Thứ tự sử dụng kem dưỡng da, kem chống nắng, kem lót và kem nền là gì?

2021-03-30 14:35
- Chăm sóc da là công việc hàng ngày của mỗi chị em phụ nữ, nhưng thực sự không phải ai cũng biết trình tự bôi kem dưỡng da như thế nào cho đúng. Mỗi sản phẩm dưỡng da đều có nhiệm vụ riêng ở mỗi quy trình để phát huy được hiệu quả tốt nhất.

Theo các chuyên gia, sử dụng các sản phẩm chăm sóc da theo đúng thứ tự dùng mỹ phẩm sẽ giúp làn da nhận được đầy đủ lợi ích của mỗi sản phẩm. Nhiều bạn thắc mắc rằng kem dưỡng da sử dụng như thế nào, thứ tự sử dụng ra sao? Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này để mọi người có thể có phương pháp chăm sóc da mặt tốt nhất.  

Rửa sạch mặt trước khi trang điểm  

Một giá trị cốt lõi mà chúng ta thường bỏ qua đó là vệ sinh da. Khi da được làm sạch, bề mặt da thông thoáng sẽ giúp cho lớp trang điểm trở nên mịn màng, phát huy tối đa hiệu quả sử dụng các bước trang điểm cơ bản có kem chống nắng tiếp theo.  

Chúng ta cần chú trọng vấn đề vệ sinh da bằng cách thực hiện rửa mặt với sữa rửa mặt để loại bỏ các bụi bẩn, bã nhờn tồn tại trên bề mặt da. Đây được xem việc làm cần thực hiện đầu tiên trong các bước trang điểm cơ bản.  

Kem dưỡng và kem chống nắng  

Việc thoa kem dưỡng ẩm trước khi dùng chống nắng cũng như các bước make up sẽ giúp giữ lớp trang điểm được lâu hơn, hạn chế tối đa các tình trạng lớp phần ngoài bị bết dính, vón cục da không được cấp ẩm đầy đủ  

Chính vì vậy, với những câu hỏi bôi kem chống nắng trước hay kem dưỡng da trước thì đáp án đó là chúng ta nên ưu tiên cấp ẩm cho da trước, sau đó mới thực hiện các bước trang điểm cơ bản có kem chống nắng tiếp theo.  

Kem chống nắng và kem lót  

Như các bạn đã biết, kem chống nắng được xem là sản phẩm không thể thiếu của tất cả mọi người. Nó có tác dụng bảo vệ da tránh khỏi những tổn thương từ tia cực tím của ánh nắng Mặt Trời. Theo các chuyên gia thì nên bôi kem chống nắng ở giữa các bước dưỡng da và các bước trang điểm (kem lót, kem nền, phấn phủ,…).  

Sau khi dưỡng da xong, tốt nhất bạn hãy chờ ít phút để lớp dưỡng được thấm sâu vào da rồi mới sử dụng kem chống nắng. Như vậy sẽ không làm cho kem chống nắng bị loãng dẫn đến giảm tác dụng bảo vệ da. Bên cạnh đó, việc sử dụng kem chống nắng trước kem lót cũng như các lớp trang điểm sẽ đảm bảo cho lớp trang điểm không bị ảnh hưởng và trở nên hoàn hảo hơn.  

Kem chống nắng và kem nền  

Một vai trò rất lớn không thể không nhắc đến của lớp kem nền trong các bước trang điểm cơ bản đó là khả năng hỗ trợ dưỡng ẩm cần thiết cho da. Da được cung cấp dưỡng ẩm đầy đủ sẽ khiến lớp trang điểm thêm phần mịn màng, bóng mượt giúp chúng ta thêm tự tin khi tham gia các hoạt động, sự kiện diễn ra trong ngày.  

Mặc dù có khả năng hỗ trợ chống nắng khá tốt, thế nhưng chúng ta nên sử dụng kem chống nắng trước bước kem nền để đem lại hiệu quả bảo vệ da tốt hơn. Bên cạnh đó, sử dụng kem nền sau kem chống nắng sẽ giúp chúng ta tối ưu hóa hiệu quả che phủ các khuyết điểm tồn tại trên bề mặt da như lỗ chân lông to, da thâm sạm do tổn thương mụn để lại hay tình trạng da không đều màu thường gặp.  

Chính vì vậy, với câu hỏi bôi kem nền trước hay chống nắng trước, tin chắc rằng chúng ta đã có được cho mình câu trả lời thỏa đáng.  

Theo Công lý & xã hội

qc-mypoint