Hiểu đúng về đai nịt bụng cùng mẹ bỉm dáng xinh như mẫu, hội chị em ố á may sao biết sớm để có cơ bụng săn chắc

Văn Anh 2021-01-18 07:05
- Chị Ngọc Mai (29 tuổi, sống tại Hà Nội) chia sẻ, rất nhiều chị em phụ nữ mong muốn có cơ bụng săn chắc, không mỡ bèo nhèo tìm đến gen nịt bụng Latex. Nhưng sự thật không hẳn như bạn luôn nghĩ.

Trong tập luyện, đai nịt bụng được chị em sử dụng như một cách để tăng cường hiệu quả tập nói chung. Nhưng không dừng lại ở việc giảm mỡ bụng, nhiều chị em tìm đến đai nịt bụng còn mong muốn nhanh chóng sở hữu cơ bụng săn chắc trong thời gian ngắn.

Theo chị Ngọc Mai, có rất nhiều ý kiến khác nhau. Người cho rằng sử dụng đai nịt bụng để giảm mỡ, người lại nói không nên sử dụng vì thực sự không tốt cho sức khỏe, nhất là phụ nữ sau sinh.

Hiểu đúng về Latex cùng mẹ bỉm dáng xinh như mẫu, hội chị em ố á may sao biết sớm để có cơ bụng săn chắc

Là người có kinh nghiệm giảm mỡ thành công với đai nịt bụng chị Ngọc Mai cho biết: “Mình sử dụng đai để kiểm soát và định hình vòng eo, cũng như định hình cột sống cho mình. Mỗi người lại có cách sử dụng đai nịt bụng khác nhau, nhưng có những sự thật về vật dụng này chị em cần biết để làm đẹp an toàn và hiệu quả.

Tháng thứ 7 sau sinh, mình mới bắt đầu luyện tập trở lại. Mình bôi gel tan mỡ và tự massage bụng 5 phút rồi đeo đai nịt bụng. Tuy nhiên, các mẹ sinh mổ dưới 6 tháng, đặc biệt 4 tháng tuyệt đối chưa được dùng. Tối thiểu ngoài 4 tháng, chị em mới nên đeo dần dần theo chế độ”.

Theo đó, có những điều bà mẹ trẻ mong muốn các chị em hiểu đúng về đai bịt bụng như sau:

 “Đắt” không phải tất cả

Thay vì giá cả, chị Ngọc Mai muốn nhấn mạnh vấn đề uy tín của nhãn hàng được lựa chọn. Theo đó, khi search tên, mã, thương hiệu, các mẹ có thể dễ dàng tìm ra được. Những đai nịt bụng tràn ngập trên quảng cáo, hay tự đặt tên là “chuẩn”, tốt nhất chị em nên tránh.

Việc lựa chọn đai uy tín sẽ góp phần bảo vệ cột sống của bạn. Một chiếc đai nịt bụng vừa vặn và phù hợp nhu cầu cơ thể mới là điều quan trọng. Chị em không nên quan tâm tới số xương của đai. Vì một đai nịt bụng định hình tốt, không liên quan tới số xương mà ở vị trí của xương thép ấy.

 

Hiểu đúng về Latex cùng mẹ bỉm dáng xinh như mẫu, hội chị em ố á may sao biết sớm để có cơ bụng săn chắc

Dùng đai nịt bụng là hỏng cột sống?

Bà mẹ trẻ bày tỏ quan điểm: “Điều này mình nghĩ vừa đúng vừa sai. Vì như mình đã nói, một khi đã dùng chị em nên chọn hãng uy tín. Có rất nhiều loại đai khác nhau.

Những người mới phẫu thuật hay gai cột sống thường dùng đai để định hình. Bởi việc ngồi sai tư thế lâu dài, sẽ khiến các đốt sống bị dồn nén lệch đi, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ.

