Bé ngủ say ở 2 khoảng thời điểm này, mai này lớn lên chiều cao không thua gì siêu mẫu

Emdep.vn - Ngoài chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt thì thời gian ngủ cũng là một trong những yếu tố quyết định chiều cao của trẻ.

Từ 4-7 giờ sáng

Trong hoàn cảnh bình thường, hầu hết trẻ em vẫn ngủ trên giường trong khoảng thời gian từ 4h đến 7h. Tuy nhiên, một số trẻ sẽ thức dậy trước 7 giờ vì một số lý do, chẳng hạn trẻ cần dậy để chuẩn bị đi học. Hoặc nếu bố mẹ cần đi làm sớm, họ sẽ đánh thức các con dậy trong khoảng thời gian này. Nếu bé được ngủ say trong khoảng thời gian này, các hormone tăng trưởng trong cơ thể trẻ sẽ tiết ra mạnh mẽ, giúp bé đạt được chiều cao tối ưu như mẹ mong muốn. Nếu phải đi làm sớm, bố mẹ nên nhờ ông bà trông nom bé để bé có thể ngủ say. Mặt khác, nếu trẻ không được ngủ đủ giấc trong thời gian dài, trẻ có thể phát triển kém hơn so với bạn bè cùng trang lứa.

Bé ngủ say ở 2 khoảng thời điểm này, mai này lớn lên chiều cao không thua gì siêu mẫu

 Từ 11 giờ đêm đến 2 giờ sáng

Bây giờ nhiều người trẻ tuổi thường xuyên sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại di động hoặc máy tính, thời gian họ ngủ vào ban đêm đã thay đổi rất nhiều so với trước đây. Nhiều người trẻ bây giờ chơi trên giường cho đến 1 hoặc 2 giờ sáng và ngủ nướng đến tận trưa, thậm chí đến chiều. Nhưng theo quan điểm khoa học, khoảng thời gian từ 11 giờ tối đến 2 giờ sáng là rất quan trọng đối với trẻ em. Nói chung, nhiều cơ quan của cơ thể đã ngủ vào thời điểm này và sau đó hormone tăng trưởng bên trong cơ thể sẽ tiết ra đều đặn. Nếu trẻ không ngủ vào thời điểm này khả năng phát triển thể chất của trẻ cũng kém đi.

Bé ngủ say ở 2 khoảng thời điểm này, mai này lớn lên chiều cao không thua gì siêu mẫu

Vì vậy, bố mẹ nên rèn cho trẻ ngủ say vào 2 khoảng thời gian trên. Hãy làm gương cho con bằng cách đi ngủ sớm, thức dậy đúng giờ. Đây là cách đơn giản bố mẹ có thể làm để giúp con có được chiều cao vượt trội như mong muốn.
Quỳnh Trang/Theo Sohu

Tags : Từ khóaXem thêm