Bé có thực sự nhớ được mình đã sinh ra như thế nào? Câu trả lời khiến nhiều cha mẹ bất ngờ

Emdep.vn - Liệu rằng có tồn tại một thứ gọi là "trí nhớ trong tử cung", tức là bé nhớ được rằng mình đã được sinh ra như thế nào?

Một ngày nọ, Lili đưa con trai 3 tuổi tới công viên chơi. Lili bất ngờ hỏi con rằng: "Con yêu, con có muốn biết con đã đến với thế giới này như thế nào không?"

Cậu con trai bình tĩnh trả lời: "Mẹ ơi, dĩ nhiên là con biết mình đến với thế giới này thế nào rồi. Con rất ấn tượng. Con nhớ ban đầu mình lặng lẽ nằm trong một ngôi nhà màu đen rất thoải mái. Con có cuộc sống ấm áp mỗi ngày. Khi ăn no hay buồn chán con sẽ giơ tay giơ chân ra hoạt động. Nhưng đột nhiên một ngày nọ con nhìn thấy một tia sáng và tò mò đi theo tia sáng đó để ra bên ngoài".

Bé có thực sự nhớ được mình đã sinh ra như thế nào? Câu trả lời khiến nhiều cha mẹ bất ngờ

Lili cảm thấy sốc khi nghe con trai kể lại. Từ đó cô bắt đầu tin vào "trí nhớ trong tử cung". Trên thực tế, có nhiều chuyên gia xác nhận rằng một số thai nhi sẽ có kí ức trong thời gian nằm trong tử cung của người mẹ và đến khi biết nói có thể mô tả đại khái lại thời điểm đó.

Khi mang thai, âm thanh và môi trường bên ngoài cũng ảnh hưởng lớn đến thai nhi, điều này cũng khẳng định tầm quan trọng của việc thai giáo đối với em bé.

Tuy nhiên khi thai giáo, mẹ cũng cần chú ý một số điểm sau:

Không cho con nghe nhạc quá to

Khi cho thai nhi nghe nhạc, không nên bật âm thanh quá to vì có thể sẽ mang lại ảnh hưởng xấu với bé. Nghe một số âm nhạc ồn ào, rất dễ khiến họ rơi vào trạng thái căng thẳng cực độ, và nó sẽ gây tổn thất cho đôi tai, điều này không có lợi cho sự phát triển khỏe mạnh của em bé.

Không tương tác với bé quá thường xuyên

Một số bà mẹ mang thai thường tương tác với em bé trong bụng để cảm nhận chuyển động của em bé. Mặc dù phương pháp này có thể củng cố mối quan hệ mẹ con, nhưng nó cũng có thể gây nguy hiểm, đặc biệt là trong tam cá nguyệt thứ ba. Thường xuyên chạm vào bụng lúc này dễ dàng dẫn đến chuyển động của thai nhi. Nếu chuyển động của thai nhi nghiêm trọng sẽ gây ra các cơn co thắt và có nguy cơ sinh non.

Moon/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm