5 sai lầm khi bố mẹ 'yêu' khiến thai nhi ĐAU ĐỚN, bầu bị sảy thai, sinh non cũng chỉ vì 'chiều' chồng theo cách này

2018-08-06 09:00
- 9 tháng 10 ngày bầu bì, người phụ nữ phải chịu bao nhiêu đau đớn, vất vả và cả trăm mối lo lắng thêm nữa. Nếu được chồng hiểu, sẻ chia thì đỡ đi được phần nào; còn mẹ nào không may lấy phải gã chồng vô tâm thì xác định là phải "gặm nhấm" nỗi đau một mình mà thôi.

Em có cô chị họ hơn 2 tuổi. Nhà 2 chị em ở sát nhau nên chơi thân lắm. Cách đây mấy hôm, chị ấy báo với em là mới mang bầu, thế mà hôm nay lại vừa gọi điện cho em buồn bã kể rằng mới bị sảy thai. Em chạy ngay qua nhà chị ấy xem tình hình thế nào. Sau đó ngồi nói chuyện mới biết, thì ra chị ấy bầu nhưng thai yếu, bác sĩ bảo phải kiêng chuyện vợ chồng nhưng vì chồng "đòi" quá, chị ấy cố chiều nên mới ra nông nỗi này. Em nghe chuyện mà vừa thương, vừa trách chị ấy đã không hiểu rõ sức khỏe của mình để bảo vệ được đứa bé trong bụng.

Vậy nên nhà mẹ nào đang bầu bì thì đừng bao giờ phạm phải những sai lầm dưới đây kẻo đến lúc phải ngồi khóc vì ân hận như chị ấy nữa nhé.

Tuyệt đối không được "yêu" trong 3 tháng đầu nếu mẹ có những dấu hiệu sau:

- Có tiền sử sẩy thai hoặc có nguy cơ sẩy thai
- Âm đạo chảy máu không rõ nguyên nhân hoặc nổi mẩn
- Đau bụng hoặc bị chuột rút
- Cổ tử cung không vững chắc
- Mang song thai hoặc đa thai
- Có nhau thai thấp (nhau tiền đạo).

5 sai lầm khi bố mẹ 'yêu' khiến thai nhi ĐAU ĐỚN, bầu bị sảy thai, sinh non cũng chỉ vì 'chiều' chồng theo cách này

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

3 tháng đầu là thời điểm thai nhi bắt đầu hình thành. Nếu mẹ thuộc 1 trong 6 đối tượng kể trên thì tuyệt đối phải kiêng gần chồng.

Trong trường hợp mẹ bầu khỏe mạnh, tham khảo ý kiến bác sĩ cho phép "yêu" thì cũng nên chú ý nhắc nhở chồng thật nhẹ nhàng, tránh thô bạo và không nên gần gũi quá lâu kẻo ảnh hưởng đến em bé trong bụng.

Bầu 3 tháng cuối phải tránh chuyện "yêu" khi có những dấu hiệu sau:

- Có tiền sử sinh non
- Rau tiền đạo
- Vỡ ối sớm, rỉ ối
- Cổ tử cung ngắn và những người phải khâu vòng cổ tử cung
- Chảy máu sau 'yêu' kèm theo chuột rút và cơn co tử cung

Nếu không thuộc những trường hợp trên và thấy thoải mái khi gần gũi chồng, các chị cũng phải thật chú ý vì thời điểm này, bụng bầu đã lớn, đầu thai nhi quay xuống nên có thể gây áp lực lên khiến chuyện "yêu" trở nên khó khăn hơn.

Tuyệt đối không được cho chồng tác động đến nhũ hoa

Ngực của phụ nữ mang thai sẽ thay đổi rất nhiều về kích thước do sự phát triển của tuyến yên sinh ra sữa, nhau thai sinh ra chất sữa, estrogen, progetogen, làm tăng ống tuyến sữa... Và vòng 1 của phụ nữ mang bầu trở nên rất hấp dẫn với đàn ông.

Tuy nhiên, các mẹ phải tuyệt đối cấm chồng không được tùy tiện tác động lên bộ phận này. Bởi ở nhũ hoa cũng có những dây thần kinh nối với tử cung, do vậy, nếu 'chăm sóc' nó quá mức sẽ gây co thắt tử cung, dẫn tới động thai, sẩy thai hoặc sinh sớm.

"Yêu" thô bạo

Bầu bì khiến cơ thể phụ nữ trở nên rất nhạy cảm. Các chị phải nhắc nhở chồng thật nhẹ nhàng khi gần gũi, tránh tư thế gây áp lực cho vùng bụng để không ảnh hưởng đến thai nhi, giảm tác động đến tử cung.

Tốt nhất, bố mẹ nên tránh thử những kiểu mới nguy hiểm hay thực hiện các động tác mà dễ gây ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng.

"Yêu" quá lâu

"Tàu nhanh" là sự lựa chọn tốt nhất cho những lần gần gũi vợ chồng khi đang mang bầu. Các mẹ nhớ phải nhắc chồng không được "yêu" quá lâu vì sẽ dễ dẫn đến tăng sự co bóp tử cung và gây xung huyết, dễ dẫn đến sẩy thai.

Theo Webtretho

qc-mypoint