Nếu dùng đai chuẩn vị trí sẽ phát huy vai trò hỗ trợ cột sống. Các đốt sống sẽ về đúng vị trí để tạo thói quen tốt, định hình cột sống tốt về sau. Tuy nhiên, chị em cần lưu ý không phải loại đai nào cũng đưa được cột sống về đúng vị trí”.

Đai nịt bụng làm biến dạng nội tạng? 

Chị Ngọc Mai nhấn mạnh điều này không nghiệm trọng như các chị em nghĩ. Nội tạng không phải là bộ phận dễ bị biến dạng. Nếu điều đó là thật, chắc chắn đai nịt bụng đã bị nghiêm cấm sử dụng từ lâu. Do đó, chị em nên tìm hiểu thật kỹ để tránh gây hoang mang tâm lý khi có ý định sử dụng.

Đai bó chặt, nhưng nếu chọn size vừa vặn sẽ không gây khó chịu quá mức với bạn. Nếu bạn mặc quần quá chật lúc ăn no, thì nên nới bớt ra để tránh chèn ép dạ dày.

Hiểu đúng về Latex cùng mẹ bỉm dáng xinh như mẫu, hội chị em ố á may sao biết sớm để có cơ bụng săn chắc 

Đai nịt bụng không chỉ dành cho mẹ mới sinh, bất cứ ai cũng có thể sử dụng

Về vấn đề này bà mẹ một con khuyên rằng, các mẹ tuyệt đối đừng lo sợ bởi câu nói “không nịt sớm sau bụng sổ ra”.

“Phụ nữ cần đẹp nhưng cũng cần an toàn. Với mẹ sinh thường, có thể dùng đai khoảng 1,5-2 tháng sau sinh. Mẹ sinh mổ, nên đợi đến 4 tháng đeo làm quen ngày 1-2 tiếng. Nhưng mình nghĩ tốt nhất 6 tháng trở ra mới nên dùng để đảm bảo an toàn.

Các mẹ không cần quá vội vàng. Vết mổ ngoài lành nhưng trong chưa lành ngay. Cảm nhận của các mẹ nói đeo đai nịt bụng sớm “chẳng sao” thật ra là “chưa sao”. Bởi điều này có thể gây ảnh hưởng tới tử cung, bế sản dịch, bục/rạn vết mổ.

Tốt nhất, phụ nữ đừng nên mạo hiểm với chính mình, càng không nên xúi giục người khác. Bất cứ bác sĩ sản khoa nào có tâm, cũng đều khuyên các mẹ không nên làm bạn với đai nịt bụng quá sớm sau sinh. Nếu muốn, các mẹ có thể chọn 1 loại quần hay gen bụng bằng chất liệu thun mềm, ép vừa phải”.

 

Hiểu đúng về Latex cùng mẹ bỉm dáng xinh như mẫu, hội chị em ố á may sao biết sớm để có cơ bụng săn chắc

Hiểu đúng về Latex cùng mẹ bỉm dáng xinh như mẫu, hội chị em ố á may sao biết sớm để có cơ bụng săn chắc

Đừng thần thánh hoá đai nịt bụng!

Bà mẹ Hà thành khẳng định đai nịt bụng là công cụ hữu hiệu để giảm eo. Khi nó kết hợp với công cụ nuôi con, chế độ ăn khoa học, bài tập hợp lý sẽ giúp quá trình giảm eo diễn ra nhanh hơn. Đeo đai vào gây ép size, nên các mẹ thấy vòng eo nhỏ đi gần chục cm là có thật.  Nhưng chị em nên chỉnh đốn lại suy nghĩ sai lầm rằng dùng đai xịn sẽ giảm mỡ siêu tốc.

Cuối cùng, chị Ngọc Mai nhấn mạnh nên hiểu đúng, dùng đúng về đai nịt bụng mới có thể cùng khoẻ, đẹp, an toàn. Phụ nữ cần đẹp nhưng vẫn cần phải an toàn là trên hết!

Văn Anh 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Khả Ngân: Từ hot girl vướng nhiều lùm xùm đến diễn viên sáng giá