Không chỉ đẹp da, đây là 4 điều bất ngờ bạn sẽ nhận được khi xông hơi mặt

Loan Mạc 2023-06-05 16:50
- Xông hơi mặt mang đến nhiều lợi ích cho chị em bên cạnh làm đẹp da.

Xông hơi là một cách chăm sóc da tự nhiên, làm cho lỗ chân lông giãn nở, loại bỏ bụi bẩn, dầu thừa, mang đến cho bạn một làn da sáng mịn, khoẻ đẹp và vô vàn lợi ích khác.

Làm thông thoáng lỗ chân lông

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, hơi nước không "mở" lỗ chân lông (lỗ chân lông không thực sự mở hoặc đóng hoàn toàn), nhưng nó làm mềm da và loại bỏ tạp chất. Đó là lý do tại sao xông hơi luôn là bước đầu trong quy trình chăm sóc da mặt chuyên nghiệp. Xông hơi mặt giúp loại bỏ tất cả các mảnh vụn làm tắc lỗ chân lông dễ dàng hơn. Vì vậy, cách làm này là một lựa chọn tuyệt vời cho hầu hết mọi loại da và đặc biệt có lợi cho những người đang đối phó với mụn đầu đen hoặc mụn đầu trắng lỗ chân lông to.

Không chỉ đẹp da, đây là 5 điều bất ngờ bạn sẽ nhận được khi xông hơi mặt

Tuy nhiên, xông hơi mặt không được khuyến khích cho người bị bệnh chàm hoặc viêm da dị ứng.

Tăng lưu lượng máu để có làn da sáng khỏe

Xông hơi mặt là một trong những cách nhanh nhất và dễ nhất để có được làn da sáng. Tại sao?  Chuyên gia da liễu Jenny Fix (Mỹ) giải thích: "Xông hơi mặt làm giãn mạch máu, tăng lưu lượng máu đến da. Điều này có thể mang lại cho bạn vẻ rạng rỡ khỏe mạnh, nhưng nó cũng mang lại nhiều oxy và chất dinh dưỡng hơn cho các tế bào, làm cho làn da của bạn trông rực rỡ hơn.”

Giảm bọng mắt

Các chuyên gia liệt kê đây là một trong những lợi ích quan trọng nhất của việc xông hơi mặt. Họ cho biết: “Xông hơi mặt giúp làm sạch các xoang bị tắc nghẽn có thể gây bọng mắt, đặc biệt là quanh mắt.”

Việc xông hơi giúp chất lỏng dư thừa và chất độc được giải phóng từ các xoang bị tắc vào các kênh bạch huyết để thoát ra ngoài. Kết hợp xông hơi mặt với mát xa nhẹ để tăng cường lưu lượng bạch huyết sẽ làm tăng thêm hiệu quả giảm bọng mắt.

Không chỉ đẹp da, đây là 5 điều bất ngờ bạn sẽ nhận được khi xông hơi mặt

Giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng và thư giãn

Xông hơi mặt tại nhà có thể không mang lại cảm giác thư giãn và sảng khoái như máy xông hơi mặt chuyên nghiệp, nhưng bạn vẫn sẽ cảm thấy dễ chịu. Xông hơi ấm có thể rất thư giãn và giúp giảm căng thẳng. Các chuyên gia cũng khuyên bạn nên tăng cường tác dụng của một số phương pháp trị liệu bằng dầu thơm bằng cách thêm các loại thảo mộc hoặc tinh dầu vào nước để có thêm tác dụng thư giãn.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Sữa rửa mặt SVR màu xanh lá "chân ái" cho da dầu và mụn, đừng bỏ qua khi bạn đang cần