3 thói quen xấu của bà bầu khiến con sinh ra khó nuôi, hay quấy khóc

Emdep.vn - Giai đoạn mang thai là thời điểm cực kỳ nhạy cảm đối với cả mẹ và bé. Vì những thói quen, hành động và tâm lý bất ổn của mẹ có thể ảnh hưởng đến tính cách của con sau này.

Do vậy, các mẹ bầu cần phải tránh xa những thói quen xấu sau đây để bé con sinh ra được ngoan ngoãn và khỏe mạnh.

3 thói quen xấu của bà bầu khiến con sinh ra khó chịu khó nuôi hay khóc quấy

Thói quen xấu của bà bầu khiến con đẻ ra khó nuôi - Ảnh: Internet

1. Mẹ bực tức khiến bé sinh ra khó chịu

Khi mang thai bé chỉ nằm trong bụng mẹ, do vậy mọi hoạt động, tâm lý của mẹ con đều có thể cảm nhận được. Bởi vậy, tính cách của bé cũng bị ảnh hưởng rất nhiều từ mẹ và mọi người thân xung quanh. Mỗi khi tâm trạng của mẹ bầu vui hay buồn thì sẽ tiết ra các hóc môn liên quan tới tâm trạng. Khi đó, chúng sẽ ngấm trực tiếp vào thai nhi.

3 thói quen xấu của bà bầu khiến con sinh ra khó chịu khó nuôi hay khóc quấy
Trong thời gian mang thai mẹ tuyệt đối không được khóc và buồn vì những cảm xúc này sẽ ảnh hưởng không tốt cho bé con trong bụng - Ảnh: Internet

Một thay đổi nhỏ của môi trường hay tâm trạng của mẹ đều ảnh hưởng đến tính cách của trẻ. Do vậy, bé con khi được sinh ra sẽ dễ có tính cách y như người mẹ trong thai kỳ. Cho nên muốn con ngoan ngoãn, không cáu kỉnh, khóc la suốt ngày thì mẹ bầu phải luôn vui vẻ, lạc quan, yêu đời. Đừng nên nổi nóng và cáu tức mà hãy cười thật nhiều trong khi mang thai.

2. Mẹ thường xuyên thức khuya

Nhiều mẹ luôn đặt câu hỏi: Tại sao con của em rất ít khi ngủ và thường xuyên thức khuya? Nếu ngủ thì bé thường ngủ vào ban ngày rồi lại thức vào ban đêm. Quấy khóc suốt cả đêm không cho ai ngủ cả. Bé con nhà bạn đang ở trong tình trạng ngủ ngày cày đêm.

Đó là do thời điểm mang thai mẹ bầu thường xuyên thức khuya và ngủ không đủ giấc. Khi mẹ thường xuyên thức khuya sẽ tạo thói quen và giấc ngủ cho bé tương tự như vậy. Điều này dẫn đến việc khi sinh ra bé đã có thói quen không chịu ngủ vào ban đêm.

3 thói quen xấu của bà bầu khiến con sinh ra khó chịu khó nuôi hay khóc quấy
Mẹ bầu cần phải hạn chế thức khuya và đi ngủ thật đúng giờ - Ảnh: Internet

Vậy nên, các mẹ bầu cần phải ngủ ít nhất mỗi ngày 8 tiếng đồng hồ. Tránh trường hợp thức khuya để chơi điện thoại và xem phim. Đồng thời, hạn chế dùng các chất kích thích gây khó ngủ có hại cho sức khỏe.

3. Mẹ bầu kén ăn

Có rất nhiều thực phẩm tốt cho sức khỏe cần được mẹ bổ sung trong suốt thời kỳ mang thai. Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng sẽ giúp bé phát triển khỏe mạnh. Mặt khác, mùi vị đa dạng của thức ăn sẽ ảnh hưởng trực đến nước ối và giúp bé sau sinh có thể ăn được nhiều vị hơn.

3 thói quen xấu của bà bầu khiến con sinh ra khó chịu khó nuôi hay khóc quấy

Bé sinh ra rất kén ăn do việc kén ăn của mẹ trong thời gian mang thai - Ảnh: Internet

Tuy nhiên, khi mang bầu thì khẩu phần ăn của mẹ cũng thay đổi. Nhiều mẹ kén ăn hay không thể ăn được nhiều món. Lúc này sẽ không cung cấp đủ dinh dưỡng, thậm chí có thể khiến bé gầy gò và ốm yếu. Mặt khác, do trong bụng mẹ bé không được ăn nhiều món nên khi sinh ra con cũng rất kén ăn.

Cho nên mẹ bầu cần phải bổ sung thật nhiều món ăn và chất dinh dưỡng vào cơ thể khi mang thai. Để bé con sinh ra được khỏe mạnh và cứng cáp.

Chỉ cần mẹ bầu lưu ý và tránh xa những thói quen trên, bé con sau này sẽ luôn ngoan ngoãn và mạnh khỏe.

Theo Webtretho

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm