho biết: "Nhiều bé tuổi còn nhỏ, tính tình nhút nhát; được cha mẹ đưa tới đây để học cách giao tiếp, học các kĩ năng đi đứng nên khóc rất nhiều. Hầu hết, các kiến thức về nghiệp vụ sư phạm đều không có tác dụng ở đây. Chúng tôi phải kiên trì nói chuyện, giao tiếp, làm quen với các bé".

Một lớp đào tạo mẫu nhí ở Hà Nội ra đời cách đây 2 năm.

Lớp học này đã đào tạo hàng trăm mẫu nhí từ 3  - 15 tuổi.

Các em nhỏ được giáo viên tận tình chỉnh sửa cách tạo dáng trước gương.

Bài tập gậy giúp các bé sửa dáng đi và để có dáng đứng chuẩn do các em ngồi học sai tư thế.
Ngoài ra, các em còn được học cách tạo dáng không khác gì người mẫu chuyên nghiệp.
Nét mặt đáng yêu của một người mẫu nhí.
Lớp học này được xây dựng nhằm mục đích giúp các em tự tin vào bản thân; nuôi dưỡng các tài năng nhí để làm người mẫu và diễn xuất.
Bé Chu Diệp Anh (5 tuổi) cho biết, bé theo học tại trung tâm này đã được một năm. Từ khi theo học tại đây, bé đã tự tin hơn rất nhiều.
Ngay từ nhỏ Phương Anh, 5 tuổi (áo đỏ) đã rất thích ca hát và múa nên mẹ bé đã đưa con tới đây để bồi dưỡng thêm tài năng và phát triển bản thân.
Nhiều bé có phong cách ăn mặc sành điệu.
Trổ tài biểu diễn trên sàn catwalk sau mỗi buổi tập.
Đến lớp đào tạo mẫu nhí xem các nhóc tì trổ tài catwalk

Một phụ huynh tranh thủ lưu lại hình ảnh của con trên sàn diễn.

Hoàng Sa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm