Đây là 5 KIỂU BÀ BẦU KHÓ SINH hơn bình thường, mẹ cần đọc ngay để chuẩn bị tinh thần nhé

Emdep.vn - Với các bà bầu, quá trình chuyển dạ sinh con vô cùng quan trọng, bởi vậy ai cũng mong muốn việc sinh nở diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu những bà bầu rơi vào 5 trường hợp này thường sẽ khó khăn hơn, mẹ nên chuẩn bị tâm lý nhé

Thông thường, những kiểu phụ nữ sau đây, tốc độ của ngón tay sẽ chậm hơn bình thường:

1. Mẹ mới mang thai lần đầu

Đây là 5 KIỂU BÀ BẦU KHÓ SINH hơn bình thường, mẹ cần đọc ngay để chuẩn bị tinh thần

Các bác sĩ cho biết, thường nếu mang thai lần đầu mẹ bầu sẽ khó sinh hơn. Qúa trình sinh nở sẽ diễn ra lâu hơn so với việc mang thai lần thứ hai.

2. Tử cung có khả năng co bóp kém

Đây là 5 KIỂU BÀ BẦU KHÓ SINH hơn bình thường, mẹ cần đọc ngay để chuẩn bị tinh thần

Trước khi sinh, người mẹ sẽ có một số dấu hiệu rõ ràng hơn, cơn co thắt đều đặn hơn và sự co bóp thực sự đại diện cho sự co bóp của tử cung. Bởi vì điều đó nhằm giúp xoang cổ tử cung mở rộng dễ hơn, nói cách khác, nếu khả năng co bóp tử cung không tốt, thì tốc độ sinh nở sẽ chậm hơn rất nhiều so với những người khác. 

3. Yếu tố di truyền của mẹ bầu

Đây là 5 KIỂU BÀ BẦU KHÓ SINH hơn bình thường, mẹ cần đọc ngay để chuẩn bị tinh thần

Di truyền học là một sự tồn tại kỳ diệu, bởi vì một số thay đổi trong cơ thể bạn thực sự bị ảnh hưởng bởi các yếu tố di truyền. Nếu mẹ hoặc bà của bạn sinh nở dễ dàng thì bạn hãy mừng vì điều đó, bởi có thể bạn cũng dễ sinh hơn đó.

4. Người mẹ quá căng thẳng

Đây là 5 KIỂU BÀ BẦU KHÓ SINH hơn bình thường, mẹ cần đọc ngay để chuẩn bị tinh thần

Trước khi chúng ta đối mặt với một điều quan trọng, tâm trạng sẽ luôncăng thẳng, đó cũng là một hiện tượng bình thường. Một số người có thể điều chỉnh sự lo lắng của họ rất tốt, và sử dụng cảm xúc tiêu cực này như một động lực. Nhưng nhiều bà mẹ mang thai khác lại bị ảnh hưởng bởi cảm xúc lo lắng, dẫn đến sợ hãi. Điều này nếu diễn ra trong trường hợp sinh con thì các cơn co của cơ thể cũng sẽ bị kéo chậm, vì vậy việc sinh nở sẽ bị chậm trễ hơn.

5. Mẹ bầu có tư thế thai nhi không thuận

Vào thời điểm sinh con, vị trí thai nhi bình thường phải song song với cơ thể của người mẹ mang thai. Đầu của thai nhi nằm ở lối vào xương chậu của người mẹ. Nếu vị trí của thai nhi không thuận thì sẽ ảnh hưởng đến tốc độ sinh nở của mẹ bầu. Trong trường hợp nghiêm trọng, nó cũng có thể ảnh hưởng đến tính mạng của các bà mẹ và thai nhi, do đó việc các bác sĩ lựa chọn giải pháp sinh mổ là cứu cánh cho các mẹ bầu trường hợp này.

Thùy Linh (Theo Sohu)

Tags : Từ khóaXem thêm