3 loại quả giúp làn da trắng như "trứng gà bóc" nhưng mẹ bầu buộc phải tránh xa

2019-12-19 19:00
- 3 loại quả sau được mệnh danh là "thần dược" giúp làn da trắng như "trứng gà bóc" thế nhưng mẹ bầu buộc lòng phải tránh xa. Vì không tốt cho cả mẹ và bé.

1.  Dứa  

Theo khoa học, trong dứa chứa một lượng lớn bromelain - đây là một loại enzym phân hủy protein, giúp giảm cân hiệu quả, và thanh lọc làn da. Thế nhưng với mẹ bầu, lại là không nên. Bởi bromelain không chỉ protein mà còn gây ra chảy máu bất thường, làm mềm cổ tử cung dẫn đến sảy thai hoặc đẻ non. Không chỉ vậy, nếu ăn nhiều dứa có thể dẫn đến tình trạng trào ngược axit, ợ nóng, tiêu chảy. Mẹ bầu không nên ăn trong 3 tháng đầu tiên.  

2. Nho 

Nhiều ý kiến trái chiều vẫn xoay quanh việc mẹ bầu có nên ăn nho hay không. Một số chuyên gia cho rằng, nho chứa một lượng lớn vitamin A và C cao nên rất tốt và an toàn cho bà mẹ mang thai, thậm chí còn giúp mẹ bầu phòng tránh mụn nhọt, da dẻ mịn màng. Một số khác lại phải đối vì  lý do sau: Vỏ nho có chứa resveratrol - một hoạt chất làm mất cân đối nồng độ hormone của phụ nữ mang thai. Bên cạnh đó, nho có tính axit cao có thể khiến mẹ bầu ốm nghén, thậm chí dẫn đến tiêu chảy. Mẹ bầu không nên trong 3 tháng đầu tiên.  

3. Me  

Trong me chứa một hàm lượng vitamin C cực lớn, rất tốt cho làn da. Thế nhưng, nếu ăn quá nhiều sẽ ngăn chặn việc sản xuất progesterone trong cơ thể mẹ bầu, dẫn đến sảy thai, sinh non, và thậm chí có thể dẫn đến tổn thương tế bào ở thai nhi. Thế nên, mẹ bầu hãy hạn chế ăn me, nhất là trong 3 tháng đầu tiên.   

Theo Phunutoday

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nỗi niềm của những cô gái dành cả 'thanh xuân' để đi ăn cưới bạn bè