10 loại trái cây giàu CANXI hơn cả sữa, nuôi thai nhi CHÂN DÀI thườn thượt, CHẤT XÁM phát triển ầm ầm

2017-11-20 19:00
- Đặc biệt là những trái có lượng canxi dồi dào vì nếu thai nhi mà thiếu chất này sẽ dẫn đến biến dạng xương nguy lắm.

Quất

Quất hay có nơi gọi là tắc thuộc họ cam quýt. Quất quả nhỏ nhưng giàu canxi và đồng thời cũng chứa nhiều vitamin C, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác như: mangan, vitamin A, vitamin B2, sắt, magiê và đồng. Ăn thêm quất trong thời gian mang thai sẽ giúp thai nhi tránh được nguy cơ thiếu hụt canxi, làm cho khung xương bé nhỏ bị biến dạng.

10 loại trái cây giàu CANXI hơn cả sữa, nuôi thai nhi CHÂN DÀI thườn thượt, CHẤT XÁM phát triển ầm ầm, bố mua cho mẹ tẩm bổ thôi!!

Quả kiwi

Quả kiwi được mệnh danh là “nữ hoàng vitamin C” vì lượng vitamin C của loại quả này còn hơn cả 3 lần cam. Kiwi cũng có nhiều kali hơn chuối, có thể giúp quá trình hấp thu canxi được trọn vẹn hơn. Do đó, kiwi là loại thực phẩm siêu tốt cho bà bầu nhưng mẹ đừng ăn nhiều cùng một lúc nhé! Trong kiwi có chất làm ngứa lưỡi nên chỉ ăn một lượng vừa phải thôi nha!

Dâu tằm

Quả dâu tằm có nhiều nhất ở Đà Lạt nhưng ở các vùng khác muốn mua loại quả này cũng không khó là mấy. Dây tằm thường dài 2-3 cm, tùy thuộc vào loài mà dâu có màu đỏ hoặc màu đen. Ngoài lượng vitamin C, chất chống oxy hóa thì dâu tằm còn đặc biệt chứa hàm lượng canxi dồi dào. Nếu mẹ lo ngại thai nhi thiếu canxi thì có thể ăn nhiều dâu tằm một chút cũng chẳng ngại đâu nha!

10 loại trái cây giàu CANXI hơn cả sữa, nuôi thai nhi CHÂN DÀI thườn thượt, CHẤT XÁM phát triển ầm ầm, bố mua cho mẹ tẩm bổ thôi!!

Quýt

Quýt cũng là một nguồn cung cấp canxi không hề nhỏ đâu nha các mẹ! Ngoài canxi ra, quả này còn chứa rất nhiều chất chống oxy hóa mạnh như vitamin A và C, có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho mẹ trong giai đoạn thai kỳ bị suy giảm hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, nhờ chất xơ dồi dào trong quả quýt mà mẹ còn phòng ngừa được táo bón và duy trì huyết áp ổn định nhờ lượng kali cao. Vitamin B2 và vitamin B6 chứa trong mỗi quýt còn có tác dụng phòng chống mệt mỏi và giảm căng thẳng. Đặc biệt, quýt cũng cung cấp một lượng folate không nhỏ, giúp thai nhi tránh khỏi những dị tật thần kinh và phát triển trí não tốt hơn.

Quả mận khô

Mận khô là loại quả rất giàu canxi. Các mẹ bị táo bón hành hạ suốt 9 tháng thai kỳ cũng có thể dùng loại quả này để chữa trị. Thậm chí loại quả này còn được dùng để giúp mẹ hãm cân trong thai kỳ. Tuy nhiên, vì các loại trái cây khô thường có hàm lượng đường cao nên mẹ không được phép ăn quá 30gram/ngày, tương đương 10 quả.

