Dáng ngực của mẹ có thể đoán trước giới tính thai nhi?

Emdep.vn - Trong khi mọi người cố gắng đoán giới tính thai nhi qua kích thước bụng bầu, thì nhà báo Jena Pincott cho biết không thể đoán giới tính thai nhi chính xác theo cách này, mà qua hình dáng ngực của mẹ, mới có thể biết được thai nhi là trai hay gái.

Vào những ngày đầu thai kỳ, mẹ bầu thường băn khoăn không biết thai nhi trong bụng là con gái hay con trai. Việc dự đoán giới tính thai nhi cũng là “trò chơi” yêu thích của mẹ. Biết bao mẹo đoán giới tính như thử nước tiểu, nhìn bụng, quan sát vệt sọc sẫm màu trên bụng bầu được mẹ thử hết. Theo dân gian, bụng bầu nhọn, nhô cao thường là mang thai con trai, bụng to bè, thấp thường là mang thai con gái. Tuy nhiên đây chỉ là sự trùng hợp thôi chứ không hề dựa trên cơ sở khoa học nào.

Đối với các ông bố, việc đoán giới tính thai nhi cũng rất quan trọng. Không nói ra cũng hiểu, các ông bố thường thích con trai. Nhưng đấy chỉ là suy nghĩ trước khi con chào đời thôi. Khi đón chào thành viên mới, dù là gái hay trai bố đều yêu thương cả.

Trong khi mọi người cố gắng đoán giới tính thai nhi qua kích thước bụng bầu, thì nhà báo Jena Pincott cho biết không thể đoán giới tính thai nhi chính xác theo cách này, mà qua hình dáng ngực của mẹ, mới có thể biết được thai nhi là trai hay gái.

Dáng ngực của mẹ có thể đoán trước giới tính thai nhi?
Phán đoán giới tính thai nhi qua dáng ngực mẹ bầu sẽ chính xác hơn rất nhiều so với các cách khác.

Pincott nói rằng những mẹ bầu mang thai bé gái thường có ngực lớn hơn so với mang thai bé trai. Mẹ bầu mang thai bé gái có kích cỡ ngực tăng khoảng 8cm, con số này ở phụ nữ mang thai bé gái chỉ là 6,3cm. Sự khác biệt này xảy ra do lượng testosterone sản xuất bởi các thai nhi giới tính nam, ảnh hưởng đến kích cỡ ngực của người mẹ.

Xét về gen, khi nói đến việc xác định giới tính, thì tinh trùng của người cha rất quan trọng trong việc quyết định giới tính của thai nhi. Người mẹ luôn góp một nhiễm sắc thể X, trong khi đó người cha có thể góp một trong hai là X hoặc Y.

Chọc ối hoặc các xét nghiệm nước ối là một trong những xét nghiệm giúp xác định giới tính thai nhi chính xác nhất. Tuy nhiên nó lại nguy hiểm và tăng nguy cơ sảy thai. Chọc ối về bản chất là một thủ thuật y tế được sử dụng để chẩn đoán bất thường về nhiễm sắc thể trước khi sinh hay nhiễm trùng bào thai. Nếu để xác định giới tính, bác sỹ sẽ lấy một lượng nhỏ nước ối. Mẹ bầu được gây tê cục bộ, bác sỹ chọc một chiếc kim qua thành bụng của người mẹ, xuyên qua thành tử cung và cuối cùng vào trong túi ối. Bác sỹ sẽ lấy khoảng 20 ml nước ối. Việc chọc ối lần đầu tiên được thực hiện với sự giúp đỡ của siêu âm vào năm 1972.

Ngày nay việc xác định giới tính thai nhi qua chọc ối không còn được thực hiện nữa, vì nó nguy hiểm. Có cách xác định an toàn hơn đó là siêu âm, mặc dù siêu âm không thể đưa ra kết quả chính xác trước 18 tuần của thai kỳ.

Một nghiên cứu vào năm 2011 từ Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ cho thấy việc phân tích máu của mẹ trong DNA của thai nhi sau tuần thứ 7 thai kỳ có thể xác định chính xác giới tính thai nhi lên đến 95%.

Ngoài ra việc xét nghiệm nước tiểu cũng được cho là có thể xác định giới tính em bé. Tuy nhiên cách này không có cơ sở khoa học và thực tế không thể xác định chính xác được.

Khánh An

(Theo MJ)

loading...

Tags :Xem thêm