Đây là cách dạy con của 'Nữ hoàng giải trí' Hồ Ngọc Hà khiến ai cũng phải há hốc mồm vì ngưỡng mộ

2017-09-22 14:00
- Hồ Ngọc Hà là một bà mẹ nổi tiếng xinh đẹp và khá nghiêm khắc với cả bản thân và con cái. Không những vậy, cô cũng áp dụng nhiều phương pháp dạy con rất thú vị.

Cố gắng là người bạn đồng hành của con

Là nghệ sĩ, nên chuyện ngủ ngày cày đêm, tiệc tùng, tham dự các sự kiện là bình thường, thế nhưng với gia đình Hà Hồ, từ khi có con, cô giữ nền nếp như... một công chức. Nếu hôm nào phải đi diễn thì trễ lắm là 24h, còn bình thường thì 22h30 Hà đã "hết chương trình".  

Cách dạy con của Hồ Ngọc Hà khiến ai cũng phải há hốc mồm vì ngưỡng mộ

Theo Hà Hồ, không thể nói trước được một đứa trẻ ấy sẽ như thế nào ở thì tương lai nhưng mình sẽ luôn cố gắng hết sức là người đồng hành mọi điều trong cuộc sống. Như vậy, mình sẽ kiểm soát được mặt tốt sẽ lấn át được mặt xấu.

Dạy con mọi lúc mọi nơi nhưng cần đúng cách

Hà Hồ có thể dạy con ở mọi lúc, mọi nơi. Ở nhà, cô tập cho con trai làm những việc lặt vặt dù có người giúp việc. Cách đây không lâu, hình ảnh Subeo dùng máy hút bụi dọn dẹp nhà cửa như người lớn khiến nhiều người xem thích thú. Hà Hồ khẳng định, cô dạy dỗ con nghiêm khắc hơn so với bố và ông bà vì "không muốn con trở thành cái rốn vũ trụ".

Tôn trọng các tính của con

Subeo là cậu con trai "cá tính và lỳ lợm giống tôi", Hà Hồ chọn cách không "thỏa hiệp" với sự nhõng nhẽo của con trẻ. Một lần đưa con ra sân bay, Subeo kiên quyết đòi leo lên vali để mẹ đẩy, nhưng cô nhất quyết từ chối. Tuy nhiên, nữ ca sĩ không quát mắng, đe dọa mà chỉ nhẹ nhàng gỡ chân con khỏi chiếc vali và bảo ban nhẹ nhàng. 

Cách dạy con của Hồ Ngọc Hà khiến ai cũng phải há hốc mồm vì ngưỡng mộ

Khi hai mẹ con cùng nhau bước ra phố, Hà chỉ cách Subeo quan sát mọi việc xung quanh để rút ra hành động đúng cho bản thân. cô sẽ cho Subeo tự đánh giá câu chuyện đúng hay sai và đưa ra ý kiến. Nguyên tắc của Hà là tôn trọng cá tính của con trai nhưng trên dưới rõ ràng, tôn trọng mọi người và luôn phải là người biết điều. Thế nên, bây giờ Subeo có thể là một người, khi ra ngoài, không nói nhiều như các bạn đồng trang lứa nhưng Hà vẫn thích điều này. 

Không cho con mặc quần áo quá đắt tiền

Subeo chỉ được phép mặc những bộ đồ... vừa tiền vì cậu ấy còn phát triển rất nhiều nên hàng hiệu là điều cấm kỵ, không nên và quá xa xỉ. Đồ của Subeo đa số là chị chọn, vì cậu ấy là con trai nên việc tự chọn mặc đồ là không cần thiết. 

cách dạy con của người nổi tiếng

Tất cả điều đó xuất phát từ quan điểm rất nhân văn của Hà Hồ "Người nghệ sĩ nổi tiếng mấy, khi làm mẹ vẫn trở nên giản dị".

Dù là một ngôi sao hay người bình thường, dạy con ngoan ngoãn, thông mình và là người có ích có lẽ là thành tựu lớn nhất trong cuộc đời người phụ nữ. Hãy vừa yêu thương vừa giáo dục con sớm, chắc chắn bạn sẽ tự hào vì những gì mình làm được đó. 

P.V

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hồ Ngọc Hà - mỹ nhân có hồ sơ tình ái ồn ào và cái kết viên mãn