Ngoài sữa chua, đây là 7 thực phẩm giàu men vi sinh giúp da đẹp dáng thon

Loan Mac 2023-08-17 10:35
- Tăng cường thực phẩm giàu men vi sinh như sữa chua, dưa bắp cải giúp cải thiện tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân và làm đẹp da từ bên trong.

Hàng trăm vi khuẩn ăn vào được phân loại là men vi sinh. Hai loại được tìm thấy trong hầu hết các loại thực phẩm chứa probiotic là Lactobacillus và Bifidobacterium, mỗi loại chứa nhiều chủng khác nhau. Trên các nhãn thực phẩm, Lactobacillus và Bifidobacterium thường được viết tắt là L. hoặc B. và sau đó kết hợp với tên của chủng cụ thể. Do đó, các chủng acidophilus trong chi Lactobacillus được viết là L. acidophilus.

Sữa chua thường chứa L. acidophilus. Sữa chua là một loại thực phẩm chứa lợi khuẩn phổ biến vì nó được bán rộng rãi và có nhiều cách khác nhau để tiêu thụ điều đó. Tăng cường thực phẩm giàu men vi sinh như sữa chua sẽ giúp cải thiện tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân và làm đẹp da từ bên trong.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không phải là người yêu thích sữa chua hoặc đơn giản chỉ muốn có nhiều lựa chọn hơn? May mắn thay, nhiều loại thực phẩm khác cũng cung cấp một lượng vi khuẩn tốt. Chúng có nhiều hương vị khác nhau, vì vậy bạn có thể lựa chọn một vài loại mà mình yêu thích.

Dưa bắp cải

Dưa bắp cải chứa nhiều loại men vi sinh và rất giàu chất xơ, mangan, kali, sắt và canxi. Dưa bắp cải hỗ trợ enzym phân giải dinh dưỡng thành các phân tử nhỏ dễ tiêu hóa hơn, giúp tăng cường chuyển hóa năng lượng, hạn chế tích tụ mỡ.

Ngoài sữa chua, đây là 7 thực phẩm giàu men vi sinh giúp da đẹp dáng thon

Kim chi

Kim chi được làm từ bắp cải lên men cũng chứa men vi sinh tốt cho tiêu hóa. Thêm vào đó, kim chi rất giàu vitamin B12, K, sắt và chất xơ giúp cải thiện tiêu hóa và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Nấm sữa (Kefir)

Nấm sữa là thức uống lên men giống như sữa chua. Nghiên cứu cho thấy nấm sữa có thể làm tăng vi khuẩn tốt, giúp duy trì đường ruột khỏe mạnh, cải thiện tiêu hóa và làm đẹp da từ bên trong.

Ngoài sữa chua, đây là 7 thực phẩm giàu men vi sinh giúp da đẹp dáng thon

Chuối

Chuối rất giàu vitamin, khoáng chất, chất xơ và men vi sinh giúp tăng vi khuẩn tốt trong ruột của bạn. Các loại vitamin và khoáng chất có trong chuối giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

Kombucha

Kombucha là loại trà lên men giàu men vi sinh có lợi cho đường ruột và chất chống oxy hóa, có thể hỗ trợ giảm cân và làm đẹp da hiệu quả.

Ngoài sữa chua, đây là 7 thực phẩm giàu men vi sinh giúp da đẹp dáng thon

Tương miso

Miso là một loại gia vị phổ biến trong ẩm thực Nhật Bản được làm từ đậu nành lên men, lúa mạch đen hoặc gạo. Miso chứa hàm lượng cao men vi sinh có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường chuyển hóa năng lượng, ngăn ngừa tích tụ mỡ thừa.

Natto

Natto là món ăn thường được ăn kèm với nước tương, hành lá, trứng sống hoặc cơm. Natto còn chứa nhiều loại men vi sinh, giúp gia tăng vi khuẩn có lợi trong đường ruột, cải thiện tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức khỏe.

Ngoài sữa chua, đây là 7 thực phẩm giàu men vi sinh giúp da đẹp dáng thon

Natto là món ăn giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 động tác kéo căng trước khi đi ngủ giúp bạn giảm cân siêu tốc