10 thay đổi khó phục hồi trên cơ thể mẹ sau sinh

Emdep.vn - Sau sinh, mẹ không những được tặng một báu vật quý giá là đứa con dễ thương bé bỏng, mà còn nhận thêm luôn những thay đổi kỳ lạ không thể lường trước được.

1. Chân to hơn

Khi mang thai, do tăng cân nên chân mẹ cũng tăng dần kích cỡ. Tình trạng phù chân cuối thai kỳ cũng khiến đôi chân to đùng trông mất thẩm mỹ. Những tưởng sau khi sinh, đôi chân sẽ trở lại hình dáng nhỏ nhắn như trước kia. Nhưng mẹ hãy chuẩn bị tâm lý đón nhận tin chẳng vui chút nào này nhé. Rằng chân mẹ sẽ to hơn so với thời con gái đấy. Nó không thể trở lại kích cỡ thời con gái như mẹ nghĩ đâu.

2. Mọc lông

Nghe đến đây chắc các mẹ sắp sinh “tá hỏa” lắm. Nhưng sự thật là như vậy đấy. Mẹ sẽ mọc vài sợi lông ở một số chỗ trên cơ thể như bụng, ngực hoặc trên má, cằm.

3. Rụng tóc

Khi mang thai, tóc mẹ mọc nhiều, bóng và dày. Trái ngược hẳn với khi sinh xong, tóc sẽ rụng nhiều như chưa bao giờ được rụng. Nếu tình trạng rụng tóc kéo dài, mẹ có thể đi khám hoặc tham khảo chọn mua các loại dầu gội hữu cơ, dầu gội chống rụng, kết hợp uống vitamin Biotin và có chế độ ăn uống khoa học.

10 thay đổi khó phục hồi trên cơ thể mẹ sau sinh

4. Bộ ngực mới

Mẹ đừng mơ ngực mình sẽ tròn trịa, đẹp đẽ như thời con gái nhé. Vì đó rõ ràng là “nhiệm vụ bất khả thi” mà. Sau sinh, ngực mẹ sẽ thay đổi rất nhiều, đặc biệt phần núm vú sẽ dài ra, sẫm màu hơn, to hơn và đôi khi còn "xiêu vẹo” về một hướng khác.

5. Làn da thay đổi

Sau sinh làn da mẹ cũng thay đổi rất nhiều như xuất hiện nhiều đốm đen, da sạm hơn hoặc da bị mọc mụn trứng cá.

6. Mùi hương cơ thể

Cùng với những thay đổi về da, mùi hương cơ thể cũng không còn như trước. Sau sinh cơ thể mẹ tiết nhiều mồ hôi hơn, kết hợp với mùi sữa nữa nên cũng chẳng thơm tho cho lắm. Nhưng mẹ đừng buồn nhé, vì thiên thần bé nhỏ của mẹ vẫn “chết mê” mùi hương của mẹ đấy.

7. Vị giác thay đổi

Sau sinh mẹ chẳng còn bị hấp dẫn bởi những món ăn trước đây mình yêu thích. Sự thay đổi vị giác này rất kỳ lạ và chưa thể lý giải nguyên nhân vì sao.

8. Giọng nói thay đổi

Thật khủng khiếp khi giọng nói của mẹ không còn dễ nghe như xưa, thay vào đó là âm thanh ồm ồm, trầm hơn một chút.

9. Giờ ngủ bị đảo lộn

Sau sinh, giờ giấc sinh hoạt của mẹ bị đảo lộn hoàn toàn. Giờ ngủ của mẹ phụ thuộc vào việc bé còn thức hay đang ngủ. Có những ngày bé hứng chí chơi thâu đêm và bắt mẹ phải chơi cùng. Có con nhỏ mới biết một giấc ngủ ngon và sâu quý giá đến nhường nào.

10. Tửu lượng kém đi

Nếu như hồi còn son rỗi, mẹ có thể uống vài lon bia hoặc vài ly rượu mà không hề hấn gì thì mọi chuyện thay đổi hoàn toàn khi sinh em bé xong. Tửu lượng của mẹ sẽ kém đi rất nhiều, thậm chí nhấp vài ngụm cũng đã thấy say say và nhức đầu.

Việt HàNguồn: MT
(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm