Bác sĩ sản khoa đẹp trai bật mí MÙA SINH LÝ TƯỞNG để con thông minh, khỏe mạnh

Emdep.vn - Hiện nay, các ông bố, bà mẹ hay các cặp vợ chồng đang đặt ra rất nhiều câu hỏi và vô vàn băn khoăn về mùa sinh, thời điểm sinh con lúc nào là hợp lý nhất? Bác sĩ Trần Vũ Quang (Bệnh viện Phụ sản Trung Ương) đã bật mí mùa sinh lý tưởng mà không phải ai cũng biết.

Theo bác sĩ Trần Vũ Quang, phần lớn các kết quả điều tra cho thấy, những đứa trẻ ra đời vào quãng thời gian cuối thu và đầu đông là thông minh nhất. Dù là về trí lực hay thể lực đều tỏ ra vượt trội hơn những đứa trẻ sinh ra vào mùa khác. Nói một cách cụ thể là trẻ sinh trong vòng 3 tháng từ tháng 10-12 có trí lực tương đối tốt.

Muốn sinh con vào cuối thu, đầu đông, được thông minh, khỏe mạnh, cha mẹ nên động phòng thụ thai vào giữa đông hoặc đầu xuân. Nói một cách cụ thể là hãy thụ thai vào quãng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3, chọn mùa sinh tốt cho trẻ.

Bác sĩ sản khoa đẹp trai bật mí mùa sinh lý tưởng để con thông minh, khỏe mạnh

Bác sĩ Trần Vũ Quang chia sẻ về mùa sinh lý tưởng

Y học cho rằng, tháng thứ 3 của thai kỳ là thời kỳ then chốt hình thành não bộ của thai nhi, tức quan hệ tới trí lực của trẻ, nên lúc này, bà bầu nên bổ sung đủ dinh dưỡng. Nếu mang thai vào tháng 4-5, thì thời kỳ hình thành não bộ của thai nhi sẽ vào tháng 7-8. Lúc này do thời tiết nóng nực, thai phụ ăn kém ngon, thể lực tiêu hao lớn, cung cấp không đủ dinh dưỡng cho thai nhi, dễ khiến não bộ của phôi thai phát triển xấu. Quan điểm của Đông Y cho rằng quy luật sinh trưởng phát dục của cơ thể con người là tương ứng với quy luật phát triển tiết mùa của tự nhiên, đó là “xuân sinh, hạ trưởng, thu thụ, đông tàng”.

Thực vật trong giới tự nhiên cũng đâm chồi, nảy mầm vào mùa xuân, cành lá rậm rạp, xanh tốt vào mùa hè, kết quả nặng trái vào mùa thu, gặt hái nghỉ ngơi vào mùa đông. Do đó, những đứa trẻ ra đời trong tháng 10-12 là hợp quỹ đạo phát triển của tự nhiên, nên vừa thông minh, vừa mạnh khỏe”, bác sĩ Trần Vũ Quang phân tích.

Cũng theo bác sĩ Trần Vũ Quang, nhiều người lại cho rằng nên sinh nở vào tháng 4-5, khi mà tiết trời mát mẻ, ôn hòa, không nóng cũng không lạnh, thích hợp cho cả mẹ lẫn con.

Bác sĩ sản khoa đẹp trai bật mí mùa sinh lý tưởng để con thông minh, khỏe mạnh

Theo bác sĩ Trần Vũ Quang, mùa sinh lý tưởng là tháng 10-12. Ảnh minh họa.

Mỗi người, ai cũng có cách nghĩ và sự bố trí riêng của mình, đôi vợ chồng trẻ nên lên kế hoạch có con. Có thể chọn lựa hợp lý tuổi sinh và mùa sinh giữ sao cho tinh thần và thể xác của bà bầu được khỏe mạnh. Hơn nữa, sinh một đứa con vừa thông minh và khỏe mạnh, cống hiến sức mình cho một gia đình hạnh phúc, cuộc sống tốt đẹp và dân tộc cường thịnh.

Tuy quan niệm của mỗi người là khác nhau, còn chúng ta không thể phủ nhận mùa sinh lý tưởng là tháng 10-12.

Thanh Tâm

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm