Mỗi ngày 'động chân' một chút giúp bạn gái vừa thải độc vừa dưỡng nhan

Emdep.vn - Vài phút 'động chân' hàng ngày giúp ích cho việc thúc đẩy trao đổi chất, thải độc cơ thể và đốt cháy mỡ thừa.

Vừa xem tivi vừa chà đậu nành - Giảm cân, thải độc

Đây là phương pháp “động chân” vừa rẻ tiền vừa đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện. Mỗi buổi tối trong lúc xem tivi hay trò chuyện cùng gia đình, bạn có thể chuẩn bị một phần đậu nành hạt còn nguyên vỏ đổ vào khay hoặc thau và dùng hai chân “chà” đậu, chỉ cần 15 phút là được. Kích cỡ của hạt đậu nành rất lý tưởng để làm ấm nóng và kích thích các huyệt vị dưới bàn chân.

Mỗi ngày 'động chân' một chút giúp bạn gái vừa thải độc vừa dưỡng nhan

Vài phút dùng lòng bàn chân chà đậu nành hàng ngày giúp ích cho việc thúc đẩy trao đổi chất, thải độc cơ thể và đốt cháy mỡ thừa. Ngoài lúc xem tivi, bạn vẫn có thể “động chân” bằng phương pháp này bất cứ lúc nào thuận tiện.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý không nên thực hiện động tác này khi bụng đang quá đói hoặc quá no. Sau khi đã “chà” đậu nành nên uống một ly nước lọc để tăng hiệu quả thải độc.

Chân trần lăn bóng tennis - Giải tỏa cơn đau nhức lưng và hông

Lưng và chân tưởng chừng như không liên quan nhưng kỳ thực mô cơ dưới bàn chân, cẳng chân đều có liên quan với mô cơ ở lưng và cả cổ. Nếu bạn thường xuyên bị đau nhức lưng, hông thì hãy kiên trì phương pháp dùng chân trần lăn quả bóng tennis. Bạn có thể dùng bóng tennis hoặc bóng chơi golf đều được, lăn đều nhẹ nhàng theo hình tròn để đạt hiệu quả massage trong khoảng 2 - 3 phút.

Mỗi ngày 'động chân' một chút giúp bạn gái vừa thải độc vừa dưỡng nhan

Cũng giống như phương pháp chà đậu nành, bạn có thể thực hiện lăn bóng bằng lòng bàn chân bất cứ khi nào rảnh rỗi hoặc đang làm công việc mà đôi chân vẫn có thể thao tác đồng thời được.

Chà lòng bàn chân bằng xơ mướp - Đẹp da, xóa thâm nám

Đây là phương pháp làm đẹp dễ thực hiện và không hề tốn kém nhiều. Mỗi ngày sau khi rửa chân hoặc ngâm chân, bạn dùng xơ mướp chà xát và massage hai lòng bàn chân với một lực vừa phải để chân dần tỏa nhiệt, cảm giác ấm nóng dễ chịu là được.

Phương pháp này giúp thúc đẩy tuyến thượng thận tiết ra nội tiết tố, giảm sự trầm xuống của sắc tố da, giúp làn da ngày càng trắng hồng và giàu tính đàn hồi, giảm thiểu các vết thâm nám.

Mỗi ngày 'động chân' một chút giúp bạn gái vừa thải độc vừa dưỡng nhan

Nhón chân bám đất - Tăng cường chức năng dạ dày, đường ruột

Nếu bạn vốn có hệ tiêu hóa kém thì nên thử kiên trì phương pháp này, nhón chân lên và hơi “bấu nhẹ” các ngón chân xuống đất, hoặc cũng có thể dùng ngón thứ hai và thứ ba kẹp đồ vật.

Mỗi ngày 'động chân' một chút giúp bạn gái vừa thải độc vừa dưỡng nhan

Thao tác “động chân” này tạo nên kích thích các kinh mạch ở chân, lâu dài sẽ có tác dụng tăng cường chức năng dạ dày, đường ruột, giảm táo bón, giúp bạn hấp thu dưỡng chất tốt hơn, da dẻ hồng hào, đầy sức sống.

Đi bộ bằng chân trần - Làm chậm lão hóa

 làm đẹp từ chân

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp “động chân” này chính là tạo cơ hội để lòng bàn chân được rèn luyện. Lòng bàn chân là bộ phận quan trọng cần được kiên trì massage và cân bằng.

Đi bộ bằng chân trần giúp lòng bàn chân được kích thích trực tiếp, bạn cũng có thể thử đi trên các viên đá sỏi hình trứng để kích thích khu vực nhạy cảm dưới chân. Thực hiện cách này lâu dài sẽ giúp điều tiết chức năng các cơ quan trong cơ thể, tăng cường sự dẻo dai, làm chậm quá trình lão hóa, thải độc và ngăn ngừa bệnh tật.

Thiện Duyên

Nguồn: sohu, erhainews

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm