Đây là thời gian tích mỡ trong ngày, biết để giảm cân dễ dàng đón Tết xinh tươi

Thu Hương 2024-02-05 18:15
- Sau khi đọc bài viết này, bạn đã biết được thời gian tích mỡ và đốt cháy calo hiệu quả rồi đúng không? Hãy tận dụng thông tin về thời kỳ này và kết hợp với phương pháp giảm cân phù hợp để đạt được hình thể như bạn mong muốn.

Nhiều chị em coi việc giảm cân là một chặng đường khó khăn, tuy nhiên,thực tế để giảm cân hiệu quả, bạn có thể giảm cân theo lịch trình giảm mỡ của mình để đạt được kết quả tốt nhất. Chỉ cần tuân thủ chế độ ăn vào những thời điểm đúng, bạn sẽ không phải lo lắng về việc tăng cân không mong muốn. Quá trình giảm cân hàng ngày thường được chia thành 4 giai đoạn chính, và các mốc thời gian quan trọng sẽ được nêu rõ dưới đây, giúp mọi người hiểu rõ hơn về việc nên ăn những thực phẩm nào và khi nào. Hãy ghi chép lại để áp dụng vào lịch trình giảm cân của bạn.

Đây là thời gian tích mỡ trong ngày, biết để giảm cân dễ dàng hơn

Thời gian dinh dưỡng: 7h sáng đến 9h sáng 

Đây là thời gian tích mỡ trong ngày, biết để giảm cân dễ dàng hơn

Từ 7h đến 9h sáng được xem là khoảng thời gian quan trọng để hấp thụ dinh dưỡng chất béo mà không gặp nguy cơ tăng cân. Việc tiêu thụ thức ăn ấm vào buổi sáng có thể kích thích hoạt động của dạ dày, nhanh chóng tăng nhiệt độ cơ thể, giúp cải thiện sự lưu thông máu và quá trình trao đổi chất. Điều này không chỉ giúp tăng cường quá trình đốt cháy chất béo mà còn hỗ trợ hiệu quả trong việc giảm cân. Do đó, hãy tận dụng thời gian này để thưởng thức bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng với các thực phẩm như trứng, sữa, trái cây ít đường, khoai lang, chất xơ, và vitamin.

Thời gian đốt cháy: 10h sáng đến 4h chiều

Đây là thời gian tích mỡ trong ngày, biết để giảm cân dễ dàng hơn

Đây là thời gian đốt cháy mỡ diễn ra vô cùng hiệu quả. Chính vì vậy lúc này bạn nên tích cực bổ sung nước. Khi uống nên uống một cách chậm rãi, từng ngụm nhỏ, và cố gắng tiêu thụ ít nhất 2 lít nước mỗi ngày để kích thích quá trình trao đổi chất và thúc đẩy quá trình phân hủy chất béo. Các loại nước tốt nhất để lựa chọn bao gồm nước ấm, cà phê đen không đường, nước chanh ấm, trà hoa cúc, trà kim ngân hoa, nước vỏ quýt, trà hoa mộc tê, và nhiều loại nước khác. Để xác định lượng nước cần tiêu thụ, có thể sử dụng cách tính dựa trên trọng lượng cơ thể. Bạn chỉ cần nhân trọng lượng cơ thể của mình với 30ml để biết số lượng nước cần uống trong ngày.

Thời gian nghỉ ngơi: 4h chiều đến 9h tối

Đây là thời gian tích mỡ trong ngày, biết để giảm cân dễ dàng hơn

Giai đoạn này, quan trọng nhất là chú ý đến thói quen ăn uống để giúp cơ thể kiểm soát calo hiệu quả nhất. Lúc này nên tập trung vào việc bổ sung các loại rau xanh và trái cây để tạo cảm giác no là hợp lý nhất. Hạn chế ăn quá nhiều và nên dừng lại khi cảm thấy no ở mức 70-80% là đủ.

Thời gian tích mỡ: 9h tối đến 5h sáng

Đây là thời gian tích mỡ trong ngày, biết để giảm cân dễ dàng hơn

Khoảng thời gian từ 9h tối đến 5h sáng được coi là thời điểm tích mỡ, trong đó quá trình chuyển hóa chất béo diễn ra nhiều nhất. Trong giai đoạn này, ngay cả khi ăn ít hoặc ăn uống nhẹ, cơ hội tăng cân vẫn là khá cao. Lí do chính là nồng độ protein BMAL1 tăng chậm sau 6 giờ chiều và đạt đỉnh cao nhất vào khoảng 2 giờ sáng. Điều này có nghĩa là, nếu tiếp tục ăn quá nhiều trong giai đoạn này, chất béo sẽ được tích trữ trong cơ thể, dẫn đến tăng cân.

Để tránh tình trạng tăng cân không mong muốn, quan trọng là hạn chế hoặc tránh ăn vặt vào khoảng thời gian này. Nếu bạn đang đói và khó ngủ, có thể thay thế bằng cách uống một cốc sữa nóng để giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Đây là thời gian tích mỡ trong ngày, biết để giảm cân dễ dàng hơn

Sau khi đọc bài viết này, chắc chắn bạn đã nắm rõ về thời gian tích mỡ và đốt cháy calo hiệu quả, đúng không? Hãy kết hợp thông tin về thời gian này với phương pháp giảm cân phù hợp để đạt được vóc dáng như mong muốn nhé.

Thu Hương (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Tip hay phát triển sức khỏe một cách toàn diện