Tóc gội 1 ngày đã bết dầu? Bỏ túi ngay 4 tuyệt chiêu này gội đầu 3 ngày tóc vẫn bồng bềnh, suôn mượt

Loan Mạc 2021-01-31 07:07
- Mùa đông đến, thời tiết lạnh và hanh khô gây ra cho chị em rất nhiều sự lo lắng. Không chỉ là làn da khô, nứt nẻ mà nỗi lo lớn nhất của bạn có lẽ là mái tóc thường xuyên bị bết dính, vừa gây mất thẩm mỹ vừa giảm sự tự tin khi giao tiếp.

Có rất nhiều nguyên nhân từ chủ quan tới khách quan khiến tóc nhanh bị bết dính, có thể do cơ địa da dầu, tác động của môi trường, thời tiết, đặc biệt là vào mùa mưa ẩm hoặc hoạt động thể dục thể thao hằng ngày. Nhưng bạn có biết khi tóc bị bẩn và bết dính dù đã chăm chỉ gội đầu, thì nguyên nhân chỉ có thể là: bạn không biết cách gội đầu và chăm sóc tóc đúng cách. Dưới đây là những phương pháp khắc phục bạn có thể tham khảo

Để tóc khô tự nhiên, hạn chế tạo kiểu tóc bằng nhiệt

Như đã đề cập đến trong các lí do khiến tóc nhanh đổ dầu ở trên, tác động nhiệt lên tóc và da đầu khiến cơ thể phải tiết mồ hôi từ đó gây nên tình trạng bết dính tóc. Vì vậy bạn nên tránh sử dụng máy sấy tóc và các các dụng cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt vì chúng sẽ khiến da đầu bạn đổ nhiều đầu hơn. Việc gội đầu của bạn sẽ trở nên phí công vô ích, tóc vẫn bết mà nhanh hư tổn.

Tóc gội 1 ngày đã bết dầu? Bỏ túi ngay 4 tuyệt chiêu này gội đầu 3 ngày tóc vẫn bồng bềnh, suôn mượt

Chọn dầu gội phù hợp, không chứa silicone và sulfate

Silicone là thành phần dễ gây bít tắc lỗ chân lông trong khi sulfate là thủ phạm kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh mẽ. Vì vậy, khi lựa chọn dầu gội, bạn nên đọc kĩ bảng thành phần để tránh mua phải dầu gội có chứa 2 chất hóa học trên. Hơn nữa, nên ưu tiên các sản phẩm có độ pH cân bằng với da để làm sạch tóc 1 cách dịu nhẹ.

Áp dụng mẹo gội đầu dành riêng cho da dầu

Quy trình gội đầu mà chúng ta vẫn áp dụng là: Dầu gội > dầu xả > dầu dưỡng tóc. Tuy nhiên, nếu có cơ địa da dầu nên tóc nhanh bết dính, bạn hãy đảo ngược quy trình, sử dụng dầu xả trước dầu gội. Dầu xả sẽ giúp tạo lớp màng bảo vệ tóc đồng thời giúp các chất tẩy rửa trong dầu gội ít ảnh hưởng đến tóc hơn. Việc gội đầu sau giúp gội sạch các chất bẩn trên da đầu và tóc hơn, không sợ bị các dưỡng chất có nhiều trong dầu xả làm tắc lỗ chân tóc. Về việc dưỡng tóc, thì bạn nên hạn chế sử dụng các sản phẩm dầu dưỡng, chúng chỉ khiến tình trạng tóc của bạn dễ bết dính hơn thôi.

Tóc gội 1 ngày đã bết dầu? Bỏ túi ngay 4 tuyệt chiêu này gội đầu 3 ngày tóc vẫn bồng bềnh, suôn mượt

Dùng nước sôi để nguội hoặc nước ấm

Gội đầu với nước nóng vào mùa đông mang lại cảm giác vô cùng dễ chịu nhưng nhiệt độ cao sẽ khiến da đầu nhanh tiết dầu hơn và tóc dễ bị giòn dễ đứt. Tốt nhất bạn nên sử dụng nước đun sôi để nguội để gội đầu vào mùa hè. Còn mùa đông, hãy sử dụng nước ấm. Lưu ý, trong quá trình gội không chà xát mạnh mà hãy massage 1 cách nhẹ nhàng.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Hình ảnh: Minh họa

qc-epoint
loading...
qc-epoint