12 lý do thuyết phục cho thấy vì sao các ông bố nhất định phải tới lớp tiền sản

Emdep.vn - Nhiều ông bố nghĩ rằng, các lớp học tiền sản không dành cho họ bởi việc sinh con, chăm sóc bé là chuyện tự nhiên nhất trên đời nhưng nó chỉ dành cho người phụ nữ. Tuy nhiên, đó là định kiến hoàn toàn sai lầm!
Nhiều ông bố nghĩ rằng, các lớp học tiền sản không dành cho họ bởi việc sinh con, chăm sóc bé là chuyện tự nhiên nhất trên đời nhưng nó chỉ dành cho người phụ nữ và cô ấy sẽ biết tất tần tật mọi thứ có liên quan. Tuy nhiên, đó là định kiến hoàn toàn sai lầm, hãy tham khảo những lý do thuyết phục và thú vị dưới đây, bố sẽ thay đổi suy nghĩ của mình đấy!
1/ Bố của bạn đã không học qua các lớp này
Đã qua rồi cái thời mà bạn phải tập tành mạnh mẽ mà bắt tay bố mình ở tuổi lên ba. Bây giờ cũng vậy, bạn nghĩ mình phải trở nên cứng cỏi mọi lúc mọi nơi. Cuộc sống đã thay đổi và chúng ta muốn dành nhiều thời gian với con cái hơn nên hãy bắt đầu thực hiện những dự định của bạn, tìm hiểu những gì đang diễn ra để có thể chuẩn bị mọi thứ cho 1 cuộc sống mới – cuộc sống của 1 ông bố thực thụ. Và để bắt đầu, hãy đến 1 lớp học tiền sản.
2/ Vợ bạn muốn thế
Cũng đã qua rồi cái thời mà các bà bầu tụ tập với nhau trong một nơi bí ẩn nào đó trong suốt chín tháng, thì thầm chỉ cho nhau nghe những bí quyết về việc mang thai, cuối cùng thì trở về từ bệnh viện với 1 sinh linh bé bỏng trên tay. Mọi phụ nữ hiện đại bây giờ đều muốn người bố dành nhiều thời gian cho con cái nhất có thể. Điều này có nghĩa là từ thời điểm mà bạn được hưởng niềm vui tột cùng khi được biết mình làm cha cho đến vài tháng sau đó, bạn sẽ khám phá ra được mình thực sự khéo léo cỡ nào.
12 lý do thuyết phục cho thấy vì sao các ông bố nhất định phải tới lớp tiền sản
3/ Càng biết nhiều kiến thức thì kỹ năng làm bố của bạn cũng sẽ tốt lên
Đúng thế, các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đâu phải cứ bẩm sinh đã tài giỏi. Thời gian họ tập luyện hàng ngày đâu phải hoàn toàn là vô nghĩa. Việc bạn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi tháo tung hộp số ô tô cũng vậy thôi. Bạn hãy thử tham gia các lớp học tiền sản này đi, rất có ích cho bạn lắm đấy!
4/ Có đến 6/10 người cha tương lai tham gia các lớp học này
Đây không phải là một hoạt động khác biệt, cũng không kỳ cục gì hết, không ai nhìn bạn phán xét đâu. Không những vậy, bạn còn có thể gặp vài đồng chí cùng chiến tuyến mà sau này sẽ trở thành bạn bè thân thiết cả đời. Nghĩ xem, mọi người đều có con ở cùng một lứa tuổi, họ sẽ là người giúp đỡ khi bạn bày trò cho một đám nhóc 7 tuổi cùng chơi.
5/ Bạn sẽ học được những gì?
Hãy nghĩ nó như là một lớp học bảo trì ô tô, cái khác thì nó là một lớp học “bảo trì” phụ nữ mang thai, vậy thôi.  Đấy không phải là ngồi bắt chéo chân trên nền nhà và chơi trò chơi hít thở và vận động. Ở đó cũng có nhiều bài học thực hành cần thiết nữa.
6/ Sức khỏe
Phải giữ cho vợ bạn khỏe mạnh, ăn uống, luyện tập điều độ, tránh xa rượu chè và những công việc nặng nhọc. Việc mang thai và sinh con đã làm vợ bạn rất mệt mỏi rồi, vậy nên cố gắng giữ sức khỏe tốt sẽ khiến việc mang thai càng trở nên dễ dàng hơn cho cô ấy.  Và cũng sẽ dễ dàng hơn nữa nếu bạn có thể dành nhiều thời gian hơn bên cạnh vợ con. Xét cho cùng thì chính đứa trẻ cũng đang đòi hỏi thêm sự chịu đựng từ chính người cha mà.
7/ Những thứ sẽ diễn ra trong quá trình sinh nở
Nếu bạn dự định sẽ ở bên cạnh vợ bạn trong quá trình sinh, tốt nhất là bạn không nên đứng chôn chân một chỗ chẳng biết làm gì. Sẽ tốt hơn cho vợ chồng bạn nếu như bạn hiểu được mọi chuyện đang xảy ra xung quanh và khi đã hiểu được quá trình này, bạn sẽ không cảm thấy quá hoảng loạn nữa.
12 lý do thuyết phục cho thấy vì sao các ông bố nhất định phải tới lớp tiền sản
8/ Thuốc giảm đau
Ngoài thị trường có cả một đống các loại thuốc giảm đau khác nhau. Các lớp học sẽ cho bạn biết những loại thuốc nào thì tốt, khi nào thì được uống, khi nào không nên uống, tác dụng của chúng như thế nào,… Khi mà vợ bạn bắt đầu chuyển dạ, cơn đau sẽ khiến cô ấy không thể suy nghĩ sáng suốt được. Việc bạn biết những kiến thức về các biện pháp  giảm đau sẽ trở nên vô cùng hữu dụng. Hãy thảo luận với vợ bạn về biện pháp giảm đau mà cô ấy muốn và không muốn áp dụng.
9/ Quá trình sinh nở và những điều bạn có thể giúp
Có rất nhiều trường hợp đã chứng minh rằng phụ nữ sẽ “vượt cạn” dễ dàng hơn nếu có người chồng bên cạnh. Hãy học những thứ bạn có thể làm được, cách bạn giúp cô ấy thư giãn và học cách phối hợp với các bác sỹ, y tá trong bệnh viện để giúp việc sinh nở thuận lợi hơn.
10/ Cho con bú
Đừng đùa về chuyện này. Nếu bạn hiểu được tầm quan trọng và cách thức cho con bú bằng sữa mẹ, bạn sẽ dễ dàng giúp đỡ vợ trong những vấn đề khó khăn suốt mấy tuần đầu.
11/ Trầm cảm sau khi sinh
Phụ nữ thường có cảm giác buồn chán sau khi sinh con. Đây là thời điểm rất nhạy cảm đối với vợ bạn, cộng thêm với việc cô ấy bị thiếu hụt nồng độ hormone sau khi sinh nên cô ấy cần sự thấu hiểu của bạn hơn bao giờ hết. Bạn sẽ có cơ hội học về những điều này ở lớp tiền sản.
12/ Những điều cần biết sau khi con bạn đã về nhà
Những tuần đầu tiên của bé có thể vừa hạnh phúc vừa lo lắng. Con bạn là một đứa trẻ bé xíu luôn cần sự chăm sóc từ người mẹ. Và nếu vợ bạn phải chăm con một mình thì mọi thứ sẽ trở nên khó khăn và mệt mỏi hơn cho cô ấy.

(Theo MB)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm