Bố mẹ sẵn lòng làm 3 điều này, con càng lớn càng ngoan ngoãn, tài giỏi

Quỳnh Trang 2020-07-20 09:30
- Điều kiện sống ngày càng tốt hơn và nhiều phụ huynh sẵn lòng chi rất nhiều tiền cho con cái nhưng chừng đó thôi là chưa đủ.

Điều kiện sống ngày càng tốt hơn và nhiều phụ huynh mong muốn con mình có được cuộc sống đầy đủ nhất có thể. Phụ huynh sẵn sàng chi nhiều tiền để mua quần áo, tham gia các lớp học năng khiếu hay trường quốc tế đắt đỏ. Tuy nhiên, bố mẹ có nhiều tiền, chưa chắc con cái đã có được điều kiện sống tốt nhất. Bố mẹ sẵn lòng làm 3 điều này, con càng lớn càng ngoan ngoãn, tài giỏi. 

Bố mẹ sẵn lòng làm 3 điều này, con càng lớn càng ngoan ngoãn, tài giỏi

Bố mẹ dành nhiều thời gian cho con cái

Trong xã hội ngày nay, nhịp sống ngày càng hối hả và áp lực công việc của người lớn ngày càng cao. Vì vậy, họ có xu hướng đắm chìm trong công việc mà quen mất việc dành thời gian cho con cái. Việc bố mẹ bận rộn, ít có thời gian để cùng con học, đưa con đi chơi khiến trẻ nhỏ khao khát được ở gần bố mẹ. Tuy nhiên, bố mẹ lại không quan tâm đến mong ước này mà tiếp tục lao đầu vào công việc. Họ mong muốn con có được cuộc sống vật chất tốt hơn. 

Trên thực tế, để trẻ có môi trường giáo dục tốt nhất, bố mẹ cần dành nhiều thời gian hơn để đồng hành và hướng dẫn con trẻ. Khi về nhà, bạn hãy đặt điện thoại di động xuống để cùng con học tập, vui chơi. Ngoài ra, bố mẹ hãy đưa con đi chơi nhiều hơn trong dịp cuối tuần. Đây là thời điểm tốt để bạn trò chuyện, quan tâm đến con cái, giúp các con cảm nhận được tình yêu của cha mẹ dành cho con.

Bố mẹ sẵn lòng làm 3 điều này, con càng lớn càng ngoan ngoãn, tài giỏi

Bố mẹ sẵn lòng khen ngợi con 

Nhiều bậc cha mẹ cho rằng mình phải đối xử nghiêm khắc với con để con không ngừng cố gắng, nỗ lực, hoàn thiện bản thân mình. Tuy nhiên, việc quá nghiêm khắc và ít đưa ra lời khen ngợi với trẻ khiến bé cảm thấy tự ti.

Trong thực tế, khi một đứa trẻ làm tốt một điều gì đó, bố mẹ nên khen ngợi con, khiến con tự tin hơn. Khi được bố mẹ khen, trẻ sẽ ghi nhớ lời khen đó để tiếp tục nỗ lực, hoàn thiện bản thân. 

Bố mẹ sẵn lòng làm 3 điều này, con càng lớn càng ngoan ngoãn, tài giỏi

Bố mẹ tạo điều kiện để con tự lập sớm

Trong xã hội ngày nay, điều kiện sống ngày càng tốt hơn, bố mẹ càng yêu thương con cái mà không muốn con phải chịu khổ. Tuy nhiên, việc nuông chiều con quá đà, không để con làm bất cứ điều gì sẽ khiến con ỷ lại, lười lao động.

Bố mẹ sẵn lòng làm 3 điều này, con càng lớn càng ngoan ngoãn, tài giỏi

Nếu bố mẹ muốn con tự lập hơn trong cuộc sống. Bố mẹ phải tạo điều kiện để con tự lập sớm, biết làm việc nhà, có khả năng tự chăm sóc bản thân sau khi lớn lên. Ngoài ra, việc trẻ em được trải qua những khó khăn, vất vả khiến con biết trân trọng cuộc sống hiện tại. 

Quỳnh Trang/Theo Sohu

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Những mỹ nhân Việt khiến nam thần "khóc thét" khi đứng chung khung hình