7 cách trị ho và cảm lạnh cho bà bầu không cần thuốc

Emdep.vn - Xông hơi, súc miệng bằng nước muối hoặc dùng tinh dầu bạc hà là 3 trong 7 cách hiệu quả nhất giúp bà bầu trị ho và cảm lạnh nhanh chóng.
Mang bầu đồng nghĩa với cơ thể bạn thay đổi nhiều, hệ miễn dịch kém và khả năng phòng bệnh yếu. Bạn rất dễ bị cảm lạnh và ho. Trước khi dùng thuốc, bạn đừng nên bỏ qua các cách chữa bệnh tự nhiên và hiệu quả dưới đây.
Xông hơi mũi
Bên cạnh việc nhỏ nước muối, xông hơi cũng là cách điều trị tắc nghẽn mũi hiệu quả. Tuy nhiên, để phương pháp này phát huy tác dụng, tốt nhất bạn không nên cho thêm bất cứ thứ gì vào nước xông hơi nếu không có sự đồng ý của bác sĩ.
Trà gừng
Khi nhắc đến phương pháp tự nhiên trị ho và cảm lạnh cùng một lúc, trà gừng là lựa chọn đầu tiên đối với nhiều bà bầu vì nó thực sự hiệu quả. Chỉ cần uống một tách trà gừng nóng, bạn sẽ cảm thấy cơ thể khoan khoái và dễ chịu hơn. Làm như vậy từ 3 – 4 ngày, các triệu chứng ho và cảm lạnh của bạn sẽ biến mất dần.

7 cách trị ho và cảm lạnh cho bà bầu không cần thuốc

Nhỏ nước muối sinh lý
Mũi tắc nghẽn thường xảy ra liên quan đến cảm lạnh. Bạn có thể nhỏ nước muối loãng vào mũi để làm thông thoáng đường hô hấp của mình. Đây là cách làm an toàn cho cả mẹ và em bé. Bạn có thể nhỏ nước mũi nhiều lần trong ngày, bất kể khi nào cảm thấy khó chịu với lớp nhầy làm tắc lỗ mũi.
Súc miệng với nước muối loãng
Muối không chỉ giúp bà bầu chữa cảm lạnh mà còn chữa ho nhanh chóng. Đơn giản, bạn chỉ cần pha một chút muối và một cốc nước đun sôi để nguội. Sau đó, dùng nước muối loãng súc miệng ít nhất 3 lần/ngày để đẩy lùi các cơn ho và ngứa rát cổ họng.
7 cách trị ho và cảm lạnh cho bà bầu
Mật ong
Bên cạnh trà gừng, mật ong cũng là lựa chọn yêu thích của nhiều phụ nữ bị ho và cảm lạnh khi mang thai. Họ hay sử dụng phương thuốc tự nhiên này bởi vì chúng dễ mua và có hầu hết ở trong tủ bếp của các hộ gia đình.
Nghỉ ngơi
Nghỉ ngơi được coi là phương thuốc đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả giúp bà bầu nhanh hồi phục sức khỏe khi bị ho và cảm lạnh. Hay nói cách khác, nghỉ ngơi là cách cơ thể tự chữa bệnh. Hãy nghỉ ngơi, cải thiện dinh dưỡng, cải thiện môi trường sống và tránh các hoạt động căng cơ trong suốt thời gian chữa bệnh.
Tinh dầu bạc hà
Nếu bạn đã áp dụng một vài cách chữa ho và cảm lạnh khi mang thai mà chưa khỏi, hãy thử bạc hà. Tuy nhiên, để an toàn bà bầu chỉ nên sử dụng bạc hà khi mang thai đến tháng thứ 6. Menthol trong bạc hà là thành phần có nhiều trong các loại thuốc chữa ho giúp làm cổ họng thông thoáng, giảm đau rát và giúp bạn giảm ho.
7 cách trị ho và cảm lạnh cho bà bầu
Chúc bạn luôn khỏe mạnh trong suốt thai kỳ và chữa ho dứt điểm với 7 cách trị ho và cảm lạnh này!
Nguyễn Mai Nguồn: BS
(Theo Congluan)
loading...

Tags :Xem thêm