Hóa ra Hoa hậu Việt 'dắt túi' nguyên tắc dạy con vừa ngoan vừa tài giỏi này, các mẹ học ngay

Emdep.vn - Cùng tìm hiểu xem, những người phụ nữ đẹp nhất Việt Nam dạy con như thế nào để trở thành những đứa trẻ đáng yêu, ngoan ngoãn.

Hoa hậu Diễm Hương: Luôn coi con như một người trưởng thành

Trong cuộc hôn nhân lần thứ hai, Hoa hậu Thế giới Người Việt Diễm Hương đã có một cậu con trai vô cùng xinh xắn, bụ bẫm. Cô cho biết, cách dạy con của mình khá “khác người”. Trong khi các bà mẹ khác tìm cách cưng chiều con hết cỡ vì nghĩ con còn rất bé bỏng. thì Diễm Hương lại luôn quan niệm rằng con mình là “một chàng trai trưởng thành”.

Nguyên tắc dạy con ngoan giỏi của các Hoa hậu Việt. Mẹ tham khảo ngay

 Nếu con trai không chịu ăn, Diễm Hương sẵn sàng nói chuyện cùng con hơn nửa tiếng để giải thích mình đã phải vất vả thế nào để nấu cơm để con không được hất đi. Nếu con phun cơm, hoa hậu sẽ bắt con nhặt từng hạt cơm lại và chồng mình chính là người lau nhà. Theo Hoa hậu, việc rèn luyện như thế sẽ khiến con thực sự trưởng thành nhanh hơn.

Hoa hậu Hương Giang: Chọn sự tinh túy trong từng phương pháp để dạy con

Là một hoa hậu mang vẻ đẹp thuần Việt, nhưng Hương Giang lại khá cởi mở trong các quan niệm về dạy con. Cô đã dành thời gian đọc nhiều cuốn sách, tìm hiểu nhiều phương pháp dạy con của các nước trên thế giới, như Pháp, Mỹ, Nhật…

Theo cô, mỗi phương pháp có một ưu điểm riêng và cô chắt chiu những tinh túy ấy để mang lại những gì tốt nhất cho con. Ví dụ như Hương Giang vẫn để con ngủ riêng trong cũi, giường rồi phòng riêng như các bà mẹ Tây chứ không ôm ấp, ru ngủ nhưng cô vẫn nằm cạnh con mỗi tối tới khi con ngủ, vì với cô, đây là khoảng thời gian thư giãn nhất của hai mẹ con, được kể chuyện, hát hò và trò chuyện vui vẻ.

Nguyên tắc dạy con ngoan giỏi của các Hoa hậu Việt. Mẹ tham khảo ngay

Hoa hậu cho rằng, tuỳ theo hoàn cảnh từng gia đình và thời gian mà các mẹ nên linh hoạt chứ đừng cứng nhắc áp dụng phương pháp nào. Phương pháp nào cũng có ưu nhược điểm riêng, đừng ngại ngần biến hoá nó phù hợp với tính cách của mình và của con.

Bên cạnh đó, tuy rất cưng chiều con, nhưng cô cũng rất quyết liệt trong phương pháp dạy con: ví dụ, cô cho con quyền được khóc vì đó là cách bé giải toả ức chế nhưng kiên định thiết lập các quy tắc như không được ném đồ, nằm lăn ra đất ăn vạ…

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền: Coi trọng xúc cảm của con

Là một người có tính cách dịu dàng, mềm mỏng, Nguyễn Thi Huyền cho rằng, việc giáo dục con cốt lõi nhất là ở cảm xúc. Khi cha mẹ lắng nghe, hiểu được những tâm sự của con, sẽ biết con muốn gì, cần gì, từ đó đưa ra những giải pháp.

nguyên tắc dạy con

Từ khi làm mẹ, Hoa hậu học thêm cho mình đức tính kiên nhẫn. Dù khi bực dọc, hay mệt mỏi, cô luôn dành thời gian lắng nghe mọi tâm sự của con. Vì thế, con cô thường ít khi tỏ ra bướng bỉnh, rất đáng yêu và nghe lời mẹ.

Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa: Định hướng con theo năng khiếu, sở trường

Đăng quang hoa hậu năm 1990, Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa được biết đến với một gia đình hạnh phúc bên người chồng ngoại quốc và 3 đứa con giỏi giang, xinh xắn.

Là một người có học thức cao, Hoa hậu luôn luôn giữ bầu không khí gia đình dân chủ, bố mẹ không áp đặt suy nghĩ với con cái.  Cô và chồng mình thường dành nhiều thời gian để ngồi với con thật lâu và trò chuyện về công việc, nghề nghiệp trong tương lai.

Diệu Hoa chia sẻ con đầu của cô rất thích học ngành kinh tế. Cô đang hướng cho con được học đúng ngành nghề mình yêu thích để phát huy hết năng lực, sở trường của con.

 Mai Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm