Đồ dùng dành cho trẻ bị liệt vào "danh sách đen" nhưng vật thứ nhất vẫn được nhiều gia đình sử dụng

Emdep.vn - Dưới đây là những vật dụng dành cho trẻ nhỏ bị liệt vào "danh sách đen", cha mẹ hãy nhanh chóng bỏ đi.

Xe tròn tập đi

Đồ dùng dành cho trẻ bị liệt vào danh sách đen nhưng vật thứ nhất vẫn được nhiều gia đình sử dụng

Xe tròn tập đi là vật dụng nhiều gia đình tìm mua khi trẻ đến thời kỳ học đi. Các ông bố bà mẹ hi vọng rằng với chiếc xe này, con của họ sẽ được nâng đỡ và có thể bước đi được vững vàng hơn. Tuy nhiên thực tế là chiếc xe này không được thiết kế phù hợp với trẻ khi đang tập đi. Bởi khi sử dụng, trẻ hay phụ thuộc vào sự nâng đỡ của xe mà không tập được tư thế đi chuẩn, bàn chân của trẻ cũng chỉ chạm đất mấp mé hoặc một nửa. Về lâu dài, chân của bé có thể bị biến dạng. Bên cạnh đó, nhiều gia đình thường thả trẻ trong xe tròn tập đi rồi để trẻ tự tập. Lúc đó nếu trẻ lao nhanh có thể bị xô ngã, xe đổ lên người gây nguy hiểm.

Áo phao cổ

Muốn cho trẻ tập bơi hoặc đi bơi, nhiều cha mẹ thường mua áo phao cổ để mặc cho con. Công dụng của chiếc áo phao này chính là giúp trẻ nổi được trong nước. Tuy nhiên nó cũng mang đến những rủi ro cao vì không phân bố đồng đều lực đỡ ở cổ, nếu cọ xát vào cổ bé có thể làm tổn thương làn da mỏng manh của trẻ.

Đèn ngủ

Đồ dùng dành cho trẻ bị liệt vào danh sách đen nhưng vật thứ nhất vẫn được nhiều gia đình sử dụng

Các ông bố bà mẹ thường nghĩ rằng bật đèn ngủ để trẻ không cảm thấy sợ hãi khi ngủ trong bóng đêm. Thực tế ngủ trong môi trường ánh sáng không có lợi cho sự phát triển của trẻ. Đèn ngủ sáng có thể làm hỏng võng mạc, ảnh hưởng tới thị lực của trẻ. Bên cạnh đó môi trường ngủ này khiến trẻ không tiết ra được tối đa hormone phát triển chiều cao. Do đó cha mẹ nên tập cho trẻ ngủ hoàn toàn trong bóng tối sẽ tốt hơn.

Moon/Theo Sohu

Tags : Từ khóaXem thêm