Loại quả giàu omega-3 được cả Châu Bùi và Hồ Ngọc Hà lựa chọn làm đẹp từ đầu đến chân
Tin liên quan
Là một fashionista, người mẫu nổi tiếng, Châu Bùi có sức ảnh hưởng không nhỏ đến giới trẻ. Dù không cao nhưng vòng eo 56 cm của cô luôn là điểm nhấn đặc biệt. Người đẹp không duy trì vóc dáng theo cách tiêu cực mà thực hiện chế độ ăn uống và tập luyện lành mạnh. Về thực đơn hàng ngày, Châu Bùi tiết lộ cô thường ăn bơ để giữ dáng và có làn da hoàn hảo từ đầu đến chân.
Salad bơ là món ăn mà dường như Châu Bùi ăn hàng ngày. Châu Bùi từng chia sẻ vô số hình ảnh món salad bơ trên trang cá nhân làm bằng chứng cho thói quen ăn uống.
Là một trong những ngôi sao hàng đầu của VBiz, Hà Hồ luôn là tâm điểm để phái đẹp tìm hiểu bí quyết giữ dáng, làn da đẹp và sự trẻ trung sau sinh. Bơ chính là loại quả được nữ ca sĩ thường xuyên sử dụng, kể cả ăn uống lẫn làm mặt nạ.
Hà Hồ đã nhiều lần chia sẻ những bức ảnh về bữa sáng của mình trên trang Facebook cá nhân. Không phải món ăn sang trọng hay đắt tiền, nữ ca sĩ lựa chọn những món ăn giàu dinh dưỡng tràn đầy năng lượng để bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả. Bơ luôn là thứ không thể thiếu.
Theo Hồ Ngọc Hà, cô thường ăn salad, uống sinh tố bơ, thậm chí còn xay nhuyễn bơ rồi bôi lên mặt. Với loại trái cây giàu omega-3 này, người đẹp sẽ có ngay bí quyết từ thiên nhiên để giữ dáng, trẻ lâu mà lại rẻ, an toàn và hiệu quả.
Chẳng hạn, để làm món salad với bơ, Hồ Ngọc Hà thường trộn rau diếp với bơ, dưa chuột và cà chua. Món salad này chứa nhiều axit béo omega-3 lành mạnh và phong phú của bơ, có thể giúp bạn no lâu hơn và tốt cho tim mạch. Tuy nhiên, nếu muốn giữ dáng hiệu quả, bạn chỉ có thể sử dụng các loại nước sốt đơn giản như giấm, chanh tươi... Đừng bao giờ sử dụng các loại nước sốt béo ngậy, chứa nhiều đường và calo.
Để làm mặt nạ dưỡng da, Hồ Ngọc Hà nghiền nát một quả bơ, đắp lên mặt và thư giãn từ 5 đến 10 phút. Đôi khi có thể trộn sữa tươi không đường, dầu ô liu hoặc mật ong vào, đây là cách tốt để tăng cường tác dụng làm đẹp da của bơ.
Lưu ý khi ăn bơ
Gây dị ứng: Theo Style Craze, đối với một số người nhạy cảm, bơ có thể gây ra các vấn đề về da dị ứng như nổi mề đay, ngứa, mẩn đỏ hoặc chàm, thậm chí buồn nôn, nôn mửa, lú lẫn, khó tiêu, đau đầu...
Có hại cho gan: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số loại dầu trong bơ, chẳng hạn như escargot và anethole, có thể gây tổn thương gan. Đặc biệt với những người có vấn đề về gan thì nhất định phải tránh xa loại thực phẩm này.
Giảm cholesterol tốt: Bơ có tác dụng làm giảm cholesterol trong cơ thể, nhưng nếu ăn quá nhiều, beta-sitosterol trong bơ sẽ hấp thụ cholesterol, gây hại cho sức khỏe.
Người nhạy cảm với latex: Tinh chất latex trong quả bơ có tác dụng làm tăng kháng thể IgE trong huyết thanh người, vì vậy người nhạy cảm với latex không nên ăn bơ, nếu không có thể xảy ra các phản ứng nguy hiểm như dị ứng.
Phụ nữ mang thai và cho con bú nên cẩn thận: Phụ nữ mang thai ăn bơ có thể giảm lượng sữa và gây tổn thương đến tuyến vú. Trong khi đó, bà mẹ đang cho con bú nếu ăn quá nhiều bơ có thể khiến con bị đau bụng.
Loan Mạc (Tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất