Bé đến tuổi tập đi, mẹ càng phải quan tâm tới việc chọn giày cho con

2020-04-07 13:01
- Khi trẻ từ khoảng 8 tháng tuổi trở đi, mẹ cần mua cho con một đôi giày vừa vặn, phù hợp để bé tập đi.

Thông thường, bàn chân của em bé đang phát triển tương đối non nớt và mắt cá chân của bé nhiều thịt. Ngoài ra, độ bám chân của em bé xuống mặt đất là chưa tốt nên khi đi vẫn còn lắc la lắc lư. Vì vậy, các mẹ nên cân nhắc đầy đủ đặc điểm của đôi chân bé khi mua giày cho con, tốt nhất là nên mua theo các bước sau.

Bé đến tuổi tập đi, mẹ càng phải quan tâm tới việc chọn giày cho con

Trước hết, trước khi mua giày cho bé, mẹ nên biết kích cỡ bàn chân của bé. Mẹ nên tìm một mảnh giấy trắng sau đó đặt chân của bé lên và vẽ lại khuôn chân bé. Từ đó mẹ sẽ biết được cỡ chân của con để mua giày không bị rộng hoặc chật.

Thứ hai, những đôi giày mẹ mua cho bé nên mềm mại và thoáng khí. Làn da của bé tương đối mỏng manh nên khi chọn giày cho bé, mẹ phải chú ý đến chất liệu của giày. Hơn nữa, mẹ còn nêu mua giày đế thấp để tránh mắt cá chân bị mòn. Bởi vì mắt cá chân của em bé không rõ ràng và nhiều thịt, nếu em bé đi giày cao, mắt cá chân dễ bị thương.

Bé đến tuổi tập đi, mẹ càng phải quan tâm tới việc chọn giày cho con

Cuối cùng, mẹ mua giày cho bé tập đi nên chú ý có độ chống trượt. Khi mua giày, bạn có thể kiểm tra xem đế giày có giúp chống trơn trượt hay không. Nếu điều kiện cho phép, bạn có thể đặt giày lên dốc để xem độ bám như thế nào. Hoặc người mẹ đặt tay trực tiếp vào giày của em bé để xem đế giày hỗ trợ như thế nào.

Moon/Theo Sohu

qc-mypoint