Bà mẹ xinh đẹp chỉ rõ lỗi sai nhiều mẹ mắc phải khi nấu súp cho con, khắc phục được chắc chắn bé sẽ ăn sạch bát

Emdep.vn - Súp là món dễ ăn và phù hợp cho trẻ, do đó các mẹ nên học một số mẹo để có được bát súp thơm ngon nhất.

Mới đây, chị Phương Anh (Hà Nội) đã chia sẻ cách làm các món súp đơn giản và ngon miệng cho bé. Theo chị Phương Anh, khi nấu súp, điều quan trọng nhất là mua được thực phẩm tươi sạch, sau là băm hoặc thái cho nhỏ đều phù hợp với con ăn. Các mẹ nên xào qua với một chút gia vị cho bé vừa miệng, nêm nếm gia vị cho bé, chứ không nêm mắm muối của người lớn.

Ngoài ra, chị Phương Anh còn khuyên nên dùng bột năng hữu cơ khi chế biến súp. "Tôi thấy, có một số mẹ dùng bột sắn thì có thể có loại tự làm không mùi, nhưng một số có mùi hoa nhài. Khi con ăn sẽ bị nồng mùi, khiến con không thích ăn", chị Phương Anh chia sẻ.

Còn đối với nước khi nấu súp, có thể làm từ nước dùng rau củ quả hay nước gà, nên làm sạch rồi đun lấy nước cho ngọt súp.

Ví dụ như món súp trứng gà, nếu muốn được đẹp thì sau khi nấu cho bột năng xong, lúc ấy quấy lòng đỏ trứng ở một bát con cho đều tay rồi 1 tay đổ từ từ vào nồi, 1 tay khuấy thật đều. Cách này giúp trứng tan đều quanh nồi súp, giúp bát súp trông hấp dẫn.

"Nhiều mẹ nghĩ nấu súp là phức tạp nhưng không hề khó. Các mẹ hay mắc lỗi là không xào qua nguyên liệu, làm cho súp nhạt nhẽo. Khi thấy con không ăn, các mẹ sẽ chán nản", chị Phương Anh chia sẻ.

Súp gà nấm ngô nếp

- Bắp nếp luộc chín, vớt ra cho thịt gà đã rửa sạch vào luộc chín, để nguội tách vỏ bắp, gà xé nhỏ, nước luộc giữ lại.

- Cà rốt làm sạch, thái hạt lựu.

- Thịt gà có thể xào qua với dầu hạt cải, cho thêm tí nêm tảo hoặc nêm của bé ăn hàng ngày.

- Nấm hương ngâm nở, cắt chân thái nhỏ xíu.

- Đổ bắp nếp và cà rốt vào nước luộc ninh mềm, cho gà với nấm vào.

- Cho lòng đỏ trứng vào khuấy nhẹ đều để không bị vón cục, lúc này súp chuyển sang màu vàng rất thơm và đẹp mắt.

- Hoà 2 thìa bột ngô hoặc bột năng vào tạo độ sánh

- Ninh 1 lúc cho súp sánh lại, tắt bếp cho hành mùi đã thái nhỏ vào là xong.

Súp ghẹ rau củ

- Ghẹ hấp chín, gỡ thịt tơi.

- Cà rốt hấp/luộc chín, thái hạt lựu

- Cho ghẹ và cà rốt xào qua với bơ, nêm một chút hạt nêm của bé vào cho thơm và ngấm gia vị rồi cho vào nồi nước ninh 10-15 phút.

- Sau đó cho 2-3 thìa bột năng hữu cơ vào, khuấy đều tay khi súp sệt lại.

- Thái nhỏ rau thơm vào và thưởng thức.

Súp tôm rau củ:

- Tôm rửa sạch, bóc vỏ và thịt riêng từng bát rồi rút chỉ ở lưng tôm bỏ đi.

- Phần vỏ tôm rửa sạch, cho vào nồi đun làm nước dùng luôn. Khi nồi vỏ tôm sôi, cho rau củ vào luộc (đậu Hà Lan, cà rốt, khoai tây). Khi rau củ chín, chú ý vớt riêng từng loại nghiền nát.

- Phần nước dùng đổ qua cái rây lọc, lọc lấy phần nước.

- Cho nước dùng lên bếp đun, thả tiếp thịt tôm vào luộc chín, vớt thịt tôm ra cắt miếng vừa ăn rồi bỏ vào cối giã mềm thịt tôm.

- Lúc này nồi nước dùng rất ngọt nhờ có vị từ tôm và rau củ luộc, nói chung là tận dụng từ những cái có sẵn.

- Thịt tôm xào qua, rồi đổ nước dùng vào, thêm các loại rau củ, khi nào sôi thì lấy 2 thìa cà phê bột năng hoà chút nước rồi đổ vào nồi súp, thêm rau thơm là hoàn tất.

Lam Thủy 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm