3 thời điểm chào đời giúp con bạn trở thành đứa trẻ cực kỳ may mắn và hạnh phúc

Emdep.vn - Thời điểm sinh con cũng ảnh hưởng đến cả tương lai của một đứa trẻ. Dưới đây là 3 thời điểm chào đời sẽ biến con bạn trở thành đứa trẻ cực kỳ may mắn và hạnh phúc.

1. Thời điểm tình cảm vợ chồng êm ấm, tốt đẹp

3 thời điểm chào đời giúp con bạn trở thành đứa trẻ cực kỳ may mắn và hạnh phúc

Trẻ em cần một môi trường gia đình hòa thuận để phát triển khỏe mạnh toàn diện về thể chất lẫn tinh thần. Vì vậy, nếu vợ chồng đang lục đục, hằng ngày xảy ra xích mích, cãi vả, thì tâm lý, quan niệm sống và sức khỏe của con sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực. Ngược lại, nếu trẻ được nuôi dưỡng trong bầu không khí hòa thuận, trẻ sẽ cảm nhận được sự an toàn, trở nên hạnh phúc, lạc quan và được thừa hưởng những cảm xúc tích cực.

2. Khi cha mẹ có sức khỏe tốt và tuổi tác phù hợp

Theo nghiên cứu, độ tuổi thích hợp để phụ nữ mang thai là từ 25 đến 30 tuổi. Đây là thời điểm chất lượng trứng của phụ nữ tốt nhất, dễ thụ thai. Đồng thời lúc này sức khỏe của mẹ cũng ổn định, dễ dàng đối phó với những thử thách khi mang thai, sinh nở. Và trẻ cũng ít gặp nguy cơ bị dị tật bẩm sinh.

3 thời điểm chào đời giúp con bạn trở thành đứa trẻ cực kỳ may mắn và hạnh phúc

Bên cạnh đó, cả bố lẫn mẹ cũng cần giữ gìn cơ thể khỏe mạnh, để trẻ được lớn lên trong điều kiện sinh hoạt tốt về vật chất lẫn tinh thần. Nếu bạn không đủ sức khỏe, làm sao chăm sóc con chu đáo, chơi đùa và bầu bạn cùng con mỗi ngày?

3. Thời điểm sự nghiệp của cha mẹ ổn định

Nuôi dưỡng một đứa trẻ không phải là chuyện dễ dàng mà rất tốn kém tiền bạc. Nếu công việc của cha mẹ không ổn định, bấp bênh, thu nhập thấp, bản thân mình còn lo không nổi, huống gì lo cho con. Trẻ cần tiền để khỏe mạnh, học tập, mới có thể phát triển toàn diện. Thế nên, bố mẹ hãy ổn định sự nghiệp trước khi lên kế hoạch sinh con. Đừng để con phải chịu áp lực tiền bạc từ khi còn quá nhỏ.

Theo Phunutoday

Tags : Từ khóaXem thêm