Nghe Angela Baby chỉ cách trị mụn đầu đen hiệu quả mà không hề tốn kém

Khánh Chi 2022-12-23 10:59
- Mụn đầu đen là vấn đề khiến nhiều bạn gái bực mình, khó chịu và Angela Baby cũng không ngoại lệ.

Nhiều bạn gái gặp phải vấn đề về mụn đầu đen và mụn bọc. Dù có tẩy rất chăm chỉ thì vài ngày sau chúng vẫn mọc lại! Angela Baby cũng không nằm ngoại lệ. Mỹ nhân sinh năm 1989 sẽ hướng dẫn các bạn cách trị mụn đầu đen đơn giản, không hề tốn kém. Không những thế, bạn cũng hiểu biết hơn về loại mụn này và giúp có thể ngăn ngừa mụn mọc trở lại.

Nghe Angela Baby chỉ cách trị mụn đầu đen hiệu quả mà không hề tốn kém

Mụn đầu đen hình thành như thế nào?

Mụn đầu đen xuất hiện liên quan nhiều đến sự mất cân bằng nước và tiết dầu trên da, khi lỗ chân lông trên da bị dầu thừa, vi khuẩn và tế bào da chết bít tắc sẽ hình thành nên tình trạng tắc nghẽn. Và sự tắc nghẽn này có thể gây nên mụn màu trắng, xám hoặc đen.

Nhiều người cho rằng mụn đầu đen còn nặng hơn mụn đầu trắng. Trên thực tế, sở dĩ mụn đầu đen chuyển sang màu đen là do lỗ chân lông mở ra và bị oxy hóa sau khi tiếp xúc với không khí, sau đó biến thành mụn đầu đen.

Nghe Angela Baby chỉ cách trị mụn đầu đen hiệu quả mà không hề tốn kém

Các bước lột mụn đầu đen hiệu quả nhất

 

Bước 1: Hòa tan dầu trong dầu

Rửa sạch mặt trước khi hòa tan dầu, sau đó đắp khăn nóng để lỗ chân lông mở ra, sau đó dùng dầu massage theo vòng tròn theo hướng mọc của mụn đầu đen để làm lỏng chất bẩn trong lỗ chân lông. Bạn nên sử dụng dầu tẩy trang và dầu jojoba cho bước này.

Bước 2: Làm sạch mụn đầu đen

Sử dụng axit để làm mềm lớp biểu bì, loại bỏ chất thải tích tụ của lớp biểu bì, sau đó dùng kim hút mụn đầu đen nhẹ nhàng đẩy mụn đầu đen ra ngoài. Nói chung, axit trái cây, axit salicylic và axit mandelic đều ổn.

Nhưng việc sử dụng loại axit nào và nồng độ ra sao tùy thuộc vào loại da của chính bạn, nên sử dụng các sản phẩm có nồng độ axit thấp để tránh tình trạng da bị nhạy cảm.

Nghe Angela Baby chỉ cách trị mụn đầu đen hiệu quả mà không hề tốn kém

Bước 3: Thu nhỏ lỗ chân lông

Sau khi lấy sạch mụn đầu đen, các nàng nhớ thực hiện bước thu nhỏ lỗ chân lông này nhé! Cuối cùng, bạn nên se khít lỗ chân lông bằng hydrosol hoặc toner có chứa nước cây phỉ.

3 cách trị mụn đầu đen gây phản tác dụng

 

1. Không dùng miếng dán mụn đầu đen hoặc dùng tay nặn mụn đầu đen

Dùng miếng dán hay nặn mụn đầu đen đúng là rất lành nhưng nếu làm thường xuyên, lỗ chân lông sẽ to và rộng hơn, vi khuẩn, bụi bẩn tích tụ khiến mụn đầu đen dễ mọc lại hơn! Ngoài ra, phương pháp này dễ gây ra tình trạng nhiễm trùng gây hậu quả nghiêm trọng.

2. Không lạm dụng dụng cụ làm sạch mụn đầu đen

Có khá nhiều thiết bị làm đẹp trên thị trường được quảng cáo là thiết kế đặc biệt để loại bỏ mụn đầu đen. Nhiều bạn nữ cho rằng chỉ cần sử dụng những thiết bị này, bụi bẩn trong lỗ chân lông sẽ được hút ra ngoài. Trên thực tế, những dụng cụ này chỉ hút được một ít dầu, không thể đạt được hiệu quả loại bỏ mụn đầu đen. Hãy nhớ rằng loại bỏ mụn đầu đen là một cuộc chiến lâu dài và vấn đề không thể được giải quyết hoàn toàn trong vài phút!

Nghe Angela Baby chỉ cách trị mụn đầu đen hiệu quả mà không hề tốn kém

3. Không dùng kim nặn mụn đầu đen trực tiếp

Sử dụng kim hút mụn đầu đen trực tiếp để loại bỏ mụn đầu đen tương tự như sử dụng miếng dán mũi, sẽ làm giãn lỗ chân lông. 

4. Chườm đá không thể thu nhỏ lỗ chân lông

Một số người cho rằng chườm đá có thể thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả, nhưng thực tế là do nhiệt độ thấp chỉ làm co lỗ chân lông lại một cách tạm thời. Khi nhiệt độ trở lại bình thường lỗ chân lông sẽ tiếp tục mở ra, hãy sử dụng sản phẩm chuyên dụng để thu nhỏ lỗ chân lông nhé!

Nghe Angela Baby chỉ cách trị mụn đầu đen hiệu quả mà không hề tốn kém

5. Không nên lột mụn đầu đen quá thường xuyên

Việc loại bỏ mụn đầu đen quá thường xuyên có thể gây hại đến làn da bạn. Lột mụn đầu đen quá nhiều dễ dẫn đến các vấn đề về da như nhạy cảm da, mũi đỏ, đỏ ngầu,… Do đó. Vì vậy, mỗi lần, bạn chỉ cần lột mụn từ 5 đến 10 phút là đủ, tối đa 2 lần một tuần.

Khánh Chi/Theo Sundaymore

100 năm trước, vẻ đẹp của phụ nữ Việt ra sao so với thế giới