6 sai lầm "ngớ ngẩn" khiến mẹ không thể giảm cân sau sinh

Emdep.vn - Đừng quá tham vọng trong việc giảm bụng mỡ sau sinh chỉ trong 3 tháng, hỡi các bà mẹ đang nuôi con nhỏ. Giảm cân khỏe mạnh phải mất từ 6 – 12 tháng.
Sinh con xong, đó cũng là lúc mẹ nên nhìn lại vóc dáng của mình và đưa cơ thể về trạng thái ban đầu. Hầu hết phụ nữ cần 8 tuần để giảm một nửa trọng lượng dư do sinh em bé và mất thêm một vài tháng nữa để quay trở lại cân nặng trước khi mang thai
Khi bạn đã sẵn sàng giảm cân, hãy ăn ít nhất 1800 calo mỗi ngày. Nếu đang cho con bú, hãy nạp thêm khoảng 500 calo nữa mỗi ngày. Với chế độ ăn thế này, cộng với tập thể dục nhẹ nhàng, bạn có thể giảm 0,5 kg mỗi tuần. Tuy nhiên, việc giam can sau sinh sinh không đơn giản như thế. Nếu mắc 6 sai lầm dưới đây, kế hoạch “tút tát” lại vóc dáng của bạn có thể thất bại.
6 sai lầm khiến bà đẻ không thể giảm cân sau sinh
1. Háo hức giảm cân nhanh
Mọi bà mẹ sau sinh đều muốn giảm cân nhanh và cảm thấy tự hào nếu mình làm được điều này. Tuy nhiên, giảm quá nhiều cân trong thời gian ngắn có thể khiến bạn bị áp lực, mệt mỏi và ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như việc chăm sóc con. 
Cách khắc phục: Hãy làm lộ trình giảm cân rõ ràng. Kiên trì theo một phương pháp nhất định và theo dõi hiệu quả trong các tháng tiếp theo. 
2. So sánh với các bà mẹ khác
Không ít các bà mẹ cảm thấy tự ti với thân hình sồ sề của mình khi so sánh với những "hình mẫu" làm mẹ khác. Hãy hiểu rằng họ chỉ là số ít những người được đưa ra làm mẫu để bạn học tập chứ không phải để bạn trở thành phiên bản khác của họ.
Cách khắc phục: Hãy chỉ tập trung vào mình. Bạn cần giảm cân để trở thành mình trước tiên. Cân nặng thích hợp với vóc dáng có lợi cho sức khỏe của bạn, chứ không chỉ là để cho người khác ngắm nhìn.
3. Không ngủ đủ giấc
Cân nặng và giấc ngủ có liên quan đến nhau. Phần lớn các bà mẹ ngủ ít hơn 5 tiếng mỗi ngày thường tăng cân nhanh hơn những người ngủ khoảng 7 tiếng.
Cách khắc phục: Hãy tranh thủ chợp mắt và ngủ đêm thật sâu giấc. Điều này sẽ giúp cân bằng nhịp sinh học của mẹ và hỗ trợ giảm cân an toàn.
6 sai lầm 'ngớ ngẩn' khiến mẹ không thể giảm cân sau sinh

4. Bỏ bữa

Dù chăm con bận rộn đến mấy, bạn cũng không nên bỏ bữa hàng ngày vì đây không phải là cách làm hiệu quả để giảm cân. Ăn uống thất thường, hoặc bỏ bữa có thể khiến bạn ăn nhiều hơn khi đói và ảnh hưởng đến lượng sữa cho con bú. Kết quả là, bạn không thể giảm cân đúng kế hoạch và muốn bỏ cuộc giữa chừng.
Cách khắc phục: Hãy ăn uống đầy đủ để mẹ khỏe, con có đủ sữa và mẹ có đủ sức để chăm sóc con. Tuyệt đối không bỏ bữa sáng và nhớ cân bằng dinh dưỡng trong từng bữa ăn, kể cả bữa phụ.
5. Mục tiêu giảm cân không thực tế
Đừng quá tham vọng trong việc giảm bụng mỡ sau sinh chỉ trong 3 tháng, hỡi các bà mẹ đang nuôi con nhỏ. Giảm cân khỏe mạnh phải mất từ 6 – 12 tháng. Đặc biệt trong những tháng đầu tiên, bạn cần phải kiên trì để áp dụng một phương pháp giảm cân. Các tháng tiếp theo sẽ bớt khó khăn và bạn sẽ hiện thực hóa được kế hoạch giảm cân hiệu quả của mình.
Cách khắc phục: Chọn lựa một phương pháp giảm cân phù hợp và kiên trì áp dụng. Nếu cần, hãy tìm chuyên gia tư vấn và hỗ trợ.
6. Ăn và làm nhiều việc khác trong cùng một lúc
Tập trung vào việc ăn sẽ có lợi cho tiêu hóa của bạn. Ngược lại, vừa ăn và làm nhiều việc cùng một lúc như nghe điện thoại, xem ti vi hoặc đọc sách báo có thể khiến bạn không kiểm soát được lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Hậu quả là bạn có thể nạp thêm rất nhiều calo vào cơ thể và tăng cân không ngừng, chứ không giảm.
Cách khắc phục: Tạo không gian ăn uống yên tĩnh và thoải mái để tập trung vào ăn uống.
Nguyễn Mai Nguồn: WMD
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm