Môn thể thao giúp Diệp Lâm Anh và Kỳ Duyên giữ vóc dáng thon gọn vạn người ao ước

Khánh Chi 2023-06-07 11:06
- Đôi bạn Diệp Lâm Anh và Hoa hậu Kỳ Duyên đều giảm cân, giữ dáng bằng một môn thể thao này.

Để giữ được vóc dáng săn chắc và quyến rũ sau hai lần sinh nở, Diệp Lâm Anh đều đặn luyện tập thể thao. Bên cạnh việc tập luyện hàng ngày tại nhà, cô cũng rất thích môn đạp xe, để duy trì vóc dáng và cảm thấy thoải mái tinh thần. 

Môn thể thao giúp Diệp Lâm Anh và Kỳ Duyên giữ vóc dáng thon gọn vạn người ao ước

Diệp Lâm Anh thường đi xe đạp vào buổi tối khi có thời gian rảnh. Cô sở hữu hai chiếc xe đạp, trong đó có một chiếc thuộc dòng thể thao, phù hợp để tập luyện với cường độ cao.

Môn thể thao giúp Diệp Lâm Anh và Kỳ Duyên giữ vóc dáng thon gọn vạn người ao ước

Khi tập luyện, Diệp Lâm Anh thường mặc croptop kết hợp với chân váy hoặc quần shorts, từ đó tôn lên eo thon và những múi cơ săn chắc, đồng thời làm nổi bật đôi chân thon gọn.

Môn thể thao giúp Diệp Lâm Anh và Kỳ Duyên giữ vóc dáng thon gọn vạn người ao ước

Kỳ Duyên đam mê đạp xe trong nhiều năm qua. Đây là một trong những bí quyết giúp Hoa hậu Việt Nam 2014, giảm cân 10kg trong 45 ngày sau khi trở nên "phát tướng" vào năm 2019.

Môn thể thao giúp Diệp Lâm Anh và Kỳ Duyên giữ vóc dáng thon gọn vạn người ao ước

Trong những ngày ở nhà, Kỳ Duyên tích cực tập luyện đạp xe để duy trì vóc dáng. Trong thời gian gần đây, người đẹp kiên trì theo chế độ giảm cân và đã giảm thêm 5kg. Đạp xe giúp Kỳ Duyên luôn tràn đầy năng lượng, giải tỏa căng thẳng. Ngoài việc đạp để tập luyện, thời gian này cô còn thích đi dạo, cà phê bằng xe đạp để hít thở không khí.

Lợi ích của đạp xe với vóc dáng và sức khỏe 

Kiểm soát cân nặng

Theo các nghiên cứu của các chuyên gia sức khỏe, luyện tập với xe đạp thể dục trong 30 phút có thể giúp bạn đốt cháy được từ 300 - 400 calo. Nếu luyện tập thường xuyên, đều đặn mỗi ngày, chị em có thể giảm cân thành công. Cơ thể của bạn được luyện tập giúp gia tăng sự trao đổi chất, giảm mỡ thừa, giúp cơ thể săn chắc, hình thể cân đối và mang đến thể lực tốt hơn sau quá trình đạp xe thể dục.

Giảm tác động lên các khớp và nguy cơ chấn thương chân

Chạy bộ gây nguy cơ tổn thương cơ bắp nhiều hơn đến 133 - 134% vì các khớp chân phải chịu tất cả trọng lượng của cơ thể. Chạy bộ trong thời gian dài có thể dẫn tới chấn thương cho cơ thể và gây đau mỏi xương khớp.

Trong khi đó, đạp xe gây nguy cơ đau nhức chỉ ở mức 87% vì trọng lượng của cơ thể sẽ dồn hoàn toàn vào đùi trước và cơ đùi sau, các khớp gối, khớp cổ chân sẽ được giảm áp lực đi rất nhiều. Nhờ vậy, người luyện tập sẽ giảm được nguy cơ chấn thương chân, cải thiện hệ thống xương khớp.

Tăng sức bền và độ dẻo dai

Khi thực hiện đạp xe mỗi ngày, bạn đang để cơ thể vận động toàn thân, từ tay, chân, bắp chân, hông, mắt,… Khi có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận, sự dẻo dai, sức bền của cơ thể cũng tăng lên. Cơ thể có sức bền và sự dẻo dai sẽ giúp bạn nữ làm việc, học tập hiệu quả và linh hoạt hơn.

Tăng cường cơ lõi và cơ bắp ở chân

Một trong những tác dụng khác của đạp xe tại chỗ là giúp chị em xây dựng cơ bắp ở phần thân dưới và phần cơ lõi. Bởi vì, khi bạn đạp xe trong nhà, phần thân trên cơ thể bắt buộc phải đồng nhịp với phần thân dưới giúp cơ thể chuyển động linh hoạt.

Việc chuyển động ở vị trí gập cơ bụng, từ bên này sang bên kia liên tục khi đạp xe sẽ tác động vào phần cơ lõi và các cơ dọc hai bên sườn giúp bạn giảm cân nhanh hơn và việc đốt cháy calorie vẫn sẽ diễn ra sau khi tập xong và nghỉ ngơi.

Khánh Chi

Suy sụp vì mất quyền nuôi con trai, Diệp Lâm Anh tiết lộ tình trạng hiện tại