Sung

Quả sung là nguồn cung cấp canxi rất tốt cho mẹ bầu. Nó có thể được ăn tươi hoặc sấy khô và còn dùng làm mứt. Sung cũng là nguồn cung cấp chất xơ, kali, vitamin K, B6 và mangan. Trong đó, kali từ quả sung có tác dụng khống chế chứng bệnh cao huyết áp thường gặp ở bà bầu. Đặc biệt, quả sung khô chứa một hàm lượng nhất định chất omega 3 axit, cần thiết cho sự phát triển trí não của trẻ đồng thời giúp bạn có một thai kì an toàn. Với mẹ bầu ốm nghén thì quả sung còn một lựa chọn hoàn hảo vì nó chứa lượng lớn vitamin B6, giúp mẹ dễ dàng vượt qua cảm giác nôn ói trong 3 tháng đầu mang thai.

Chuối

Chuối rất giàu kali và chất điện phân, giúp ngăn ngừa tình trạng loãng xương của mẹ bầu sau sinh và tăng lượng canxi của cơ thể thai nhi lên mức hợp lý. Chuối cũng giúp tăng cường độ nhạy bén của hệ thần kinh, tăng khả năng miễn dịch và trao đổi chất của cơ thể. Chuối cũng là loại trái cây an toàn bậc nhất để mẹ có thể mang theo làm món ăn vặt những lúc cần nạp thêm năng lượng mà không sợ tăng cân.

10 loại trái cây giàu CANXI hơn cả sữa, nuôi thai nhi CHÂN DÀI thườn thượt, CHẤT XÁM phát triển ầm ầm, bố mua cho mẹ tẩm bổ thôi!!

Quả cơm cháy

Trong truyền thống của nhiều nước trên thế giới, quả cơm cháy được dùng như một phương thuốc dân gian rất hiệu nghiệm. Quả này có thể dùng để chữa ho, cảm lạnh, cảm cúm, nhiễm trùng do vi khuẩn và virus, giảm cholesterol, cải thiện thị lực và bảo vệ sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, quả cơm cháy còn chứa nhiều canxi, chất xơ, chất sắt, kali và các loại vitamin A, B6. Đây đều là những chất rất cần thiết cho thai nhi và mẹ bầu.

Mía

Dùng cây mía làm thành mật mía, mẹ sẽ có được một nguồn cung cấp canxi dồi dào. Mật mía chính là những gì còn lại sau khi chiết xuất đường từ cây mía quen thuộc. Nó rất giàu canxi. cứ trong 100g mật mía sẽ cung cấp tới 205 mg hoặc 21% DV canxi. Ngoài ra, trong mật mía cũng có nhiều khoáng chất như đồng, sắt, mangan, selen, magiê và vitamin B6. Mẹ bầu có thể dùng mật mía cách sau: Mỗi sáng lấy 1 thìa mật mía hòa với nước ấm và uống hết cốc nước mật mía này khi còn ấm.

Dâu tây

Dâu tây rất giàu dinh dưỡng. Cứ trong 100g dâu tây có 60mg vitamin C, cao hơn so với táo hay nho. Ngoài ra, dâu tây cũng là loại trái cây rất giàu canxi, nhiều vitamin B1, B2 cũng như phốt pho, sắt, kali, kẽm, crôm và khoáng chất thiết yếu khác.

10 loại trái cây giàu CANXI hơn cả sữa, nuôi thai nhi CHÂN DÀI thườn thượt, CHẤT XÁM phát triển ầm ầm, bố mua cho mẹ tẩm bổ thôi!!

Hạt dẻ

Trong các loại quả vỏ cứng hay còn gọi là quả hạch thì hạt dẻ là loại quả chứa hàm lượng canxi cao nhất. Cứ trong 100gr hạt dẻ lên tới 815mg, có thể đáp ứng đủ nhu cầu canxi mỗi ngày. Hạt dẻ cũng khá nhiều Omega-3, tốt cho trí não của thai nhi nên mẹ yên tâm ăn nhé!

Theo Webtretho

qc-epoint