Bà bầu vạ vật ngủ trưa trong thời tiết “nóng như đổ lửa” chờ khám thai

Emdep.vn - Hành lang, cầu thang, bóng cây râm mát,... đều được bà bầu và người nhà sử dụng để nghỉ ngơi, chờ khám bệnh.
Thủ đô Hà Nội đang trải qua những ngày nóng đỉnh điểm khi nhiệt độ ngoài trời lên tới hơn 40 độ C. Thời điểm này, tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương (Hà Nội) luôn trong tình trạng đông nghịt bà bầu tới khám và siêu âm thai. Cảnh đông đúc liên tục diễn ra khiến không ít chị em phải chờ khám từ sáng tới chiều. Dù sắp sinh con nhưng nhiều chị em phải tìm tới hành lang, ghế đá, bóng cây râm mát,... để nằm nghỉ trưa, chờ tới lượt khám.
Trên mặt hiện rõ vẻ mệt mỏi, chị Nguyễn Thị Thanh (Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ, thai của chị quá dự sinh gần 1 tuần nhưng chưa có dấu hiệu chuyển dạ. “Cứ cách một ngày tôi lại đi siêu âm 1 lần. Lần nào cũng tới sớm nhưng vẫn phải chờ 2 - 3 tiếng mới tới lượt. Hôm nay có việc bận, 9h30 sáng mới có mặt ở đây mà số thứ tự phải chờ sang buổi chiều. Sốt ruột lắm nhưng bác sĩ khám cho biết con tôi vẫn phát triển bình thường nên cũng đỡ lo. Giờ đành ngồi ở đây chờ tới lượt khám chứ về nhà rồi chiều lại đi mệt mỏi lắm”, chị Thanh cho biết thêm.
Cách đó không xa, vợ chồng chị Hoàng Thị Thủy (Vĩnh Phúc) cũng đang vạ vật ngồi chờ ngoài hành lang bệnh viện để chờ khám bệnh. Chị Thủy cho biết, hiện tại, chị đang mang bầu tháng thứ 4 và phải lặn lội đường xa xuống Hà Nội khám do khi siêu âm ở quê, bác sĩ cho biết con chị bị dị tật bẩm sinh. Định đi thuê một phòng nghỉ gần bệnh viện cho đỡ vất vả nhưng tiền phòng đắt quá.
"Thấy bác sĩ nói vậy, tôi lo lắng lắm nên phải nhờ ông xã đưa xuống đây khám để biết chính xác hơn. Tâm trạng căng thẳng, lại phải di chuyển một quãng đường xa trong thời tiết nắng nóng thế này mệt mỏi quá. Vợ chồng tôi có mặt ở đây khá sớm nhưng phải đợi đến chiều mới được khám. Hy vọng, dị tật này có thể khắc phục được. Vợ chồng tôi mong mỏi đứa con này lắm", chị Thủy cho biết thêm.
Theo các chuyên gia y tế, vào những ngày nắng nóng; thân nhiệt của bà bầu cao hơn so với người thường. Vì vậy, các bà bầu cần ăn những thực phẩm giải nhiệt, giàu dinh dưỡng như dưa chuột, củ đậu, rau dền. Bên cạnh đó, cần giữ gìn nhà cửa thoáng mát, uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày để bù lượng mồ hôi đã mất. Cần chọn các trang phục thoáng mát, thấm hút mồ hôi; giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh mùa hè. Đặc biệt, các bà bầu không nên ở quá lâu dưới trời nắng, đề phòng bị cảm nắng.
Rất đông sản phụ và người nhà vạ vật ngủ ghế, nền đất để chờ khám thai những ngày nắng nóng.
Việc di chuyển dưới trời nắng những ngày này khiến không ít bà bầu tỏ ra khó chịu và mệt mỏi.
Ghế đá được tận dụng để các bà bầu nghỉ ngơi.
Tình trạng đông đúc liên tục diễn ra, khiến không ít bà bầu phải ngủ trưa tại bệnh viện để chờ tới chiều khám bệnh.
Vạ vật hành lang những ngày nắng nóng.
Một bà bầu nằm nghỉ ngơi trên ghế chờ, bên cạnh chồng.
Hành lang, cầu thang bệnh viện là một trong những nơi thoáng mát để các bà bầu nghỉ ngơi.
Cần mẫn ngồi chờ tới lượt khám.
Bà bầu vạ vật ngủ trưa trong thời tiết “nóng như đổ lửa” chờ khám thai
Không chỉ các bà bầu, người nhà sản phụ cũng vạ vật ngủ hành lang, sân gạch ngày nắng nóng.
Nho Quế
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm