"Thẩm" ngay bí quyết vàng ngọc giúp bạn gái ăn lẩu Tất niên ầm ầm mà vẫn giảm cân vèo vèo

Emdep.vn - Những bữa lẩu Tất niên là không thể thiếu nhưng đi liền với đó là nỗi lo tăng cân, vòng eo quá khổ đầy ám ảnh.

Lẩu là món nhiều người thường ăn, đặc biệt là vào thời điểm Tất niên. Tuy nhiên, nhiều bạn gái đều than rằng, việc quá "hết mình" với nồi lẩu Tất niên đã khiến họ tăng cân nhanh chóng. Vậy đâu là bí quyết giúp bạn vẫn có thể ăn lẩu thả ga mà không lo bị béo?

Thay đổi thứ tự ăn lẩu

Khi bắt đầu bữa lẩu, bạn thường ăn những đồ ăn chứa nhiều calo như gà rán, xúc xích, khoai tây chiên...Sau đó, bạn mới ăn đến thịt, tôm, nhúng lẩu và cuối cùng mới ăn rau. Nhưng đây là thứ tự ăn sai lầm khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Thứ tự đúng sẽ là: thịt, tôm, rau...cuối cùng mới là những đồ ăn chứa nhiều calo. Đến cuối bữa lẩu, sau khi đã ăn nhiều thịt, rau, bạn cũng đã no và không còn muốn ăn những thực phẩm chứa nhiều calo nữa.

Thẩm ngay bí quyết vàng ngọc giúp bạn gái ăn lẩu Tất niên ầm ầm mà vẫn giảm cân vèo vèo

Uống nước dùng trước khi ăn

 

 

Uống nước lẩu trước chính là ý tưởng hay để giúp bạn gái giảm cân hiệu quả. Trước khi "nhập tiệc", bạn nên uống 1-2 bát nước lẩu để giảm bớt số lượng thực phẩm tiêu thụ trong bữa lẩu nhé.

Thẩm ngay bí quyết vàng ngọc giúp bạn gái ăn lẩu Tất niên ầm ầm mà vẫn giảm cân vèo vèo

Giảm thực phẩm ở những bữa ăn còn lại

 

Chuyên gia dinh dưỡng cũng giải thích rằng nếu bạn ăn một bữa lẩu, lượng calo bạn nạp vào cơ thể sẽ dao động từ 1800-2400 calo. Số lượng calo này sẽ vượt quá tốc độ trao đổi chất cơ bản của chúng ta, gây tăng cân. Vì vậy, để giảm cân, bạn cần kiểm soát chế độ ăn uống của mình. Ví dụ, nếu bạn đã có hẹn ăn lẩu vào buổi tối, hãy giảm ăn trưa và ăn sáng.

Thẩm ngay bí quyết vàng ngọc giúp bạn gái ăn lẩu Tất niên ầm ầm mà vẫn giảm cân vèo vèo

Quỳnh Trang/Theo Beauty321

 

Tags : Từ khóaXem thêm