Bé yêu của bạn sẽ trở thành thần đồng toán học nếu mẹ biết 6 cách rèn luyện vô cùng đơn giản này

Emdep.vn - Trẻ sẽ thông minh và nhanh trí hơn khi học toán nếu mẹ dạy con những cách tư duy dễ dàng và đơn giản dưới đây.

1. Khi nấu ăn

Thay vì để trẻ ngồi chơi một mình hoặc xem TV, bạn hãy cho bé cùng nấu ăn với bạn. Hãy nhấn mạnh chữ số khi cùng nấu ăn với trẻ ví dụ như 1 thìa bột canh, 1 thìa mì chính…Trẻ sẽ nhớ công thức món ăn của bạn và lặp lại trong lần sau.Tuy nhiên, khi làm bếp cùng trẻ, bạn hãy nhắc nhở để con không chạm vào lò nướng hoặc thức ăn nóng.

6 cách đơn giản giúp rèn luyện tư duy toán học cho trẻ từ tấm bé

2. Những con số liên quan đến bé

Từ khi con mới biết nói, mẹ hãy dạy cho con biết những con số liên quan đến con như địa chỉ nhà, số điện thoại của bố mẹ. Các bé sẽ nhớ độ tuổi, cân nặng cũng như chiều cao của mình từ rất sớm.

3. Những đồ vật trong nhà

Ngôi nhà tưởng quen thuộc nhưng cũng chứa vô số điều thú vị giúp mẹ dạy toán cho con. Mẹ hãy dạy trẻ đếm số lượng tranh treo tường hoặc đếm các loại đồ chơi cùng loại trong giỏ mà trẻ có. Ngay cả chiếc đồng hồ quen thuộc cũng có nhiều chữ số để bạn dạy con ghi nhớ và lặp lại. Qua chiếc đồng hồ, mẹ cũng có thể dạy cho trẻ biết xem giờ, phút và đếm thời gian.

6 cách đơn giản giúp rèn luyện tư duy toán học cho trẻ từ tấm bé

4. Trò chơi

Mẹ có thể dạy toán cho con qua rất nhiều trò chơi liên quan đến toán học, chẳng hạn như trò chơi que tính hay đồ chơi lắp ráp. Chơi các trò chơi vận động liên quan đến số đếm cũng là cách để bạn rèn luyện tư duy toán học cho con.

5. Thông qua các chuyến đi

Qua một chuyến du lịch hoặc đến thăm nhà họ hàng, bạn bè, bạn cũng có thể dạy cho con nhiều điều, đặc biệt là toán học. Bạn hãy giới thiệu với con cách xác định tốc độ của xe, thời gian, quãng đường của cuộc hành trình lẫn biển số xe mà bạn hay đi.

 dạy cách tư duy toán học cho trẻ từ bé

6.Tạo ra các tình huống trong cuộc sống

Khi có thời gian chơi với con, bạn hãy tạo ra nhiều tình huống để gợi mở tư duy của bé như dạy bé tập đếm số, tập xem đồng hồ, tập đọc những chữ số trên cuốn sách hoặc trên tờ bướm. Ngoài số học, mẹ đừng quên hướng dẫn bé nhận biết hình học qua những khối đồ chơi hình tròn, hình vuông, hình tam giác hay đa giác.

Quỳnh Trang/Theo Imama

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm