Trang điểm đôi mắt xanh kiểu Y2K 'hot' trở lại

Loan Mac 2024-04-21 08:09
- Kiểu trang điểm mắt này vừa là ý tưởng chụp ảnh vừa là phong cách makeup đầy mới mẻ dành cho các cô nàng từ cá tính đến dịu dàng.

Khi nói về những phong cách trang điểm đặc trưng của xu hướng Y2K những năm 2000, không thể không nhắc đến phong cách trang điểm mắt tông xanh. Nhiều ngôi sao thời kỳ đó như Công nương Diana, Kate Moss, nhóm Spice Girls... đều biến kiểu trang điểm mắt này thành biểu tượng của phong cách Y2K. Giờ đây, các It Girls quốc tế như Kendall Jenner, Hailey Bieber và Iris Law lại một lần nữa ưa chuộng màu mắt này.

Tuy nhiên, màu trang điểm mắt này vẫn chưa phổ biến ở châu Á vì nó bị coi là kén chọn và không phù hợp với đôi mắt nâu sẫm truyền thống của người dân địa phương. Tuy nhiên, một số tín đồ thời trang và blogger làm đẹp đã chứng minh rằng phấn mắt màu xanh vẫn phù hợp với tông màu da của người châu Á thông qua kỹ thuật trang điểm hiện đại.

Trên sàn diễn và sự kiện thảm đỏ, chúng ta thấy ngày càng nhiều người có đôi mắt tô màu xanh, từ xanh ngọc lục bảo đến xanh da trời. Sàn diễn Versace, Jil Sander, AZ Factory, Pierre Cardin và Etro đều có dấu ấn trang điểm mắt xanh, từ màu xanh ánh kim của thập niên 90 cho đến kẻ mắt đồ họa với eyeliner sắc sảo.

Pinterest cũng chỉ ra rằng màu xanh lam là màu trang điểm được săn lùng nhiều nhất trong năm nay. Số lượt tìm kiếm “phâsn mắt màu xanh” đã tăng 65% ​​trên nền tảng này. Trong khi đó, hashtag #blueeyeshadow của TikTok đã được xem 266,3 triệu lần và #bluemascara đã được xem 131,5 triệu lần.

Một số lưu ý khi makeup mắt tông màu xanh 

Không giống như màu hồng hoặc màu cam, màu xanh là màu lạnh. Để bố cục tổng thể hài hòa, bạn cần chú ý:

- Nền của lớp makeup nên là nền lì thay vì nền bóng. Sử dụng kem nền dạng lì sẽ tạo ra một lớp trang điểm “clean” hơn, phù hợp hơn với những kiểu trang điểm nhiều màu sắc.

- Khi sử dụng son môi, tránh những màu son nổi bật, đặc biệt là những màu có nhiều tông cam. Ưu tiên sử dụng son màu nude nhằm khiến cho tổng thể được tập trung vào phần mắt.

- Những cô gái châu Á muốn tạo chiều sâu cho gương mặt có thể học mẹo trang điểm phổ biến trên Douyin, đó là nhấn đuôi mắt màu nâu, rồi hoàn thiện với đường kẻ eyeliner đậm nét. Như vậy, đôi mắt của bạn vẫn có chiều sâu và không bị nhạt nhòa. Hãy chọn diện mạo này khi mặc trang phục màu xanh để tạo vẻ ngoài hài hòa, đồng điệu.

- Cuối cùng, đánh má hồng là bước không thể thiếu để hoàn thiện lớp trang điểm. Ở bước này, các cô gái nên sử dụng các tông màu má lạnh như hồng đất, cánh hoa hồng khô... Một mẹo nhỏ chính là sau khi đã hoàn thành xong phần má hồng, đánh phấn highlight ở phần trung tâm khuôn mặt

Loan Mạc (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 bài tập với bóng đơn giản, hiệu quả