2 nguyên nhân khiến mẹ nào cũng BÉO ỤC ỊCH SAU SINH, nguyên nhân thứ 2 có thể tránh được

Quỳnh Trang 2018-10-14 07:06
- Béo phì sau khi sinh không chỉ ảnh hưởng đến vẻ ngoài mà còn tiềm ẩn những nguy cơ nhất định đối với sức khỏe của người phụ nữ.

Dưới đây là 2 nguyên nhân chính khiến người mẹ tăng cân mất kiểm soát sau sinh:

Những thay đổi trong cơ thể gây ra bởi thai kỳ

Theo khảo sát, khoảng một nửa số phụ nữ bị thừa cân sau khi mang thai và sinh con. Một lý do là thời kỳ mang thai có thể dẫn đến những thay đổi chức năng vùng dưới đồi, qua đó phá vỡ sự cân bằng của quá trình chuyển hóa chất béo. Mặt khác, việc ăn quá nhiều khi mang thai cũng dẫn đến dư thừa năng lượng, chất dinh dưỡng, dẫn đến thừa cân.  

2 nguyên nhân khiến mẹ nào cũng béo ục ịch sau khi sinh, nguyên nhân thứ 2 có thể tránh được

Thông thường, trong suốt thời kỳ mang thai, phụ nữ cần tăng 11-12kg. Ngoài bào thai, nước ối và nhau thai, người mẹ cần phải tăng cân để dự trữ năng lượng cho cơ thể, chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ. Tăng cân quá nhiều suốt thai kỳ gây ảnh hưởng tiêu cực đến thẩm mỹ cũng như sức khỏe của mẹ bầu.

Thay đổi thói quen lối sống

Khi mang thai, nếu mẹ bầu ăn quá ít, rất có thể bạn sẽ gặp phải sự chỉ trích, lên án của nhiều người. Mọi người thường nói “một người ăn cho hai người” để khuyến khích bạn ăn nhiều hơn. Nhiều người mẹ đã cố gắng ăn thật nhiều thực phẩm bổ dưỡng với hy vọng cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi trong bụng.

2 nguyên nhân khiến mẹ nào cũng béo ục ịch sau khi sinh, nguyên nhân thứ 2 có thể tránh được

Sau khi đứa trẻ được sinh ra, để có đủ sữa cho con cũng như phục hồi sức khỏe sau khi sinh, người mẹ buộc phải ăn rất nhiều thực phẩm giàu calo. Ngoài ra, trong thời gian ở cữ, người mẹ ít vận động, chất béo trong cơ thể không được tiêu thụ, chuyển hóa gây nên tình trạng thừa cân ở người mẹ.

2 nguyên nhân khiến mẹ nào cũng béo ục ịch sau khi sinh, nguyên nhân thứ 2 có thể tránh được

Nói chung, thừa cân sau sinh, đến từ hai nguyên nhân. Một là, do chính có thể chúng ta. Hai là, do thói quen, lối sống. Mẹ sữa muốn giữ gìn sức khỏe cũng như sớm lấy lại vóc dáng sau khi sinh nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống cũng như vận động một cách thích hợp.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

qc-epoint
loading...
qc-epoint