5 điều khiến các ông bố ‘khoái chí’ khi vợ mang bầu con trai

Emdep.vn - ​Không hẳn là quan điểm tư tưởng phong kiến, những ông bố khi biết tin vợ mang bầu con trai có những lý do cực hạnh phúc mà “chỉ là đàn ông mới hiểu”.
Hẳn là lúc biết tin vợ mang bầu con trai, nhiều ông bố đã không khỏi phá lên những tiếng cười hạnh phúc kèm theo đó là sự chăm sóc tận lòng, tận tâm đối với các bà vợ. Bởi lẽ, với đàn ông, họ sẽ thấy mình “thật khác, thật giỏi” khi bỗng có cậu con trai… giống mình sắp chào đời. Dưới đây là 5 lý do làm cánh mày râu “sướng phát điên” lên.
1.    Thêm “đồng minh”
Chả có gì hạnh phúc và yên tâm hơn khi cậu nhóc ra đời, ông bố bỗng có thêm một “đồng minh” bất khả chiến bại. Thế nên ông bố sẽ chẳng còn cảm thấy cô độc mỗi khi phải “chiến tranh” với vợ hay phải giương đôi mắt ủ dột lúc thấy con gái cứ quấn lấy mẹ rồi cùng thì thào chuyện to nhỏ. Chưa kể, sau này cậu nhóc lớn lên, với những suy nghĩ, tâm lý, đặc điểm của phái mạnh, mọi sự việc đều có “đồng minh” lên tiếng bảo vệ trước vợ.
2.    Sẽ có bạn đồng hành chơi trò chơi cùng
Những ông bố trẻ đam mê các trò chơi mạnh sẽ cảm thấy vô cùng thích thú khi xuất hiện một người bạn đồng hành đáng yêu bên cạnh. Các ông bố có thể được mua các trò chơi như máy bay, rô bốt, bóng cho con trai. Hay ông bố chỉ cần tưởng tượng thấy, mình và nhóc con cùng nhau chơi bắn súng, đá banh hay chơi game là đã thấy “khoái chí”. Dĩ nhiên, điều này khó thực hiện khi chơi cùng con gái.
3.    Được dạy con chơi các trò “của con trai”
Niềm vui khi có con trai còn là sau này sẽ được dạy con những trò chơi mà con gái không thể “bén mảng”. Bản năng thích lãnh đạo trong mỗi ông bố sẽ phát huy tác dụng tối đa. Thế nên, chỉ cần nghĩ tới điều này thôi là họ đã cảm thấy “mừng rơn”.
5 điều khiến các ông bố ‘khoái chí’ khi vợ mang bầu con trai
Có con trai là khi bố có thêm "đồng minh" cho mình. (Ảnh minh họa)
4.    Truyền đạt cho con những kinh nghiệm đi trước của mình
Có con trai là khi sau này, bố được phép truyền đạt hàng loạt những kinh nghiệm “để đời” của mình. “Ngày xưa, bằng tuổi con, bố đã chơi như thế này này”. “Ngày xưa, bố "tán gái" giỏi lắm,... Con phải làm như bố đó”, “Con chẳng được phong độ như bố xưa. Trước bố giỏi lắm!” hay “Con trai của bố giỏi hơn bố ngày xưa nhiều đó!”
5.   Không phải "khóc thầm" như ngày con gái đi lấy chồng
Bố tuy gai góc, cứng cỏi như vậy nhưng thực ra cũng nhiều lúc "yếu lòng" chẳng khác gì các bà mẹ đâu. Nhất là ngày chia tay cô gái nhỏ ở bên cạnh mình hơn 20 năm trời đi lấy chồng, nhìn con sang nhà người khác, sống cùng người khác, phải làm quen với cuộc sống mới, lễ nghĩa và buộc phải trưởng thành hơn,... khiến các ông bố... thương con đến thắt ruột mà không dám nói ra. Thế nhưng, khi có một cậu con trai nghĩa là bố sẽ chẳng phải trải qua cảm giác khó khăn ấy!
Mẹ Bom
loading...

Tags :Xem thêm