Cha mẹ dù có nóng giận đến mấy cũng tuyệt đối không đánh vào những bộ phận này của con kẻo HỐI KHÔNG KỊP

Emdep.vn - Nếu vẫn phạm phải sai lầm tai hại khi đánh vào những bộ phận này của con thì cha mẹ hãy nhanh chóng bỏ ngay, kẻo trẻ gặp nguy hiểm.

Lúc còn độc thân, nhiều người cho rằng dạy trẻ con không nên dùng bạo lực. Khi đó, họ chưa phải làm bố mẹ nên không hiểu được tình hình thực tế như thế nào. Trên thực tế, có nhiều phụ huynh đã phải chống chọi với nhiều áp lực trong cuộc sống, đến khi về nhà phải đối mặt với vấn đề gia đình khiến họ không thể làm chủ được bản thân mình.

Có lẽ vì vậy mà nhiêu bậc cha mẹ thường dùng đòn roi trút lên con để xả bực tức khi con làm điều gì không vừa ý. Tuy nhiên, hành động này không chỉ làm tổn thương tâm lý trẻ mà còn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ.

Dưới đây là những bộ phận của con cha mẹ dù có giận đến mấy cũng tuyệt đối không được đánh:

Mông

Cha mẹ dù có nóng giận đến mấy cũng tuyệt đối không đánh vào những bộ phận này của con kẻo HỐI KHÔNG KỊP

Đây là bộ phận mà nhiều phụ huynh thường đánh nhất, vì họ nghĩ rằng mông an toàn hơn xương và không gây sát thương. Nhưng đây là suy nghĩ hoàn toàn sai. Các chuyên gia cho biết, mông của trẻ con có chứa nhiều mạch máu nhỏ, sau khi bị đánh sẽ ảnh hưởng đến thể chất, thậm chí khiến mọi thứ đều phát triển chậm lại. Đặc biệt đối với bé trai, việc đánh vào mông sẽ có ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục, gây tổn thương tinh hoàn và khả năng sinh sản cũng bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, việc đánh vào mông con cũng sẽ gây tổn thương tâm lý, khiến chúng cảm thấy xấu hổ và trở nên tự ti.

Tai

Đừng nói đến trẻ con, nếu như người lớn bị đả kích vào tai cũng có khả năng mất thính giác, hơn thế nữa là có ảnh hưởng đến bộ não. Tai là bộ phận vô cùng quan trọng trên cơ thể, không ít thầy cô trong trường thường véo tai học sinh, nhưng không biết rằng đây là nơi dễ gây tổn thương nhất. Trong trường hợp nặng có thể tổn thương não, gây tử vong. Vì vậy, dù giận cách mấy cũng không nên đụng đến bộ phận này, tốt nhất là không nên động tay và nên dạy dỗ chúng theo cách khác.

Mũi

Tác động mạnh vào mũi sẽ khiến các mạch máu trên mặt bị ảnh hưởng và làm hỏng màng nhẩy trong mũi. Nguyên nhân là do niêm mạc mũi ở trẻ nhỏ rất nhạy cảm, dễ tổn thương.

Phần quai hàmTrẻ sơ sinh và trẻ nhỏ phần quai hàm rất yếu và nếu cha mẹ không kiềm chế đánh vào phần quai hàm của trẻ có thể khiến quai hàm bị lệch. Hậu quả là trẻ sẽ có khuôn mặt phát triển không bình thường như khuôn mặt bị lệch sang một bên hoặc khuôn mặt phát triển to, nhỏ không đều nhau.

Cha mẹ dù có nóng giận đến mấy cũng tuyệt đối không đánh vào những bộ phận này của con kẻo HỐI KHÔNG KỊP

Thậm chí, với trẻ sơ sinh nếu mẹ thường xuyên xoa má, vuốt mặt quá mạnh cũng khiến phần quai hàm bị lệch. Do đó, ở vị trí này cha mẹ nên cẩn thận khi chạm vào vì có thể làm tổn thương trẻ.

Huyệt thái dương

Trong các bộ phim điện ảnh, bất luận là tự sát hay tấn công người khác, huyệt thái dương là bộ phận thường bị đe dọa nhất. Đây là nơi rất mong manh và dễ tổn thương. Trong Y học cổ truyền Trung Quốc có nói, huyệt thái dương là nơi để trị các bệnh như chóng mặt, mờ mắt, vì vậy nếu nơi này bị tổn thương thì có khả năng dẫn đến mù lòa, mất tầm nhìn, thậm chí gây ra tổn hại nghiêm trọng đến não.

Vùng thóp của trẻ

Phần thóp nằm trên phần đầu là nơi được coi là "giếng trời" của trẻ. Với trẻ sơ sinh, thóp mềm và rất dễ bị tổn thương. Sau 1 năm thóp trẻ mới liền và cứng nhưng vẫn khá mềm và yếu. Nếu va đập mạnh vùng thóp như đánh vào thóp trẻ sẽ khiến thóp bị tổn thương và có thể gây vỡ thóp, xuất huyết não.

Chưa kể, những vết cáu bẩn trên đầu trẻ cha mẹ tưởng là dơ bẩn và cố gắng kỳ sạch có thể gây tổn thương cho trẻ. Những vết cáu bẩn thực tế có tác dụng bảo vệ thóp trẻ. Do đó, khi tắm rửa cha mẹ không nên gội quá mạnh, chỉ nên dùng tay xoa nhẹ nhàng là được. Theo thời gian "cứt trâu" trên đầu trẻ sẽ tự bong ra và sạch sẽ.

Thùy Linh (T.H)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm